Thích ứng với tình hình để linh hoạt trong triển khai

(LĐTĐ) Xác định công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) là nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn, từ đầu năm đến nay, các cấp Công đoàn Thủ đô đã linh hoạt thích ứng với tình hình dịch bệnh và chủ động triển khai các giải pháp để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ này.
Tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn Thủ đô Công đoàn Thủ đô: Vừa phòng, chống dịch vừa chăm lo, hỗ trợ đoàn viên Triển khai hiệu quả các nhiệm vụ công tác trọng tâm của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Linh hoạt, chủ động trong công tác chăm lo cho CNVCLĐ

Dịch Covid-19 kéo dài và diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc triển khai các hoạt động của tổ chức Công đoàn Thủ đô và khiến hàng chục ngàn người lao động (NLĐ) trên địa bàn thành phố Hà Nội bị thiếu, mất việc làm, thu nhập giảm sút, đời sống gặp nhiều khó khăn. Với tinh thần “khi đoàn viên, người lao động càng khó khăn thì tổ chức Công đoàn càng phải khẳng định vai trò của mình”, các cấp Công đoàn Thủ đô đã linh hoạt, chủ động triển khai các giải pháp để chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thích ứng với tình hình để linh hoạt trong triển khai
Ông Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao hỗ trợ cho NLĐ bị tai nạn lao động.

Báo cáo kết quả công tác Công đoàn và phong trào CNVCLĐ Thủ đô 9 tháng đầu năm của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội cho thấy, ngay từ đầu năm, LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo các cấp Công đoàn tập trung triển khai các hoạt động thiết thực để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ; rà soát các trường hợp CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn để tham mưu các cấp ủy Đảng, chính quyền và vận động các đơn vị, doanh nghiệp cùng tổ chức Công đoàn chăm lo cho đoàn viên, NLĐ.

Theo đó, trong dịp Tết Nguyên đán 2021, các cấp Công đoàn Thủ đô đã phối hợp với các doanh nghiệp trao 100.943 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tặng 90.120 vé xe, hỗ trợ phương tiện cho NLĐ về quê đón Tết, với số tiền trên 62 tỷ đồng. Hưởng ứng “Tháng Công nhân” và “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2021, LĐLĐ Thành phố đã trao 613 suất quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn bị tan nạn lao động, bệnh hiểm nghèo với số tiền trên 1 tỷ đồng; tổ chức khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho trên 400 NLĐ tại khu công nghiệp Thăng Long.

Đặc biệt, nhằm chăm lo, hỗ trợ CNVCLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, từ khi đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư và trong khoảng thời gian thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch, LĐLĐ Thành phố đã triển khai 95 chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” để kịp thời hỗ trợ trên 46.000 “Túi An sinh Công đoàn” (gồm lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm thiết yếu) cho CNVCLĐ tại 45 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

LĐLĐ Thành phố cũng đã chỉ đạo các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở công bố số điện thoại đường dây nóng để kịp thời tiếp nhận thông tin cần hỗ trợ từ NLĐ; mỗi đơn vị tổ chức ít nhất 01 “Siêu thị 0 đồng” hoặc “Ô tô siêu thị 0 đồng” để hỗ trợ khẩn cấp “Túi An sinh Công đoàn” cho NLĐ gặp khó khăn tại các khu nhà trọ, doanh nghiệp bị ngừng việc do dịch Covid-19.

Theo đó, đã có 33 đơn vị tổ chức các “Chuyến xe siêu thị 0 đồng”, 9 đơn vị đã triển khai mô hình “Siêu thị 0 đồng” và 22 đơn vị triển khai các hình thức hỗ trợ khác để vận chuyển hàng hóa, hỗ trợ khẩn cấp “Túi An sinh Công đoàn” cho trên 33.000 đoàn viên, NLĐ gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch. Lũy kế từ ngày 27/4 đến nay, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai các hoạt động chăm lo, hỗ trợ NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; hỗ trợ các trường hợp F0, F1, F2, lao động nữ mang thai, nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi; thăm hỏi các lực lượng tuyến đầu và ủng hộ “Quỹ vắc xin”, “Quỹ phòng, chống dịch Covid-19” Thành phố… với số tiền trên 169,5 tỷ đồng, trong đó có hơn 104 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa.

Đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ

Bên cạnh công tác chăm lo, các cấp Công đoàn Thủ đô cũng đã thực hiện hiệu quả công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ.Cụ thể, LĐLĐ và Ủy ban nhân dân Thành phố đã ban hành văn bản hướng dẫn các cấp chính quyền và tổ chức Công đoàn phối hợp chỉ đạo việc tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và Hội nghị NLĐ. Đến nay, toàn Thành phố đã có 100% đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và 63,15% đơn vị tổ chức Hội nghị NLĐ.

Thích ứng với tình hình để linh hoạt trong triển khai
LĐLĐ Thành phố đã triển khai 95 chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” để kịp thời hỗ trợ trên 46.000 “Túi An sinh Công đoàn” cho CNVCLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ảnh: MQ

Qua đánh giá của các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, chất lượng Hội nghị đã được nâng lên, tập trung vào các nội dung như: Xây dựng quy chế đối thoại, quy chế dân chủ tại cơ sở, lựa chọn bầu thành viên đại diện tập thể NLĐ tham gia đối thoại định kỳ tại nơi làm việc… Từ đó, góp phần phát huy dân chủ, ý thức của NLĐ trong tham gia quản lý, chia sẻ, đồng hành với doanh nghiệp.

Các cấp Công đoàn Thủ đô cũng đã thực hiện có hiệu quả việc nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT). Đến nay, trên địa bàn Thành phố đã có 3.324/5.283 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn ký TƯLĐTT (đạt 62,9%); một số Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã hướng dẫn các doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn đại diện thương lượng, ký kết TƯLĐTT.

Các bản TƯLĐTT tập trung nâng cao quyền lợi NLÐ so với pháp luật quy định, như: Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; tiền lương, tiền thưởng; thực hiện chính sách lao động nữ; đảm bảo bữa ăn ca của NLĐ với mức thấp nhất 15.000đồng theo Nghị quyết của Tổng LĐLĐ Việt Nam về “Chất lượng bữa ăn ca của NLĐ”...

Ngoài ra,Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội đã phối hợp với các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức 30 cuộc tuyên truyền, tư vấn về Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật An toàn vệ sinh lao động và các văn bản pháp luật có liên quan đến NLĐ; phối hợp với Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở giải quyết tranh chấp lao động...LĐLĐ Thành phố đã thường xuyên chỉ đạo các cấp Công đoàn tăng cường chức năng giám sát và tự kiểm tra tại đơn vị, doanh nghiệp.

Qua đó, kịp thời phát hiện các thiếu sót, tồn tại liên quan đến việc đảm bảo các chế độ, chính sách đối với NLĐ và kiến nghị người sử dụng lao động giải quyết, khắc phục, góp phần tăng cường chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp./.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động

(LĐTĐ) Cùng với công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã thực hiện tốt chức năng chăm ...
Bamboo Airways khôi phục và mở bán vé toàn mạng bay nội địa từ ngày 21/10

Bamboo Airways khôi phục và mở bán vé toàn mạng bay nội địa từ ngày 21/10

(LĐTĐ) Vé các đường bay được mở bán trên toàn hệ thống bao gồm website, ứng dụng di động, phòng vé Bamboo Airways và các đại lý chính thức.
Cần bộ tiêu chí đánh giá thống nhất cho các chỉ số thống kê

Cần bộ tiêu chí đánh giá thống nhất cho các chỉ số thống kê

(LĐTĐ) Chiều 20/10, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, Quốc hội tiến hành thảo luận tại Tổ về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung ...
Quận Hai Bà Trưng: Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở các trường học

Quận Hai Bà Trưng: Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở các trường học

(LĐTĐ) Hôm nay (20/10), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn khối giáo dục năm học 2020-2021 và ...
Tập huấn trực tuyến về tư vấn, hỗ trợ tâm lý học sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

Tập huấn trực tuyến về tư vấn, hỗ trợ tâm lý học sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Trong hai ngày (21-22/10), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ phối hợp cùng Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF) tổ chức tập huấn trực ...
Bổ sung trách nhiệm cho Công an xã trong tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm

Bổ sung trách nhiệm cho Công an xã trong tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm

(LĐTĐ) Khoản 3 Điều 146 Bộ Luật tố tụng hình sự chưa quy định Công an xã được kiểm tra, xác minh sơ bộ trong tiếp nhận tố giác, tin báo ...
Hà Nội triển khai biện pháp tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19"

Hà Nội triển khai biện pháp tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19"

(LĐTĐ) Chiều 20/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện số 22 về việc triển khai các biện ...

