Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

(LĐTĐ) Tối 26/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, thành phố Hà Nội tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ cấp trung ương.
Điểm du lịch tuyệt vời tại ngoại thành Hà Nội Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội tặng quà tri ân người có công Phát triển Thủ đô Hà Nội theo hướng hiện đại, có bản sắc riêng

Tại buổi lễ, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Các đại biểu cùng đoàn viên, thanh niên đã dâng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân gần 2.200 phần mộ Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội.

Đồng loạt thắp nến tri ân trên hàng triệu phần mộ liệt sĩ
Gần 2.200 phần mộ Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội. (Ảnh: Đoàn Thành)

Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cho biết, đã thành truyền thống, hằng năm, vào dịp 27/7, tuổi trẻ cả nước lại dành những tình cảm, hành động thiết thực để tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng liệt sĩ, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, như: Hành trình về “địa chỉ đỏ”, xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, thăm hỏi, chăm sóc các gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong; tham gia chỉnh trang, tu sửa các đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ, xây dựng các công trình tri ân…

Những công trình, phần việc đó là minh chứng của sự biết ơn, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” của thế hệ trẻ ngày nay với những công lao to lớn của các thế hệ cha anh đi trước trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất non sông.

Đồng loạt thắp nến tri ân trên hàng triệu phần mộ liệt sĩ
Đại tướng Phan Văn Giang dâng hương các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội. (Ảnh: Đoàn Thành)

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta mãi mãi ghi công và đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn đó. Các thế hệ người Việt Nam luôn tự hào và nguyện sống xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các thế hệ đi trước. Trong suốt 76 năm qua, Đảng, Nhà nước, cả hệ thống chính trị và toàn xã hội luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thiết thực nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đại tướng Phan Văn Giang ghi nhận, biểu dương các cấp bộ đoàn và tuổi trẻ cả nước, đồng thời bày tỏ mong muốn: “Tuổi trẻ cả nước sẽ tiếp nối những giá trị tốt đẹp của dân tộc ta mà các thế hệ cha anh đi trước đã tạo dựng, xây đắp, tuyệt đối trung thành với mục tiêu lý tưởng cách mạng, kiên quyết bảo vệ thành quả đã giành được, bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới; đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu, học tập, rèn luyện, nêu cao khát vọng cống hiến, quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc, ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn”.

Đồng loạt thắp nến tri ân trên hàng triệu phần mộ liệt sĩ
Tuổi trẻ cả nước sẽ tiếp nối những giá trị tốt đẹp của dân tộc ta mà các thế hệ cha anh đi trước đã tạo dựng, xây đắp. (Ảnh: Đoàn Thành)

Nhân dịp này, Ban tổ chức chương trình đã trao tặng 76 phần quà cho các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với đất nước, với tổng giá trị 266 triệu đồng; trao tặng nhà tình nghĩa trị giá 60 triệu đồng cho cho gia đình bà Nguyễn Thị Vân, là vợ liệt sĩ Nguyễn Khả Hưng, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

“Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ” cấp trung ương được tổ chức tại 9 điểm cầu tại các nghĩa trang liệt sĩ các tỉnh, thành phố: Hòa Bình, Quảng Ngãi, Tây Ninh, Hà Giang, Quảng Ninh, Quảng Trị, Đắk Lắk, Trà Vinh, Cần Thơ; cùng hơn 3.200 nghĩa trang liệt sĩ và hơn 3.000 công trình ghi công liệt sĩ trên cả nước, đồng loạt tại 63 tỉnh, thành phố. Hàng triệu bạn trẻ trân trọng dâng những nén tâm nhang, những ngọn nến trên các phần mộ Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nghệ An: Các doanh nghiệp dệt may nỗ lực vượt khó

Nghệ An: Các doanh nghiệp dệt may nỗ lực vượt khó

(LĐTĐ) Dệt may là một trong những lĩnh vực có kim ngạch xuất khẩu lớn của tỉnh Nghệ An. Toàn tỉnh hiện có hơn 50 công ty, nhà máy đang hoạt động, sản phẩm xuất khẩu sang khoảng 20 quốc gia, vùng lãnh thổ.
LĐLĐ quận Long Biên kỷ niệm 20 năm thành lập, gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn

LĐLĐ quận Long Biên kỷ niệm 20 năm thành lập, gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều nay (8/12), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập LĐLĐ quận (9/12/2003 - 9/12/2023); gặp mặt cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ.
Công an quận Hà Đông lắp đặt chuông báo trộm tại các tiệm vàng

Công an quận Hà Đông lắp đặt chuông báo trộm tại các tiệm vàng

(LĐTĐ) Các nút chuông báo động được lắp đặt trong khu vực quầy giao dịch các tiệm vàng, ngân hàng. Nghi vấn có kẻ gian hoặc xảy ra tình trạng đối tượng cướp tiền, vàng tại đây, chủ hoặc nhân viên kinh doanh nhấn nút chuông báo động.
Hà Nội: Chủ động các phương án đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2024

Hà Nội: Chủ động các phương án đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2024

(LĐTĐ) Dịp cuối năm và Tết Nguyên đán thường là cao điểm mua sắm, nên sức mua của người dân sẽ tăng cao hơn so với các tháng trong năm. Theo dự báo của Sở Công Thương Hà Nội về khả năng cung ứng và nhu cầu một số nhóm hàng thiết yếu, dịp cuối năm 2023 và Tết Nguyên đán 2024, ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết trên địa bàn Thành phố đạt khoảng 40.900 tỷ đồng (tăng 10% so với Tết năm 2023).
Cảnh sát giao thông Hà Nội tập trung phòng ngừa ùn tắc giao thông dịp cuối năm

