M
15/02/2021 18:30

Thành phố Hà Nội cho học sinh nghỉ học đến 28/2

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, Ủy ban nhân dân thành phố đã quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học đến ngày 28/2.

Hà Nội: Phun khử khuẩn và cách ly 3 khu vực liên quan bệnh nhân số 2234 Các địa phương ngoại thành nâng cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội: Thêm 1 ca mắc Covid-19 là trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân người Nhật Bản

Chiều ngày 15/2 (mùng 4 Tết), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19.

Báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, thời gian qua Hà Nội đã vào cuộc quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời đảm bảo duy trì sản xuất kinh doanh, giao thương hàng hóa, đón Tết an toàn.

Thành phố Hà Nội cho học sinh nghỉ học đến 28/2
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh báo cáo về tình hình dịch bệnh trên địa bàn. (Ảnh: VGP)

Về trường hợp bệnh nhân người Nhật Bản, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, Thành phố đã vào cuộc ngay và xác định đây là ca lây nhiễm trong cộng đồng. Thành phố đã phong tỏa khu vực khách sạn bệnh nhân ở và nhanh chóng lấy 296 mẫu những người có liên quan. Trừ 1 ca dương tính, còn lại có kết quả âm tính lần 1.

Bên cạnh đó, Thành phố cũng chỉ đạo các đơn vị nâng cao các biện pháp phòng chống, ngăn chặn Covid-19 ở bệnh viện, phòng khám, các khách sạn; thực hiện các biện pháp chống dịch ở mức cao hơn với hàng quán, di tích, danh lam thắng cảnh; xử phạt nghiêm các vi phạm phòng chống dịch...

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, từ ngày mai 16/2, hàng triệu người dân từ các tỉnh thành sẽ quay về Hà Nội để làm việc; do đó đề nghị các Bộ, ngành có liên quan phối hợp với Thành phố để thực hiện khai báo y tế bắt buộc.

Đặc biệt, trong thẩm quyền của mình, Thành phố đã quyết định cho học sinh các cấp học nghỉ học đến 28/2. Đề nghị các bậc phụ huynh chia sẻ để cùng Thành phố thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Đối với các trường đại học, cao đẳng trong địa bàn, Thành phố đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức học trực tuyến đến hết tháng 2.

H.Phong

Nguồn :