M
24/08/2020 21:27

Thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2 vào ngày 3 - 4/9

(LĐTĐ) Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 3 - 4/9. Trước đó, ngày 2/9, các thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi.

Hà Nội phấn đấu hoàn thành chấm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông vào ngày 24/8
Đáp án chính thức các môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020
Đã đáp ứng được mục tiêu kép

Ngày 24/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn số 3219/BGDĐT-QLCL gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 đợt 2. Theo đó, đợt 2 của kỳ thi sẽ chính thức diễn ra vào ngày 3 - 4/9.

Thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 vào ngày  3   4/9
Lịch thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 đợt 2.

Đợt thi này được tổ chức cho tất cả 26.014 thí sinh của 27 tỉnh/thành chưa thể dự thi đợt 1 vừa qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (chiếm khoảng 3% thí sinh cả nước). Các thí sinh sẽ dự thi tại 11 Hội đồng thi của các tỉnh/thành gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Lạng Sơn, Quảng Trị, Thái Bình, Hòa Bình, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, Hà Nội.

Đợt 2 của kỳ thi vẫn có 5 bài thi, gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các môn thi thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học) và 1 bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Đề thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng, đảm bảo độ khó dễ tương đương với đề đợt 1.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, phương án trên được Bộ quyết định sau khi họp thống nhất với các tỉnh/thành phố có thí sinh dự thi đợt 2 và dựa trên đề xuất của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng về việc cho phép Đà Nẵng tổ chức thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2 chung với các tỉnh/thành khác.

Thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 vào ngày  3   4/9
Thí sinh tham dự kỳ tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 đợt 1.

Việc tổ chức thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Hội đồng thi phải đảm bảo 2 nguyên tắc: An toàn sức khỏe cho tất cả thí sinh, cán bộ, giáo viên tham gia làm thi, phụ huynh học sinh và an toàn an ninh, nghiêm túc, khách quan, đúng Quy chế thi. Hội đồng thi của các tỉnh/thành phố chủ động xây dựng phương án cho thí sinh thuộc đối tượng F1, F2 (nếu có) trong các ngày thi.

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ ngày 24/8, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã trình bày phương án tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020.

Ngày 22/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức họp trực tuyến với 27 tỉnh/thành phố chưa thể dự thi đợt 1 nhằm trao đổi, thống nhất các phương án, chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ thi đợt 2. Tại cuộc họp này, các địa phương cho biết, đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cho tổ chức thi đợt 2.

Cũng trong ngày 22/8, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo xin ý kiến về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 đợt 2. Theo đó, Uỷ ban nhân dân thành phố đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét tổ chức thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2 tại Đà Nẵng chung với các tỉnh/thành phố khác có thí sinh chưa tham gia thi đợt 1.

P.T

Nguồn :