Cảnh sát giao thông Hà Nội tập trung phòng ngừa ùn tắc giao thông dịp cuối năm

(LĐTĐ) Những ngày cuối năm, lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao. Bên cạnh đó thành phố Hà Nội đang rào chắn hè phố, thi công nhiều công trình giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra ùn tắc. Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội đã huy động, bố trí lực lượng để hướng dẫn, phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông tại các điểm "nóng".
Hà Nội tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện phục vụ đón Đoàn khách quốc tế

Hà Nội tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện phục vụ đón Đoàn khách quốc tế

(LĐTĐ) Trong các ngày 12 và 13/12/2023, trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra các hoạt động đón Đoàn khách quốc tế sang thăm chính thức Việt Nam. Để bảo đảm an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ công tác bảo vệ Đoàn khách quốc tế; Công an thành phố Hà Nội phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện...
Sơn Tây: Sôi nổi hội thi ‘Tuyên truyền phòng, chống ma túy’

Sơn Tây: Sôi nổi hội thi ‘Tuyên truyền phòng, chống ma túy’

(LĐTĐ) Ngày 8/12, Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã Sơn Tây tổ chức hội thi “Tuyên truyền phòng, chống ma túy” của tình nguyện viên Đội công tác xã hội tình nguyện.

Tin khác

Khai thác hơn nữa dư địa, tiềm năng hợp tác song phương giữa Việt Nam và Belarus

Khai thác hơn nữa dư địa, tiềm năng hợp tác song phương giữa Việt Nam và Belarus

(LĐTĐ) Ngày 8/12, sau lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội đàm với Thủ tướng Cộng hòa Belarus Roman Golovchenko.
Kỳ họp thứ 14, HĐND TP. Hà Nội đã thông qua 35 nghị quyết

Kỳ họp thứ 14, HĐND TP. Hà Nội đã thông qua 35 nghị quyết

(LĐTĐ) Sau 3,5 ngày làm việc, Kỳ họp thứ 14 Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XVI đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ các nội dung, chương trình đề ra; đã có 35 nghị quyết được thông qua với tỷ lệ thống nhất cao.
"Lương - giá" bao giờ về chung “một nhà”?

"Lương - giá" bao giờ về chung “một nhà”?

(LĐTĐ) Nhận lương tháng 11, khoảng hơn 20 triệu đồng, ngồi gật gù trà đá vỉa hè, anh Tuấn hiện đang đầu quân cho một công ty về lĩnh vực công nghệ vừa thưởng trà sáng vừa lướt web xem các dự án nhà ở và giá cả ra sao để tìm một căn chung cư, nhưng cứ thấy anh lắc đầu lia lịa. Những tên tuổi gọi là có tiếng, giá được các đại lý chào bán toàn 70 triệu - 100 triệu đồng/m2!
Nghiên cứu xây dựng sân bay quốc tế mới tại phía nam Đồng bằng sông Hồng

Nghiên cứu xây dựng sân bay quốc tế mới tại phía nam Đồng bằng sông Hồng

(LĐTĐ) Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, khu vực phía bắc Đồng bằng sông Hồng đã có 3 sân bay (Nội Bài, Vân Đồn, Cát Bi), có thể nghiên cứu kỹ lưỡng để xem xét, quy hoạch, xây dựng một sân bay quốc tế mới tại khu vực phía nam.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

(LĐTĐ) Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước đến nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 12 - 13/12/2023.
Thủ tướng Vương quốc Campuchia sẽ thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Vương quốc Campuchia sẽ thăm chính thức Việt Nam

(LĐTĐ) Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính, Samdech Moha Bovor Thipadei Hun Manet (Xăm-đéc Mô-ha Bo-vo Thấp-bạ-đây Hun Ma-nét), Thủ tướng Vương quốc Campuchia, sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11 - 12/12/2023.
Dự án mở rộng đường Âu Cơ rút ngắn tiến độ 6 tháng

Dự án mở rộng đường Âu Cơ rút ngắn tiến độ 6 tháng

(LĐTĐ) Giám đốc Ban Quản lý dự án giao thông Hà Nội Nguyễn Chí Cường cho biết, dự án cầu vượt nút giao An Dương - đường Thanh Niên kết hợp với việc thay thế một phần đê đất sang bê tông, theo kế hoạch đến năm 2024 mới kết thúc thời gian thực hiện. Tuy nhiên, do yêu cầu rút ngắn tiến độ 6 tháng nên đơn vị cam kết hoàn thành dự án trong tháng 6/2024.
Thủ tướng chủ trì hội nghị về quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng

Thủ tướng chủ trì hội nghị về quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng

(LĐTĐ) Chiều 7/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng điều phối vùng Đồng bằng sông Hồng, chủ trì hội nghị lần thứ hai với chủ đề về quy hoạch vùng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Khai mạc Kỳ họp thứ 14 Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai khóa X

Khai mạc Kỳ họp thứ 14 Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai khóa X

(LĐTĐ) Kỳ họp thứ 14 - kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Đồng Nai khóa X đã chính thức khai mạc vào ngày 7/12 và sẽ kéo dài đến ngày 8/12 nhằm thông qua nhiều quyết sách quan trọng.
Bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn tăng trưởng tín dụng cho sản xuất kinh doanh

Bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn tăng trưởng tín dụng cho sản xuất kinh doanh

(LĐTĐ) Sáng 7/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn về tăng trưởng tín dụng cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô.
Xem thêm
Phiên bản di động