Thành lập Công đoàn cơ sở để tổ chức Công đoàn thêm vững mạnh

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì vừa tổ chức Hội nghị công bố kết nạp đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Giải pháp và Dịch vụ VHS. Việc thành lập Công đoàn cơ sở mới nhằm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.
Quận Thanh Xuân: Sát sao công tác phòng, chống dịch tại các Công đoàn cơ sở Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm: Nhiều giải pháp hữu hiệu thành lập công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài Nhà nước

Trong không khí hân hoan, cán bộ, nhân viên, người lao động của Công ty Cổ phần Giải pháp và Dịch vụ VHS đã có mặt tại Hội nghị để chờ đợi giây phút trọng thể này. Vì Hội nghị diễn ra trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên đoàn viên ngồi giãn cách và thực hiện đúng 5K.

Thành lập công đoàn cơ sở để tổ chức công đoàn thêm vững mạnh
Hội nghị công bố kết nạp đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Giải pháp và Dịch vụ VHS.

VHS là doanh nghiệp nằm trên địa bàn huyện Thanh Trì, có tới gần 100 lao động trực tiếp và hơn 200 lao động gián tiếp đang làm việc tại trụ sở chính và các khu đô thị trong thành phố Hà Nội, các tỉnh thành. Đây là doanh nghiệp làm trong lĩnh vực tư vấn, quản lý bất động sản, quản lý vận hành nhà chung cư, quản lý khu đô thị,... Nhiều năm qua, VHS đã nỗ lực để ổn định đời sống, việc làm cho cán bộ, nhân viên, đồng thời phấn đấu đạt các tiêu chuẩn để thành lập Công đoàn cơ sở.

Tại Hội nghị, ông Phạm Đức Thắng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cho biết: "Với nguyện vọng của người lao động, Công ty VHS chính thức thành lập tổ chức Công đoàn cơ sở, là tổ chức đại diện cho tiếng nói của người lao động VHS. Tôi mong rằng với vai trò và trách nhiệm của mình, Ban Chấp hành Công đoàn sẽ phát huy hết tinh thần làm việc, thúc đẩy, động viên, chăm lo đời sống cho cán bộ, nhân viên trong Công ty; đồng thời là người tham mưu, góp ý xây dựng với Ban Lãnh đạo để Công ty của chúng ta ngày càng phát triển và xứng đáng là ngôi nhà chung cán bộ, nhân viên, đoàn viên".

Thành lập công đoàn cơ sở để tổ chức công đoàn thêm vững mạnh
Ông Phạm Đức Thắng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Giải pháp và Dịch vụ VHS phát biểu tại Hội nghị.

Thông qua phương hướng hoạt động của tổ chức Công đoàn VHS trong thời gian tới, ông Nguyễn Đăng Ánh - Chủ tịch Công đoàn Công ty VHS cho biết, Công đoàn sẽ tiếp tục phấn đấu phát triển đoàn viên đạt tỷ lệ 100% trên tổng số cán bộ, nhân viên; xây dựng quy chế hoạt động, quy chế chỉ tiêu Ban Chấp hành và quy chế phối hợp hoạt động giữa Ban Chấp hành và Ban Giám đốc Công ty; xây dựng các tổ Công đoàn, tổ chức chế độ họp định kỳ của Ban Chấp hành Công đoàn hàng tháng và tổ Công đoàn; phấn đấu đưa hoạt động Công đoàn ngày một phát triển, trở thành Công đoàn trong sạch, vững mạnh, là tiếng nói của người lao động.

"Do đặc thù công việc, cán bộ, nhân viên của VHS phần lớn nằm rải rác ở các khu đô thị, tòa nhà, vì thế, chúng tôi có kế hoạch phát động phong trào thi đua hoàn thành công việc xuất sắc tại các tòa nhà do VHS quản lý để tạo được sự tập trung; đồng thời cũng có kế hoạch tham gia tích cực các hoạt động đoàn thể do Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì tổ chức; tham gia công tác xã hội, từ thiện, gắn chặt tình đoàn kết trong Công ty, thể hiện tinh thần vì cộng đồng, vì xã hội…", ông Nguyễn Đăng Ánh khẳng định.

