Thanh Trì: Triển khai sâu rộng các phong trào thi đua và công tác nữ công

(LĐTĐ) Gắn với thực hiện “Năm Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”, 3 tháng đầu năm, các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì đã đồng loạt triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động và công tác nữ công tại 100% Công đoàn cơ sở (CĐCS).
LĐLĐ huyện Thanh Trì: Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024 LĐLĐ huyện Thanh Trì chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam LĐLĐ huyện Thanh Trì chăm lo đời sống cho người lao động ngay từ quý I

Ấn tượng các phong trào thi đua

Ngay từ tháng đầu tiên của quý I, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã triển khai các phong trào thi đua đến 100% CĐCS. Đó là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”; “Xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”; “Đổi mới sáng tạo hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn”; “An toàn vệ sinh thực phẩm”; “Doanh nghiệp Thủ đô hội nhập và phát triển”; vận động công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tích cực hưởng ứng thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng.

Đồng thời, LĐLĐ huyện đã xây dựng, triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân”, Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024; Kế hoạch tuyên dương “Công nhân giỏi” và “Sáng kiến Thủ đô” trong CNVCLĐ; Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động triển khai đến 100% CĐCS.

Tại Hội nghị triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 vào giữa tháng 1 đầu năm nay, Chủ tịch LĐLĐ huyện Nguyễn Danh Huy đã phát động phong trào thi đua năm 2024, trong đó nhấn mạnh: Phát huy truyền thống của giai cấp công nhân Việt Nam, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do các cấp công đoàn Thành phố phát động. Quyết tâm thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; với năng suất, chất lượng hiệu quả cao nhất.

Phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV; Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2024.

Thanh Trì: Triển khai sâu rộng các phong trào thi đua và công tác nữ công
LĐLĐ huyện Thanh Trì thực hiện công tác khen thưởng từ đầu năm và phát động thi đua

Để phong trào đạt hiệu quả, các cấp Công đoàn tập trung tổ chức phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ Thủ đô năm 2024 theo 2 đợt: Đợt 1 từ tháng 1/1/2024 đến 31/7/202 với chủ đề: “Đổi mới, sáng tạo, thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước, chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam”. Đợt 2 từ 1/8/2024 đến 31/12/2024 với chủ đề: “Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, quyết tâm hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024.

Công tác khen thưởng cũng là một trong những nhiệm vụ then chốt để giúp các phong trào thi đua sôi nổi và hiệu quả. Đầu năm, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã khen thưởng 24 tập thể; 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2024; khen thưởng 14 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng kiến sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; khen thưởng 8 con đoàn viên Công đoàn Đạt giải cấp Thành phố năm học 2023 - 2024. Đồng thời, tiếp nhận và tặng Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 1 CĐCS; tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 2 cá nhân; tặng Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ Thành phố cho 3 tập thể và Bằng khen cho 9 tập thể, 11 cá nhân.

Công tác khen thưởng đầu năm 2024 vừa để tổng kết năm 2023 với nhiều thành tích đáng tự hào và cũng chính là động lực để các cấp Công đoàn tiếp tục phát huy tinh thần thi đua, sáng kiến sáng tạo trong lao động sản xuất, đóng góp vào nền kinh tế của huyện và của Thành phố.

Công tác nữ công được quan tâm đổi mới

Công tác nữ công là một nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của tổ chức Công đoàn. Trong những năm qua, công tác nữ công ngày càng được các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì nâng cao chất lượng, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, góp phần tích cực trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ đoàn viên công đoàn.

Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì Nguyễn Thị Thắm cho biết, ngay từ đầu năm, LĐLĐ huyện đã xây dựng chương trình hoạt động nữ công. Trong đó, triển khai Kế hoạch số 03/KH-LĐLĐ ngày 19/1/2024 về việc rà soát lập danh sách nữ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do bị bệnh hiểm nghèo, đề nghị LĐLĐ Thành phố hỗ trợ nhân dịp 8/3. Triển khai Công văn số 27/CV-LĐLĐ ngày 28/2/2024 về việc vận động ủng hộ áo dài trong chương trình “Tặng áo dài - Trao yêu thương - Giữ gìn nét đẹp truyền thống”; Công văn số 21/CV-LĐLĐ ngày 19/02/2024 về việc tổ chức đợt học tập trao đổi kinh nghiệm về hoạt động Công đoàn và tham quan các di tích lịch sử cách mạng cho cán bộ Công đoàn.

Cụ thể, LĐLĐ huyện đã tổ chức cho gần 200 nữ Chủ tịch CĐCS, Trưởng Ban Nữ công, Hội viên Câu lạc bộ Nữ công LĐLĐ huyện tham gia đợt học tập trao đổi kinh nghiệm về hoạt động Công đoàn tại di tích lịch sử. Tổ chức giao lưu, hưởng ứng Tuần lễ áo dài nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Cùng với đó, LĐLĐ huyện phối hợp các CĐCS rà soát và hoàn thiện hồ sơ đề nghị LĐLĐ Thành phố hỗ trợ cho 40 nữ đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn do bị bệnh hiểm nghèo nhân dịp 8/3.

Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết: “LĐLĐ huyện đã hỗ trợ cho 18 nữ đoàn viên, người lao động ốm đau, bệnh tật, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 8/3. Hiện nay, kinh phí hỗ trợ đã được LĐLĐ huyện chuyển đầy đủ tới các đoàn viên, người lao động theo đúng quy định”.

Thanh Trì: Triển khai sâu rộng các phong trào thi đua và công tác nữ công
LĐLĐ huyện Thanh Trì tham gia Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX năm 2024

Bên cạnh các hoạt động hỗ trợ nữ đoàn viên Công đoàn, LĐLĐ huyện tiếp tục quán triệt, tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến CNVCLĐ như: Kết luận số 55-KL/TW ngày 18/01/2013 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; Nghị quyết 6b/TLĐ ngày 29/1/2011 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về “Công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đất nước”; thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, các nhiệm vụ “Vì sự tiến bộ phụ nữ” và chỉ tiêu lồng ghép trong hoạt động Công đoàn.

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TLĐ ngày 18/8/2010 về phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ, LĐLĐ huyện đã triển khai Công văn số 22/CV-LĐLĐ ngày 20/02/2023 về việc phân bổ chỉ tiêu khen thưởng “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2023.

Có thể thấy, cùng với các mục tiêu quan trọng khác trong công tác Công đoàn, trong quý I, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã chỉ đạo các cấp Công đoàn huyện thực hiện chặng đầu tiên với các phong trào thi đua sôi nổi và công tác nữ công đạt nhiều kết quả khả quan.

Trong nhiệm vụ trọng tâm quý II, LĐLĐ huyện Thanh Trì cho biết sẽ tổ chức phát động và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, nhất là phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo”, vận động CNVCLĐ đăng ký thực hiện các công trình nhân dịp diễn ra các sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của đất nước. Tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm; Hội nghị tuyên dương “Công nhân giỏi” và “Sáng kiến Thủ đô” trong CNVCLĐ;

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024. Tổ chức Lễ Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Tổ chức Hội nghị tuyên dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2024. Tham gia Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX năm 2024 cùng nhiều hoạt động khác do Thành phố và huyện Thanh Trì tổ chức.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024 - Tự hào và động lực

Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024 - Tự hào và động lực

(LĐTĐ) Amway Việt Nam - thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp đã được vinh danh tại Lễ Công bố ASEAN Award 2024, với giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN. Đặc biệt, thương hiệu Nutrilite cũng đã vinh dự nhận giải Thương hiệu nổi tiếng ASEAN với những thành quả trong hành trình chinh phục người tiêu dùng trong khu vực...
Những trường hợp nào bị phong tỏa tài khoản thanh toán từ 1/7/2024?

Những trường hợp nào bị phong tỏa tài khoản thanh toán từ 1/7/2024?

(LĐTĐ) Ngày 15/5/2024, Chính phủ ban hành Nghị định số 52/2024/NĐ-CP quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024. Theo Nghị định khách hàng sẽ bị phong tỏa tài khoản ngân hàng trong một số trường hợp.
Du lịch “chữa lành” trên núi Bà Đen: Sáng săn mây, chiều dâng đăng, tối xem nhạc nước

Du lịch “chữa lành” trên núi Bà Đen: Sáng săn mây, chiều dâng đăng, tối xem nhạc nước

(LĐTĐ) Núi Bà Đen không chỉ là điểm đến hành hương với hệ thống chùa Bà hàng trăm năm tuổi và các công trình tâm linh kỳ vĩ trên đỉnh núi. Tại đây còn rất nhiều trải nghiệm độc đáo mà nếu chưa từng thử, bạn sẽ không thấy được hết vẻ đẹp và sức hấp dẫn của ngọn núi cao nhất Nam bộ.
Đấu giá biển số xe: Khách hàng đã nộp số tiền gần 1,4 nghìn tỷ đồng

Đấu giá biển số xe: Khách hàng đã nộp số tiền gần 1,4 nghìn tỷ đồng

(LĐTĐ) Theo Bộ Công an, sau một thời gian triển khai thí điểm đấu giá biển số xe ô tô, có 14.062 biển số xe ô tô trúng đấu giá đã được khách hàng nộp với số tiền gần 1,4 nghìn tỷ đồng; việc đấu giá biển số được dư luận xã hội rất quan tâm và đồng tình, ủng hộ...
Đảm bảo công khai, minh bạch các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo

Đảm bảo công khai, minh bạch các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo

(LĐTĐ) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có Công văn số 2179/BGDĐT-KHTC gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các tổ chức chính trị - xã hội; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cùng các cơ sở giáo dục về việc thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo năm học 2024 - 2025.
Hà Nội: Danh sách các điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025

