Tham gia "sàn chứng khoán ảo", một nạn nhân bị lừa mất gần 700 triệu đồng
Tấn công mạng lừa đảo lấy cắp dữ liệu gia tăng Ngăn chặn mối nguy từ giấy phép lái xe giả |
Theo cơ quan Công an, trong đơn trình báo, chị P.T cho biết, trong lúc online Facebook cá nhân thì nhận được một lời mời kết bạn. Sau một thời gian ngắn nói chuyện có vẻ hợp nhau, đối phương rủ chị P.T kết bạn Zalo để nói chuyện cho tiện. Quá trình trò chuyện, chị P.T được người "bạn ảo" dụ dỗ chuyển tiền để tham gia chơi chứng khoán.
![]() |
Tham gia "sàn chứng khoán ảo", cô gái trú tại quận Long Biên bị lừa mất số tiền gần 700 triệu đồng |
Đối tượng lừa đảo lập một sàn chứng khoán ảo giống như thật là http://app.bitoreomarket.com, đồng thời hứa hẹn hỗ trợ người chơi bằng cách thực hiện một lệnh giao dịch giả, trong đó, người chơi được trả giúp một khoản tiền để tham gia chương trình "hoa hồng" trúng thưởng với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 6.000 USD.
Tuy nhiên, người chơi phải nộp vào tối thiếu số tiền gần 50.000 USD, nếu trúng thưởng vẫn giữ được gốc và có "hoa hồng", nếu không trúng cũng chẳng mất gì. Sau đó, các đối tượng còn thực hiện một giao dịch "hỗ trợ" trước số tiền 31.000 USD để chị P.T tưởng nhầm rằng sàn chứng khoán trên là có thật.
Không chút nghi ngờ, chị P.T đã tạo tài khoản để giao dịch, và đã chuyển vào nhiều số tài khoản khác nhau mà đối tượng gửi tới với tổng số tiền gần 700 triệu đồng. Ngay sau đó, chúng ngắt lệnh rút tiền về tài khoản cá nhân chị T, đồng thời yêu cầu chị nộp... thuế thu nhập cá nhân, vờ như chị T đã đạt được khoản "hoa hồng" trên. Song, nạn nhân không nộp tiền thì ngay lập tức, tài khoản trên "sàn chứng khoán" của chị T đã bị xóa.
Biết mình bị lừa, chị T đã đến Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an Hà Nội trình báo.
Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Nguy hại từ việc lộ lọt thông tin cá nhân

Thị trường ô tô: Cạnh tranh mạnh, khách hàng có được lợi?

Hè 2023: Nắng nóng đến sớm và gay gắt hơn

Tuyên dương 12 gương điển hình, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm của Công an Thủ đô

Đẩy mạnh truyền thông chính sách trên nền tảng số

Từ 15h ngày 21/3, giá xăng giảm mạnh gần 800 đồng/lít

Lấn chiếm vỉa hè kinh doanh và "đậu" cả ô tô, nhìn từ một tuyến phố quận Cầu Giấy
Tin khác

Nguy hại từ việc lộ lọt thông tin cá nhân
Tin nóng 21/03/2023 16:38

Tạm giữ gần 10 tấn bột ngọt do nước ngoài sản xuất vi phạm về nhãn hàng hóa
Tin nóng 20/03/2023 15:39

Bộ Công an khuyến cáo đề phòng các cuộc gọi “dọa” khóa thuê bao
Tin nóng 18/03/2023 17:33

Phát hiện 56 bình khí cười trong khu chung cư tại huyện Gia Lâm, Hà Nội
Tin nóng 18/03/2023 15:37

Cục Hải quan TP.HCM thông tin vụ 4 tiếp viên hàng không vận chuyển hơn 11kg ma tuý
Tin nóng 17/03/2023 20:08

Tạm giữ gần 3.000 sản phẩm cơ khí giả nhãn hiệu MAKITA
Tin nóng 17/03/2023 11:56

Cựu Giám đốc chi nhánh Ngân hàng BIDV lĩnh án 7 năm tù vì cho vay sai quy định
Pháp đình 16/03/2023 23:01

Ngăn chặn chiêu lừa “con cấp cứu” lan rộng
Tin nóng 16/03/2023 18:36

Vụ "siêu lừa" Nguyễn Thị Hà Thành: Đề nghị các ngân hàng trả lại 122 tỷ đồng cho đại gia
Pháp đình 16/03/2023 15:37

Cảnh giác với kênh telegram @Oxfam108 và kênh đầu tư tài chính SAMEHOME
Tin nóng 15/03/2023 21:46