M
22:37 | 09/03/2020

Lớp học không khoảng cách

(LĐTĐ) "Lớp học không khoảng cách" là chương trình hợp tác giữa Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và Hệ thống Giáo dục Hocmai nhằm giúp các học sinh bậc phổ thông trên cả nước học tập, ôn luyện trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19.  

lop hoc khong khoang cach Hà Nội: Từ 9/3, dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và lớp 12
lop hoc khong khoang cach Hà Nội cho học sinh các cấp nghỉ học đến 15/3, có thể triển khai dạy học qua truyền hình
lop hoc khong khoang cach Hà Nội: Triển khai hệ thống ôn tập trực tuyến cho học sinh khối lớp 8, 9

Bên cạnh việc chủ động thời gian học trên Internet qua các thiết bị thông minh, phụ huynh và học sinh bậc phổ thông có thể tham gia học tập trên chương trình "Lớp học không khoảng cách" được phát trên kênh VTC11, VTC8 và ứng dụng VTC Now thuộc Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC trên các khung giờ 9h00 - 9h30 sáng (Lớp 5); 14h00 - 14h30 chiều (Lớp 9) và 16h00 - 16h30, 20h00 - 21h30 tối (Lớp 11).

lop hoc khong khoang cach
Các bài giảng được phát sóng hoàn toàn miễn phí trên sóng truyền hình, phủ sóng toàn quốc.

“Lớp học không khoảng cách” bao gồm các bài giảng được thiết kế bám sát với chương trình giáo dục hiện hành dành cho học sinh bậc phổ thông với đội ngũ giáo viên uy tín, giàu kinh nghiệm tại Hệ thống Giáo dục Hocmai giảng dạy. Chương trình được phát sóng hoàn toàn miễn phí trên sóng truyền hình, phủ sóng toàn quốc. Do đó, học sinh vùng núi, vùng sâu, vùng xa cũng đều được tiếp cận với những bài giảng hữu ích.

Hiện, chương trình “Lớp học không khoảng cách” vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Các môn học đang phát sóng gồm: Lớp 5 (Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh), lớp 9 và lớp 11 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh).

Đây được xem là giải pháp chủ động ứng phó trước việc học sinh nhiều tỉnh trên cả nước không thể đến trường do dịch Covid-19, đồng thời giúp học sinh chủ động học tập trong thời gian nghỉ học chờ hết dịch. Ngoài ra, nội dung của các tiết học đều được lưu lại trên các nền tảng Web và ứng dụng di động VTC Now của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC nên học sinh có thể xem lại các bài giảng bất cứ lúc nào.

“Giảng dạy trực tuyến, trong đó có giảng dạy trên truyền hình là xu hướng hiệu quả và cấp thiết cho học sinh trong thời điểm này tại Việt Nam. Với chương trình “Lớp học không khoảng cách”, Hệ thống Giáo dục Hocmai hợp tác cùng với Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC xây dựng nhằm hỗ trợ hơn nữa cho học sinh toàn quốc có thêm môi trường học tập, ôn luyện kiến thức tiện lợi, tiết kiệm và bình đẳng nhất. Đặc biệt là học sinh vùng sâu, vùng xa, không có điều kiện kết nối Internet.

Bên cạnh đó, các bài giảng của Hocmai cung cấp đáp ứng toàn bộ các nhu cầu học của học sinh, từ trang bị, ôn luyên kiến thức tới các chương trình luyện thi chuyển cấp hoặc nâng cao kiến thức. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ đến học sinh, phụ huynh và nhà trường trên toàn quốc trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh” - ông Đặng Quang Hùng (Phó Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục Hocmai) cho biết.

Sau thời gian thử nghiệm hết tháng 3/2020, Hệ thống Giáo dục Hocmai và Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC sẽ tiếp tục tối ưu hóa để chương trình trở nên thiết thực hơn cho học sinh trên cả nước.

P.V

Nguồn :