Hà Nội: Danh sách các điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025

(LĐTĐ) Toàn thành phố Hà Nội có 201 điểm thi vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) công lập không chuyên và 19 điểm thi vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2024 - 2025.
3 lý do VF 3 như sinh ra dành cho mẹ bỉm sữa và các chị em nội trợ

3 lý do VF 3 như sinh ra dành cho mẹ bỉm sữa và các chị em nội trợ

(LĐTĐ) Một khảo sát được tiến hành ngay khi mẫu “xe quốc dân” VF 3 ra mắt cho thấy, nhóm phụ nữ đi làm, đi chợ, đưa đón con chiếm tỷ lệ lớn khi xét về mức độ phù hợp với mẫu minicar thương hiệu Việt. Dưới đây là 3 lý do khiến VF 3 được ví như sinh ra để dành cho chị em phụ nữ.

Tin khác

Mời bạn đọc đặt câu hỏi buổi Đối thoại “Những điểm mới về pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội”

Mời bạn đọc đặt câu hỏi buổi Đối thoại “Những điểm mới về pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội”

(LĐTĐ) Sáng 24/5, Báo Lao động Thủ đô sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng tổ chức buổi Đối thoại - Giao lưu trực tuyến - Truyền thông chính sách năm 2024 với chủ đề: “Những điểm mới về pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội”.
TRỰC TUYẾN: Chuyên đề “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn, vệ sinh lao động”

TRỰC TUYẾN: Chuyên đề “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn, vệ sinh lao động”

(LĐTĐ) Sáng nay (22/5), tại Hội trường Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội, Báo Lao động Thủ đô phối hợp cùng Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại - giao lưu trực tuyến - truyền thông chính sách năm 2024 với chuyên đề: “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn, vệ sinh lao động”.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn vệ sinh lao động

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (22/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại - giao lưu trực tuyến - truyền thông chính sách năm 2024 với chủ đề: “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn vệ sinh lao động”.
Dấu ấn Công đoàn quận Cầu Giấy trong "Tháng Công nhân" năm 2024

Dấu ấn Công đoàn quận Cầu Giấy trong "Tháng Công nhân" năm 2024

(LĐTĐ) “Tháng Công nhân” năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai Nghị quyết” diễn ra đúng dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024); 138 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2024)... Với ý nghĩa đó, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy đã để lại nhiều dấu ấn trong tổ chức hoạt động sôi nổi hướng về cơ sở.
100 công nhân lao động huyện Thạch Thất được khám sức khỏe miễn phí

100 công nhân lao động huyện Thạch Thất được khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Chiều ngày 21/5, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thạch Thất đã tổ chức Chương trình “Cảm ơn người lao động”; khám, tư vấn sức khỏe và tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí cho 100 đoàn viên, người lao động năm 2024.
Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội có thêm Công đoàn cơ sở mới

Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội có thêm Công đoàn cơ sở mới

(LĐTĐ) Thực hiện công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở và thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, mới đây, Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội đã chỉ đạo Ban vận động thành lập Công đoàn cơ sở phối hợp với Ban Giám đốc Công ty TNHH May mặc Thuận Tín tổ chức Đại hội thành lập Công đoàn cơ sở Công ty theo điều 14 Điều lệ Công đoàn Việt Nam.
Nâng cao kiến thức pháp luật, chế độ bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe cho người lao động

Nâng cao kiến thức pháp luật, chế độ bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe cho người lao động

(LĐTĐ) Hơn 300 đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện Thanh Trì (Hà Nội) hào hứng tham dự chương trình Đối thoại - giao lưu trực tuyến - truyền thông chính sách do Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì tổ chức.
Hướng về người lao động bằng những hoạt động thiết thực

Hướng về người lao động bằng những hoạt động thiết thực

(LĐTĐ) Với chủ đề Tháng Công nhân năm 2024 là “Kết nối công nhân - Triển khai nghị quyết”, Công đoàn quận Tây Hồ đã chung tay cùng chính quyền quận, chỉ đạo và triển khai nhiều nội dung, phần việc với chủ trương đa dạng hóa các hình thức và các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.
Sôi nổi Hội thao công nhân, viên chức, lao động huyện Đan Phượng năm 2024

Sôi nổi Hội thao công nhân, viên chức, lao động huyện Đan Phượng năm 2024

(LĐTĐ) Mới đây, tại nhà thi đấu đa năng huyện Đan Phượng, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện phối hợp với Trung tâm văn hóa thông tin & thể thao huyện Đan Phượng tổ chức Ngày hội văn hóa thể thao trong công nhân, viên chức, lao động huyện năm 2024.
Mời bạn đọc đặt câu hỏi cho buổi Đối thoại “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn vệ sinh lao động”

Mời bạn đọc đặt câu hỏi cho buổi Đối thoại “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn vệ sinh lao động”

(LĐTĐ) Sáng mai (22/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại - giao lưu trực tuyến - truyền thông chính sách năm 2024 với chủ đề: “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và an toàn vệ sinh lao động”.
Xem thêm
Phiên bản di động