Cũng theo Kế hoạch, Công đoàn Công ty VHS sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động bằng việc ký Thỏa ước Lao động tập thể, thực hiện công tác nữ công, công tác tài chính, kiểm tra, thanh tra,…

Trong không khí long trọng, phấn khởi của Hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty VHS đã đại diện cho người lao động, đoàn viên trong Công ty phát biểu cảm tưởng, bày tỏ sự cảm ơn lãnh đạo Công đoàn cấp trên và Ban Giám đốc Công ty đã quan tâm, tạo điều kiện thành lập tổ chức Công đoàn để công nhân lao động trong Công ty có điều kiện tham gia sinh hoạt, tham gia các hoạt động, các phong trào thi đua, đồng thời là tổ chức bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động, là nguồn động lực để công nhân lao động phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thành lập công đoàn cơ sở để tổ chức công đoàn thêm vững mạnh
Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì Lương Anh Dũng trao thẻ Đoàn viên Công đoàn cho đại diện đoàn viên Công ty VHS.

Là một trong những đoàn viên Công đoàn năng động của Công ty VHS, cầm trên tay tấm thẻ đoàn viên, anh Nguyễn Ngọc Hà chia sẻ: "Tôi rất vinh dự trở thành đoàn viên Công đoàn, được đứng trong hàng ngũ của Công đoàn. Tôi hứa sẽ luôn tích cực tham gia các hoạt động Công đoàn Công ty VHS và trở thành một trong những thành viên gương mẫu của Công đoàn Việt Nam".

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lương Anh Dũng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì đã chúc mừng Công đoàn cơ sở Công ty VHS được chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cũng đề nghị Ban Giám đốc Công ty luôn quan tâm tạo điều kiện cho Công đoàn cơ sở hoạt động thuận lợi và đạt hiệu quả cao, đặc biệt nhấn mạnh một số nội dung chủ yếu và giao nhiệm vụ cho Công đoàn cơ sở: Xây dựng Thỏa ước Lao động tập thể; quy chế hoạt động của Ban Chấp hành lâm thời; quan tâm thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

6 tháng đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì đã kết nạp được 219/650 đoàn viên, đạt 33,69% chỉ tiêu; thành lập được 6/12 Công đoàn cơ sở, đạt 50% kế hoạch Liên đoàn Lao động Thành phố giao.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thực hiện giãn cách xã hội Thành phố: Xử phạt nghiêm để tận dụng “thời gian vàng”

Thực hiện giãn cách xã hội Thành phố: Xử phạt nghiêm để tận dụng “thời gian vàng”

(LĐTĐ) Sau hơn 10 ngày thực hiện giãn cách xã hội, đa số các địa phương và người dân Thủ đô đều nghiêm chỉnh chấp hành tốt. Tuy nhiên, thực tế ...
Để Thủ đô sớm trở lại cuộc sống bình thường

Để Thủ đô sớm trở lại cuộc sống bình thường

(LĐTĐ) Nhìn một cách tổng thể, đến thời điểm hiện tại, cả Thủ đô đã và đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17 của Chủ tịch ...
Quận Bắc Từ Liêm xử phạt gần 500 trường hợp vi phạm Chỉ thị 17

Quận Bắc Từ Liêm xử phạt gần 500 trường hợp vi phạm Chỉ thị 17

(LĐTĐ) Từ ngày 24/7 đến nay, quận Bắc Từ Liêm đã xử phạt 480 trường hợp vi phạm Chỉ thị 17 của Ủy ban nhân dân Thành phố với số tiền ...
Xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

(LĐTĐ) Xác định công tác cán bộ là khâu then chốt, quyết định sự thắng lợi của phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn, mới đây, Ban Chấp hành ...
Việt Nam đề xuất 4 nhóm giải pháp để ứng phó đại dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu

Việt Nam đề xuất 4 nhóm giải pháp để ứng phó đại dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu

(LĐTĐ) Ngày 3/8, nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Cam-pu-chia Prak Sokhonn, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi ...
69/69 F1 của hệ thống Vinmart liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga đã âm tính với vi rút SARS-CoV-2

69/69 F1 của hệ thống Vinmart liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga đã âm tính với vi rút SARS-CoV-2

(LĐTĐ) Sáng 3/8, theo tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, kết quả ban đầu có 69/69 trường hợp là F1 của hệ thống Vinmart liên quan đến ...
Sáng 3/8: Hà Nội ghi nhận thêm 29 trường hợp mắc Covid-19

Sáng 3/8: Hà Nội ghi nhận thêm 29 trường hợp mắc Covid-19

(LĐTĐ) Sáng nay (3/8), Sở Y tế Hà Nội cho biết trên địa bàn Thành phố ghi nhận thêm 29 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 8 ca tại cộng đồng ...

