Thí sinh “đội nắng” bước vào môn thi thứ hai kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
| Thí sinh phấn khởi sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn “Áo xanh” đội nắng tiếp sức thí sinh thi vào lớp 10 2 thí sinh vi phạm Quy chế thi trong buổi thi đầu tiên |
Ghi nhận tại các điểm thi, các thí sinh có mặt từ rất sớm. Thời tiết chiều nay khá nắng nóng nên nhiều thí sinh và phụ huynh thí sinh không tránh khỏi sự mệt mỏi. Tuy nhiên, tất cả đều tự xốc lại tinh thần để có thể làm bài tốt nhất.
![]() |
| Sáng nay (10/6), các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn. |
Tại điểm thi Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (quận Cầu Giấy), từ 12h30 đã có nhiều phụ huynh đưa con đến để dự thi. Một số thí sinh nhà xa không về được đành ở lại điểm thi nghỉ ngơi để đến chiều bước vào môn thi tiếp theo. Dưới cái nắng oi ả của Hà Nội thì thực sự vất vả với các thí sinh.
Chị Loan (một phụ huynh đưa con đi thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) cho biết, thời tiết oi nóng này rất thương cho các con khi di chuyển đến các điểm thi. Sợ con say nắng, chị luôn đem sẵn theo quạt và nước để chuẩn bị.
Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng với tinh thần quyết tâm, các sĩ tử không ngại khổ mà cố gắng chiến đấu hết mình với hai môn thi tiếp theo, Ngọc Hân (học sinh Trường THCS Đống Đa, quận Đống Đa) bộc bạch: “Bài thi Ngữ văn sáng nay em làm khá tốt nên hy vọng sẽ hoàn thành tốt được bài thi Ngoại ngữ chiều nay.”
![]() |
| Phụ huynh đưa con đến điểm thi Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam |
Hiểu được thời tiết khắc nghiệt nên tình nguyện viên hỗ trợ ở các điểm thi luôn chuẩn bị sẵn sàng nước và quạt cho các thí sinh. Sức khỏe là trên hết, các thí sinh có sức khỏe thì mới có thể làm tốt các môn thi. Các em còn phải trải qua 2/3 chặng đường nữa để đi đến thành công trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập.
Các phụ huynh lưu ý nên chuẩn bị sẵn mũ, nước và một số vật dụng trang bị tránh nắng để đảm bảo các buổi thi được diễn ra thành công.
Bài thi môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm kéo dài trong 60 phút. Đây là môn thi thứ hai của các thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội. Ngày mai các thí sinh sẽ tiếp tục thi môn thứ ba là Toán theo hình thức tự luận diễn ra trong vòng 120 phút.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
TRỰC TUYẾN: Ngày làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Hôm nay (29/12): Diễn ra Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII
10 kết quả nổi bật trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo năm 2025
Hà Nội: Học sinh nghỉ Tết Dương lịch 2026 tối đa 4 ngày
Phường Hồng Hà tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân: Lần đầu người dân có quyền yêu cầu xóa dữ liệu của mình
Tin khác
10 kết quả nổi bật trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo năm 2025
Giáo dục 29/12/2025 11:50
Hà Nội: Học sinh nghỉ Tết Dương lịch 2026 tối đa 4 ngày
Giáo dục 29/12/2025 11:48
Sinh viên ứng dụng AI và nội dung số: Không chỉ biết dùng, mà phải làm đúng
Giáo dục 28/12/2025 13:49
Chính sách hỗ trợ bữa ăn trưa cho học sinh tiểu học, THCS ở các xã biên giới
Giáo dục 28/12/2025 08:57
Vingroup công bố mô hình giáo dục phi lợi nhuận dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt
Giáo dục 25/12/2025 18:29
Vì sao nhiều trường đại học dừng xét tuyển học bạ từ năm 2026?
Xã hội 24/12/2025 10:21
Dào San - vùng biên cương thấm đậm nghĩa tình quân dân
Giáo dục 22/12/2025 08:56
Tiên phong, sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông
Giáo dục 20/12/2025 17:57
Mở rộng hợp tác, thúc đẩy cơ hội du học Hàn Quốc cho sinh viên Việt Nam
Giáo dục 18/12/2025 10:18
Học sinh Hà Nội không phải nộp đơn đề nghị miễn, hỗ trợ học phí
Giáo dục 16/12/2025 21:50

