Thí sinh “đội nắng” bước vào môn thi thứ hai kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
Thí sinh phấn khởi sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn “Áo xanh” đội nắng tiếp sức thí sinh thi vào lớp 10 2 thí sinh vi phạm Quy chế thi trong buổi thi đầu tiên |
Ghi nhận tại các điểm thi, các thí sinh có mặt từ rất sớm. Thời tiết chiều nay khá nắng nóng nên nhiều thí sinh và phụ huynh thí sinh không tránh khỏi sự mệt mỏi. Tuy nhiên, tất cả đều tự xốc lại tinh thần để có thể làm bài tốt nhất.
![]() |
Sáng nay (10/6), các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn. |
Tại điểm thi Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (quận Cầu Giấy), từ 12h30 đã có nhiều phụ huynh đưa con đến để dự thi. Một số thí sinh nhà xa không về được đành ở lại điểm thi nghỉ ngơi để đến chiều bước vào môn thi tiếp theo. Dưới cái nắng oi ả của Hà Nội thì thực sự vất vả với các thí sinh.
Chị Loan (một phụ huynh đưa con đi thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) cho biết, thời tiết oi nóng này rất thương cho các con khi di chuyển đến các điểm thi. Sợ con say nắng, chị luôn đem sẵn theo quạt và nước để chuẩn bị.
Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng với tinh thần quyết tâm, các sĩ tử không ngại khổ mà cố gắng chiến đấu hết mình với hai môn thi tiếp theo, Ngọc Hân (học sinh Trường THCS Đống Đa, quận Đống Đa) bộc bạch: “Bài thi Ngữ văn sáng nay em làm khá tốt nên hy vọng sẽ hoàn thành tốt được bài thi Ngoại ngữ chiều nay.”
![]() |
Phụ huynh đưa con đến điểm thi Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam |
Hiểu được thời tiết khắc nghiệt nên tình nguyện viên hỗ trợ ở các điểm thi luôn chuẩn bị sẵn sàng nước và quạt cho các thí sinh. Sức khỏe là trên hết, các thí sinh có sức khỏe thì mới có thể làm tốt các môn thi. Các em còn phải trải qua 2/3 chặng đường nữa để đi đến thành công trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập.
Các phụ huynh lưu ý nên chuẩn bị sẵn mũ, nước và một số vật dụng trang bị tránh nắng để đảm bảo các buổi thi được diễn ra thành công.
Bài thi môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm kéo dài trong 60 phút. Đây là môn thi thứ hai của các thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội. Ngày mai các thí sinh sẽ tiếp tục thi môn thứ ba là Toán theo hình thức tự luận diễn ra trong vòng 120 phút.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Ngày mai (23/9) diễn ra Hội thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ ngành giao thông Thủ đô

Đồng hành, tháo gỡ khó khăn trong vay vốn cho doanh nghiệp tại Hà Nội

Hé lộ food tour ẩm thực thế giới ngay tại Hà Nội

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội

Chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ 4.0 góp phần xây dựng nông thôn mới

Đồng chí Nguyễn Đình Khang gợi mở 5 vấn đề lớn cho Công đoàn tỉnh Bình Dương

TP.HCM: Triệt xóa băng nhóm cưỡng đoạt tài sản và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự
Tin khác

Quận Ba Đình hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini
Giáo dục 22/09/2023 14:33

TP.HCM: Yêu cầu không kiểm tra học sinh theo kiểu 'kêu bất chợt, hỏi bất chợt'
Giáo dục 21/09/2023 21:41

Phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông từ năm 2025
Giáo dục 20/09/2023 17:18

Nhiều tỉnh, thành phố hỗ trợ thêm mức đóng BHYT cho học sinh, sinh viên
Xã hội 15/09/2023 06:58

Ngành Giáo dục Hà Nội trao quà hỗ trợ giáo viên, học sinh trong vụ cháy chung cư mini
Giáo dục 14/09/2023 15:29

Thành phố Hồ Chí Minh: Tập trung phát triển nguồn nhân lực
Giáo dục 14/09/2023 10:04

Tổ chức khai giảng tập huấn của KOICA năm 2023 tại Hàn Quốc
Giáo dục 13/09/2023 18:31

Chuyển đổi số trong giáo dục: Chủ động bắt nhịp, tạo đột phá
Giáo dục 12/09/2023 10:40

Tiến tới thu học phí không dùng tiền mặt để tránh tình trạng lạm thu
Giáo dục 09/09/2023 22:22

Chuyển đổi số trong giáo dục: Hướng tới mô hình trường học điện tử
Giáo dục 07/09/2023 16:08