Tin khác

Các cấp Công đoàn Thanh Hóa thành lập gần 6.000 “Tổ An toàn Covid-19”

Các cấp Công đoàn Thanh Hóa thành lập gần 6.000 “Tổ An toàn Covid-19”

(LĐTĐ) Trước diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, để chủ động đối phó, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các cấp Công đoàn triển khai thành lập hàng ngàn “Tổ An toàn Covid-19” trong các doanh nghiệp, đơn vị, trường học, khu nhà trọ và xe ô tô chuyên chở công nhân, lao động trên địa bàn tỉnh.
Thăm, tặng quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch

Thăm, tặng quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch

(LĐTĐ) Với tinh thần chủ động, tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã phối hợp với các Công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức thăm, động viên và hỗ trợ các lực lượng đang làm nhiệm vụ ở chốt kiểm dịch tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Qua đó, góp phần tiếp thêm động lực để các lực lượng tham gia phòng, chống dịch hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Thăm, tặng quà các chốt phòng, chống dịch Covid-19

Thăm, tặng quà các chốt phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 29/7, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho các chốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận. Đây là hoạt động ý nghĩa của tổ chức Công đoàn nhằm mục đích chia sẻ khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch.
Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa tại phường Phúc Xá

Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa tại phường Phúc Xá

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm kịp thời quan tâm, chia sẻ, động viên những hộ dân trong khu vực phong tỏa, mới đây, Liên đoàn Lao động quận Ba Đình đã phối hợp với phường Phúc Xá (quận Ba Đình) hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 13 hộ dân với 40 nhân khẩu nằm trong khu vực phong tỏa tại ngõ 98 phố Phúc Xá.
Tặng 300 mũ chắn giọt bắn, góp sức đẩy lùi dịch bệnh

Tặng 300 mũ chắn giọt bắn, góp sức đẩy lùi dịch bệnh

(LĐTĐ) Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thực hiện văn bản chỉ đạo của Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì, Ban Chấp hành Công đoàn, Chi đoàn Trường Tiểu học Phong Vân đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực tham gia hoạt động hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.
Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới

Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới

(LĐTĐ) Để Công đoàn Thủ đô thực sự là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng bộ Thành phố; là cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền với công nhân, người lao động; xứng đáng là tổ chức đại diện lớn nhất, trung tâm tập hợp, đoàn kết công nhân và người lao động… Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 35-KH/TU nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.
Đồng hành vì sức khỏe nhân dân và đoàn viên

Đồng hành vì sức khỏe nhân dân và đoàn viên

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, đặc biệt là đối tượng người lao động trực tiếp. Đáng chú ý là công tác phối hợp chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong tuyến đầu chống dịch Covid-19 và bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đồng thời, chú trọng công tác thi đua khen thưởng động viên người lao động trực tiếp, qua đó khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn. Xung quanh vấn đề này, phóng viên báo Lao động Thủ đô đã phỏng vấn ông Trịnh Tố Tâm - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.
“Gian hàng lưu động 0 đồng” hỗ trợ người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

“Gian hàng lưu động 0 đồng” hỗ trợ người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 28/7, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai đã tổ chức “Gian hàng lưu động 0 đồng” để hỗ trợ công nhân, người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại 23 chốt kiểm soát dịch Covid-19

Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại 23 chốt kiểm soát dịch Covid-19

(LĐTĐ) Nhằm lan tỏa thông điệp “Đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19”, sáng 28/7, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công an Thủ đô phối hợp với các đơn vị tài trợ đã đến thăm, động viên, tặng quà và trang thiết bị y tế cho lực lượng chức năng tại 23 chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố.
Tự hào về lịch sử, tiếp bước tới tương lai

Tự hào về lịch sử, tiếp bước tới tương lai

(LĐTĐ) Những ngày tháng 7 này, cùng với các cấp Công đoàn cả nước, các cấp công đoàn Thủ đô cũng hướng về ngày kỷ niệm thành lập tổ chức của mình (28/7) với tất cả bồi hồi, xúc động, tự hào khi nhìn lại quá trình hình thành, phát triển trong suốt những năm tháng vẻ vang của tổ chức Công đoàn.
Xem thêm
Phiên bản di động