M
06/10/2020 17:29

Thí sinh xác nhận nhập học trước 17 giờ ngày 10/10

Thí sinh trúng tuyển đợt một vào các trường đại học phải làm thủ tục xác nhận nhập học vào trường đã trúng tuyển. Thời gian xác nhận nhập học đến trước 17 giờ ngày 10/10/2020 (tính theo dấu bưu điện).

Sẽ sớm công bố phương án thi, tuyển sinh giai đoạn 2021 - 2025 Trúng tuyển 'ảo' quá nhiều, điểm chuẩn Đại học sẽ biến động thế nào? Công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào nhóm ngành sức khỏe

Các trường đại học trên cả nước đã hoàn thành việc công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 theo phương thức xét tuyển từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020.

thi-sinh-lam-thu-tuc-du-thi-tot-nghiep-trung-hoc-pho-thong-10
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 ở Hà Nội.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, căn cứ vào điểm chuẩn trúng tuyển đã được các trường công bố, thí sinh phải xác nhận nhập học trước 17 giờ ngày 10/10/2020 (tính theo dấu bưu điện). Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học và trường được xét tuyển thí sinh khác trong các đợt tiếp theo (nếu có).

Thí sinh xác nhận nhập học vào trường đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi đến trường trực tiếp hoặc bằng hình thức thư chuyển phát nhanh. Thí sinh đã xác nhận nhập học thì không được tham gia xét tuyển ở các trường khác

Các trường tiếp nhận và lưu bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi, tổng hợp kết quả thí sinh xác nhận nhập học, cập nhật lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quyết định dừng xét tuyển hay tiếp tục xét tuyển các đợt tiếp theo.

T.P

Nguồn :