M
01/04/2020 13:04

Thành phố Hà Nội đồng hành cùng Bệnh viện Bạch Mai dập dịch Covid-19

(LĐTĐ) Thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất của Bệnh viện Bạch Mai tổ chức cách ly cho các nhân viên y tế của Bệnh viện tại Khách sạn Mường Thanh. Thành phố giao Bộ Tư lệnh Thủ đô thực hiện đưa đón.

thanh pho ha noi dong hanh cung benh vien bach mai dap dich covid 19 Quận Bắc Từ Liêm: Tặng 100 bộ đồ bảo hộ y tế cho ngành Y tế quận
thanh pho ha noi dong hanh cung benh vien bach mai dap dich covid 19 Lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho các đơn vị quân đội làm việc tại khu cách ly
thanh pho ha noi dong hanh cung benh vien bach mai dap dich covid 19 Công an Thành phố nỗ lực phòng chống dịch COVID-19

Ngày 31/3, Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố Hà Nội đã ban hành văn bản số 313/TB-BCĐ thông báo kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thành phố Hà Nội (tại phiên họp số 27).

thanh pho ha noi dong hanh cung benh vien bach mai dap dich covid 19
Thành phố Hà Nội đồng hành cùng Bệnh viện Bạch Mai dập dịch Covid-19. (Ảnh: P. H)

Theo đó, về những nội dung liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, Thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất của Bệnh viện tổ chức cách ly cho các nhân viên y tế của Bệnh viện tại Khách sạn Mường Thanh. Thành phố giao Bộ Tư lệnh Thủ đô thực hiện đưa đón.

Thành phố giao Công an thành phố Hà Nội chỉ đạo Công an quận Đống Đa tổ chức hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Bệnh viện Bạch Mai đưa suất ăn vào bệnh viện, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho y bác sỹ và người dân đang cách ly trong bệnh viện.

Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố hỗ trợ cho Bệnh viện Bạch Mai phương tiện và thiết bị xét nghiệm cho toàn bộ các y bác sĩ, các bệnh nhân theo yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai, ngay từ ngày 31/3/2020.

Thành phố Hà Nội cũng đề nghị Bệnh viện Bạch Mai báo cáo xin ý kiến Bộ Y tế xử lý các trường hợp tử vong do các bệnh lý khác, cần chủ động thông tin với dư luận (khi cần); xin ý kiến Bộ Y tế về việc Bệnh viện phải có người phát ngôn công bố, công khai nhằm không để các đối tượng lợi dụng thông tin gây hoang mang trong dư luận.

Bệnh viện chịu trách nhiệm toàn bộ về việc xử lý dịch tễ đối với các trường hợp tử vong do bệnh lý khác trong Bệnh viện theo đúng quy định.

Thành phố Hà Nội đề nghị Bệnh viện Bạch Mai tăng cường tuyên truyền động viên bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế trong Bệnh viện yên tâm công tác. Phối hợp các Bệnh viện Trung ương và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố kiểm tra lại các trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm.

Nếu sau khi lấy mẫu xét nghiệm mà vẫn đi làm và có tiếp xúc trong môi trường ở các khoa tại bệnh viện từ ngày 19/3 đến 28/3 cần thận trọng cho kiểm tra lại nhằm tránh để lọt và sót.

Mai Quý

Nguồn :