M
10/07/2020 21:51

Thể lệ cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các dự án khởi nghiệp tham dự cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020 (SV_STARTUP-2020) hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội; góp phần tạo sự đột phá đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội.

Thúc đẩy thanh niên nông thôn khởi nghiệp sáng tạo
Chàng trai H’Mông và chuyện khởi nghiệp từ cây cỏ
Sáng kiến hỗ trợ và ươm mầm các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành thể lệ cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020” (SV_STARTUP-2020). Học sinh, sinh viên đang học tại các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trường trung cấp sư phạm, các trường trung học phổ thông và trung học cơ sở trên địa bàn cả nước đều có thể tham dự cuộc thi. Học sinh, sinh viên đăng ký tham dự cuộc thi theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm.

the le cuoc thi hoc sinh vien voi y tuong khoi nghiep nam 2020
Dự án khởi nghiệp của nhóm học sinh Thủ đô xuất sắc giành giải Nhất khối học sinh tại cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019

Các dự án khởi nghiệp tham dự cuộc thi hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội, góp phần tạo sự đột phá đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội. Các lĩnh vực của cuộc thi bao gồm: Khoa học, công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính, ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hội; Các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác.

Bài dự thi được trình bày bằng tiếng Việt, đánh máy trên khổ A4. Sản phẩm gửi kèm bài dự thi là bản thuyết minh dự án; bản thuyết trình của nhóm được trình bày bằng video clip không quá ba phút; sản phẩm mẫu gửi kèm theo bằng ảnh hoặc video clip (nếu có).

Về cơ cấu giải thưởng, đối với các dự án khởi nghiệp của sinh viên, Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích. Trong đó, giải Nhất gồm bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; tiền giải thưởng 60 triệu đồng tiền mặt; gói hỗ trợ đào tạo, hỗ trợ triển khai dự án với trị giá 115 triệu đồng và cơ hội tham gia đàm phán để nhận đầu tư số tiền 40.000 USD.

Đối với các dự án khởi nghiệp của học sinh, Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Trong đó, giải Nhất gồm bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, tiền giải thưởng 30 triệu đồng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo phổ biến cuộc thi đến học sinh, sinh viên của đơn vị; đồng thời hướng dẫn, tạo điều kiện để học sinh, sinh viên tham gia dự thi. Mỗi cơ sở đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo lựa chọn tối đa 2 dự án tiêu biểu tham dự vòng bán kết gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước 12h ngày 15/10/2020.

Sau khi nhận được hồ sơ và bài dự thi của các cơ sở đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 16 đến 30/10/2020, Ban Giám khảo sẽ chấm và lựa chọn 50 dự án của sinh viên các cơ sở đào tạo và 20 dự án của học sinh Trung học cơ sở, Trung học phổ thông có tính khả thi cao nhất vào vòng bình chọn và vòng thi chung kết

Vòng thi chung kết dự kiến diễn ra trong hai ngày 18 - 19/12 (trong khuôn khổ hoạt động tại Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2020) tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh.

Các đội tham dự Vòng chung kết sẽ tham gia trưng bày các sản phẩm, ý tưởng, dự án khởi nghiệp của đội tại các gian hàng theo các chủ đề được ban tổ chức bố trí tại Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia năm 2020.

P.V

Nguồn :