Tin khác

Ưu tiên thực hiện nhiệm vụ phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

Ưu tiên thực hiện nhiệm vụ phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã phát huy sự năng động, sáng tạo, quyết liệt để thực hiện hiệu quả công tác phát triển đoàn viên (PTĐV), thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS). Đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã có cuộc trao đổi với báo Lao động Thủ đô về những kết quả nổi bật mà các cấp Công đoàn Thủ đô đã đạt được trong công tác PTĐV, thành lập CĐCS và những giải pháp để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác này trong thời gian tới.
Trên 130.700 đoàn viên, người lao động được Công đoàn Thủ đô chăm lo, hỗ trợ

Trên 130.700 đoàn viên, người lao động được Công đoàn Thủ đô chăm lo, hỗ trợ

(LĐTĐ) Trước những tác động của dịch bệnh Covid-19 tới đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô không ngừng đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động và hỗ trợ công tác phòng chống dịch bằng tiền mặt và nhiều hình thức. Đến nay, đã có trên 130.700 đoàn viên, người lao động được Công đoàn Thủ đô chăm lo, hỗ trợ…
LĐLĐ huyện Chương Mỹ chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

LĐLĐ huyện Chương Mỹ chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

(LĐTĐ) Thời gian qua, phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn huyện Chương Mỹ đã bám sát nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của huyện và Thủ đô. Trong đó, công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS), xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn được chú trọng triển khai và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Hoàn thành việc tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022 trước 30/6

Hoàn thành việc tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022 trước 30/6

(LĐTĐ) Mới đây, Ủy ban nhân dân (UBND) và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã ban hành Hướng dẫn số 221/HD-UBND-LĐLĐ về tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động năm 2022.
Sẵn sàng sản xuất trong trạng thái bình thường mới

Sẵn sàng sản xuất trong trạng thái bình thường mới

(LĐTĐ) Bên cạnh việc phục hồi sản xuất sau giãn cách xã hội, trên thực tế, nhiều công nhân lao động và doanh nghiệp vẫn gặp không ít khó khăn. Hơn lúc nào hết, họ mong muốn sớm có thêm nhiều hỗ trợ để ổn định cuộc sống, trở lại sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.
Hoàn thành việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trước ngày 30/01/2022

Hoàn thành việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trước ngày 30/01/2022

(LĐTĐ) Thực hiện quy định của Bộ luật Lao động 2019, các nghị định hướng dẫn về thực hiện dân chủ trong hoạt động cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, mới đây, Ủy ban nhân dân (UBND) và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã ban hành Hướng dẫn số 221/HD-UBND-LĐLĐ hướng dẫn tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức, Hội nghị Người lao động năm 2022.
Tự hào góp sức xây dựng Thủ đô

Tự hào góp sức xây dựng Thủ đô

(LĐTĐ) Mặc dù trải qua nhiều khó khăn, thử thách, song 67 năm qua, Hà Nội vẫn không ngừng phát triển cả về kinh tế, xã hội, diện mạo… xứng đáng là Thủ đô cả nước. Thành tựu ấy có được là kết quả của sự đoàn kết, đồng lòng trong toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, trong đó, tổ chức Công đoàn, lực lượng công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) Thủ đô tự hào đóng góp phần quan trọng.
Tiếp tục phát huy vai trò “Tổ An toàn Covid-19” trong doanh nghiệp

Tiếp tục phát huy vai trò “Tổ An toàn Covid-19” trong doanh nghiệp

(LĐTĐ) Hiện nay, các “Tổ An toàn Covid-19” tiếp tục phát huy vai trò tích cực, là lực lượng nòng cốt trong việc xây dựng, triển khai, giám sát để giữ vững tiêu chí mô hình “Vùng xanh doanh nghiệp”, từ đó góp phần quan trọng cùng doanh nghiệp thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì sản xuất an toàn.
Hỗ trợ bữa ăn cho trên 5.460 người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

Hỗ trợ bữa ăn cho trên 5.460 người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Các cấp Công đoàn thành phố Hà Nội đã tiếp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ bữa ăn cho người lao động thực hiện “3 tại chỗ” của 100 doanh nghiệp với 11.803 người lao động và đã thẩm định, hỗ trợ bữa ăn cho 5.464 người lao động của 61 doanh nghiệp với số tiền 5 tỷ 464 triệu đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động