M
08/04/2020 16:43

Thêm chương trình luyện thi THPT quốc gia cho học sinh trên truyền hình

(LĐTĐ) Từ ngày 8/4, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC phối hợp với Hệ thống Giáo dục Hocmai triển khai chương trình Luyện thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia 2020 trên kênh VTC8 và VTC11 dành cho học sinh lớp 12. 

them chuong trinh luyen thi thpt quoc gia cho hoc sinh tren truyen hinh Bám sát tinh thần tinh giản chương trình
them chuong trinh luyen thi thpt quoc gia cho hoc sinh tren truyen hinh Một số lưu ý với học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10
them chuong trinh luyen thi thpt quoc gia cho hoc sinh tren truyen hinh Lớp học không khoảng cách

Theo đại diện Hệ thống Giáo dục Hocmai, Chương trình Luyện thi THPT quốc gia 2020 được xây dựng với nội dung bám sát tinh thần công văn hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ 2 năm học 2019 - 2020 và Đề thi tham khảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm giúp học sinh lớp 12 củng cố, ôn luyện kiến thức các môn học, đồng thời thành thạo các kỹ năng làm bài để chuẩn bị cho kỳ thi dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 11/8 tới đây.

them chuong trinh luyen thi thpt quoc gia cho hoc sinh tren truyen hinh
Đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy là các thầy, cô giáo có nhiều kinh nghiệm trong luyện thi THPT quốc gia. (Ảnh: H.M)

Đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy là các thầy, cô giáo có nhiều kinh nghiệm trong luyện thi THPT quốc gia của Hệ thống Giáo dục Hocmai. Các môn học dự kiến trong chương trình gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và hai tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Ở mỗi bài giảng, giáo viên sẽ khoanh vùng, tổng kết kiến thức trọng tâm bài học, sau đó đưa ra hệ thống bài tập, đề thi theo từng chuyên đề, chủ điểm, chia sẻ phương pháp, kỹ năng làm các dạng bài trong ma trận đề thi.

Chương trình dự kiến phát sóng trong 15 tuần với 30 bài giảng/môn, mỗi bài giảng từ 45 - 60 phút. Trung bình mỗi ngày sẽ có 2 khung phát sóng mới và 2 khung phát lại. Cụ thể: Trên kênh VTC11 phát mới lúc 19 giờ và 20 giờ, phát lại lúc 8 giờ và 23 giờ; trên kênh VTC8 phát mới lúc 9 giờ 30 và 15 giờ 30, phát lại lúc 17 giờ 30 và 23 giờ.

them chuong trinh luyen thi thpt quoc gia cho hoc sinh tren truyen hinh
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019. (Ảnh: P.T)

Được biết, chương trình Luyện thi THPT quốc gia 2020 nằm trong khuôn khổ chương trình “Lớp học không khoảng cách” hiện được phát sóng miễn phí hàng tuần trên VTC.

Từ tháng 4/2020, học sinh tham gia “Lớp học không khoảng cách” sẽ được trải nghiệm mô hình tương tác đa chiều qua 3 bước “Học - Hỏi - Luyện” thông qua website http://vtc.hocmai.vn. Đây là hệ thống tương tác cho học sinh trên truyền hình thông qua môi trường liên kết giữa truyền hình và Internet, giúp gia tăng các tiện ích và môi trường học tập đa chiều để người học đạt hiệu quả học tập tốt nhất.

Đối với bước “Học”, học sinh tham gia học tập tại chương trình “Lớp học không khoảng cách” trên các kênh VTC11, VTC8, ứng dụng truyền hình VTC Now, truyền hình cáp (SCTV), truyền hình Internet, website www.vtc.gov.vn...

Trong quá trình học tập, nếu có câu hỏi hay thắc mắc gì về bài học, học sinh có thể truy cập ngay vào phần “Hỏi” ở địa chỉ http://vtc.hocmai.vn. Tại đây học sinh sẽ được trao đổi bài, hỏi đáp với đội ngũ giáo viên, biên tập viên và cố vấn học tập của Hocmai. Các câu hỏi liên quan đến bài học được cam kết giải đáp trong vòng 24 giờ.

Sau mỗi bài học, học sinh có thể kiểm tra lại kiến thức đã học thông qua bước “Luyện”, tham gia luyện tập tại phòng luyện trực tuyến miễn phí. Phòng luyện được chia theo từng lớp, từng môn học. Các bài kiểm tra dưới hình thức câu hỏi trắc nghiệm, sau khi nộp bài hệ thống sẽ chấm điểm và phản hồi lại kết quả. Ngoài kiểm tra trực tuyến, tại phần này, học sinh có thể tải và lưu bản cứng các đề kiểm tra và đáp án để thuận tiện cho việc ôn tập kiến thức lâu dài.

Ngoài ra, đối với việc phát sóng bài giảng lớp 5, 9 và 11 trong chương trình “Lớp học không khoảng cách” vẫn tiếp tục duy trì ở các khung giờ cũ cho tới khi học sinh cả nước đi học trở lại.

T.P

Nguồn :