M
27/01/2021 17:31

Thiết thực chăm lo đời sống cán bộ giáo viên dịp Tết Tân Sửu

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn Ngành triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống, kịp thời quan tâm, động viên, chia sẻ với những khó khăn của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh.

Gặp mặt, trao quà Tết động viên vợ, con chiến sĩ công tác tại các vùng biển đảo Phát động phong trào thi đua trong cán bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2021 Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội: Triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2020 - 2021

Cụ thể, bên cạnh hoạt động của các nhà trường tổ chức gặp mặt, tặng quà thăm hỏi giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giáo viên và học sinh diện chính sách; Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội và Liên đoàn Lao động Thành phố đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ cho 773 cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh với tổng số tiền 721.000.000 đồng.

Thiết thực chăm lo đời sống cán bộ giáo viên, nhân viên dịp Tết Nguyên đán
Tặng quà cho các em học sinh là con chiến sĩ đang công tác tại biển đảo nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tặng quà 65 cựu giáo chức ở 30 quận, huyện, thị xã có hoàn cảnh khó khăn với mức 500.000 đồng/người; hỗ trợ 10 giáo viên cắm bản có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Quảng Trị với tổng số tiền 20.000.000 đồng; tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Nam 4.000.000 triệu đồng; hỗ trợ giáo viên và học sinh khó khăn tỉnh Hà Tĩnh 20.000.000 đồng; tổ chức 3 đoàn thăm hỏi, tặng quà trực tiếp các giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại quận Hai Bà Trung, huyện Ứng Hòa và huyện Gia Lâm.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng quà 80 học sinh là con cán bộ giáo viên, nhân viên khối trực thuộc vượt khó học giỏi với tổng số quà tặng trị giá 31.000.000 đồng.

Đặc biệt, ngày 26/1 vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà cán bộ giáo viên, nhân viên là vợ và học sinh là con chiến sĩ đang công tác tại biển đảo nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đây là hoạt động thường niên, thiết thực nhằm động viên các chiến sĩ và gia đình, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, giúp các đồng chí yên tâm công tác.

Tại Hội nghị, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng 17 cán bộ giáo viên, nhân viên là vợ chiến sĩ đang công tác tại biển đảo mỗi người một phần quà cùng 3.000.000 đồng. Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng tặng 95 em học sinh là con chiến sĩ đang công tác tại biển đảo mỗi em một phần quà cùng 500.000 đồng.

Những món quà tuy chưa có giá trị lớn về vật chất, song đã thể hiện được tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm của Công đoàn cấp trên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tới các cán bộ giáo viên, nhân viên là vợ và các em học sinh là con các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo.

Có thể khẳng định, những hoạt động thiết thực trên của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã góp phần động viên các cán bộ giáo viên, nhân viên đón Xuân mới vui vẻ, đầm ấm hơn; nỗ lực vượt qua khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Đồng thời thể hiện sự quan tâm, sâu sát của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội trong việc chăm lo đời sống cán bộ giáo viên, nhân viên toàn ngành; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Ngành, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương khoá XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

T.P

Nguồn :