M
26/01/2021 16:55

Gặp mặt, trao quà Tết động viên vợ, con chiến sĩ công tác tại các vùng biển đảo

(LĐTĐ) Hòa trong không khí tưng bừng cả nước đón Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Tân Sửu năm 2021, sáng 26/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà cán bộ giáo viên, nhân viên là vợ và học sinh là con chiến sĩ đang công tác tại biển đảo nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Phát động phong trào thi đua trong cán bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2021 Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội: Triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2020 - 2021 Trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại, hàng năm, nhân dịp Tết Nguyên đán, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đều phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức gặp mặt, tặng quà các nhà giáo là vợ, các em học sinh là con các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo.

Gặp mặt, trao quà Tết động viên vợ, con chiến sĩ công tác tại các vùng biển đảo
Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân cùng Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại tặng quà cho các cán bộ giáo viên, nhân viên là vợ chiến sĩ đang công tác tại các vùng biển đảo.

“Đây là một hoạt động thiết thực nhằm động viên vợ, con các chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại biển đảo, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, giúp các đồng chí yên tâm công tác. Những tình cảm, sự quan tâm chia sẻ từ phía hậu phương, từ những người vợ ở quê nhà chắc chắn là nguồn động viên lớn, là động lực tiếp lửa cho các chiến sĩ biển đảo đang ngày đêm bám biển” - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chia sẻ.

Thay mặt lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại trân trọng cảm ơn các cán bộ giáo viên, nhân viên đã khắc phục khó khăn để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ của Ngành, vừa là nguồn động viên và là hậu phương vững chắc tạo động lực giúp các cán bộ chiến sĩ công tác tại biển đảo yên tâm công tác, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Đồng thời đề nghị lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các nhà trường có cán bộ giáo viên, nhân viên là vợ, các em học sinh là con các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo tạo điều kiện tốt nhất về chế độ, chính sách và quan tâm chăm lo, giúp đỡ các nhà giáo, các em học sinh để mang lại sự ấm áp mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Gặp mặt, trao quà Tết động viên vợ, con chiến sĩ công tác tại các vùng biển đảo
Chánh Văn phòng Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Bá Châu cùng Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Trần Thị Thu Hà tặng quà cho các em học sinh là con chiến sĩ đang công tác tại các vùng biển đảo.

Đặc biệt, ngay tại Hội nghị, thông qua việc kết nối trực tuyến với Trung úy Trần Đức Thành (Nhân viên Sở chỉ huy, đơn vị Trạm Rada 21, Trung đoàn 292, Sư đoàn 377, đảo Song Tử Tây) là chồng của cô giáo Dương Thị Hồng Nhung (Trường Mầm non Hoa Sen, quận Hà Đông), Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại đã bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đến cá nhân Trung úy Thành nói riêng, các cán bộ chiến sĩ ngoài đảo xa nói chung và gửi lời chúc mừng năm mới nồng nhiệt nhất đến các cán bộ chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng 17 cán bộ giáo viên, nhân viên là vợ chiến sĩ đang công tác tại biển đảo mỗi người một phần quà cùng 3.000.000 đồng. Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng tặng 95 em học sinh là con chiến sĩ đang công tác tại biển đảo mỗi em một phần quà cùng 500.000 đồng.

Những món quà tuy chưa có giá trị lớn về vật chất, song đã thể hiện được tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm của Công đoàn cấp trên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tới các cán bộ giáo viên, nhân viên là vợ và các em học sinh là con các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo.

P.T

Nguồn :