M
13/04/2020 18:03

Thêm một “cây ATM gạo” miễn phí được ra mắt

(LĐTĐ) Sáng 13/4, tại trung tâm Văn hoá - Thể thao quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội tiếp tục được đặt thêm 1 cây ATM gạo miễn phí.  Đây là Cây ATM gạo thứ 2 đã được đưa vào sử dụng để phục vụ người nghèo trên địa bàn thành phố Hà Nội, góp phần chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19.    

them mot cay atm gao mien phi duoc ra mat Chia sẻ yêu thương, để không ai bị bỏ lại phía sau
them mot cay atm gao mien phi duoc ra mat
BTC chương trình bàn giao 1 máy ATM gạo và trao tặng một số vật phẩm thiết yếu cho các hộ nghèo tại quận Bắc Từ Liêm.

Mặc dù thời tiết hôm nay nhiều lúc có mưa nặng hạt nhưng ngay từ sáng sớm, nhiều người dân sống trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm đã đến xếp hàng để nhận gạo. Trước khi vào nhận gạo, người dân được nhắc nhở đeo khẩu trang và lực lượng chức năng xịt thuốc khử khuẩn tay để đảm bảo an toàn trong việc phòng, chống dịch bệnh.

them mot cay atm gao mien phi duoc ra mat
Có nhiều người già đến nhận gạo miễn phí trong buổi sáng nay

TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng ban tổ chức phát gạo miễn phí qua cây ATM gạo, cho biết, để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, sau nhiều lần suy nghĩ, ông và các đồng sự đã đưa ra giải pháp dùng chân để nhấn bàn đạp nhận gạo thay vì dùng tay.

Trong 2 ngày qua, khi ATM gạo miễn phí đầu tiên hoạt động, trong ngày đầu tiên đã có 2,3 tấn gạo đã được trao tặng cho 750 người nghèo; ngày thứ 2 đã có thêm gần 1.500 người nghèo được hỗ trợ gần 4,5 tấn gạo. Như vậy, chỉ trong 2 ngày qua, hơn 2.200 người nghèo được hỗ trợ với tổng số gạo trên 6,5 tấn.

“Tôi rất xúc động khi có nhiều người cùng chung tay hỗ trợ người nghèo. Có những người chỉ có vài cân gạo, hay vài chục ngàn nhưng đó là tấm lòng san sẻ với người nghèo lúc khó khăn. Trong sáng nay, nhiều bà con đã đến nhận gạo tại ATM thứ 2. Tôi cũng mong người đến nhận gạo vui lòng tự mang theo túi đựng gạo của mình nhằm giảm thiểu bao bì, bảo vệ môi trường"- ông Hùng chia sẻ.

them mot cay atm gao mien phi duoc ra mat
Gạo được tập kết ngay ngắn cạnh khu vực lắp máy ATM gạo miễn phí cho người nghèo

Theo kế hoạch, dự án ATM gạo miễn phí ở Hà Nội sẽ có 10 máy ở 10 quận huyện trong khắp Hà Nội, hoạt động đến hết tháng 4/2020, mỗi máy 1 ngày sẽ cần 3 tấn gạo. Rất cần thêm sự chung tay, góp sức của các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm nhằm chia sẻ khó khăn với người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Dự kiến, máy ATM gạo miễn phí số 3 sẽ lắp ở Phú Yên với mong muốn không chỉ ở Hà Nội mà những vùng đất nghèo như vùng đất Nam Trung Bộ đầy nắng gió và cát này trên cả nước sớm có dòng gạo chảy tử ATM gạo nghĩa tình ấm áp này.

PV

Nguồn :