Thái Nguyên: Đẩy mạnh phát triển tổ chức cơ sở đảng trong doanh nghiệp
Thái Nguyên tổ chức Hội thảo khoa học về tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Xây dựng Thái Nguyên phát triển nhanh, bền vững |
Sáng 14/2, Tỉnh ủy Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác xây dựng Đảng, phát triển tổ chức cơ sở đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải chủ trì Hội nghị. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, kết nối điểm cầu Tỉnh ủy với 12 điểm cầu tại 9 huyện, thành ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đảng ủy Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên và Đảng ủy các khu công nghiệp tỉnh.
![]() |
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị (Ảnh: CTV) |
Theo báo cáo tại Hội nghị, đến nay, toàn tỉnh Thái Nguyên có 516 tổ chức đảng trong doanh nghiệp, tăng gấp 1,59 lần so với năm 2015. Giai đoạn 2015-2022, trong khối doanh nghiệp kết nạp được 2.726 đảng viên, nâng tổng số đảng viên đang làm việc, công tác tại các doanh nghiệp lên 7.717 đảng viên. Thời gian qua, các chủ doanh nghiệp là đảng viên đã phát huy tốt vai trò, tính tiên phong, gương mẫu, chấp hành nghiêm điều lệ, quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tạo điều kiện để phát triển tổ chức đảng, đảng viên. Thực tế đã chứng minh, ở đâu có tổ chức cơ sở đảng, đoàn thể ở đó doanh nghiệp ổn định về quan hệ lao động, việc làm, thu nhập cũng không ngừng được cải thiện.
Tuy nhiên, công tác phát triển tổ chức sở đảng, đoàn thể và kết nạp đảng viên trong các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp ngoài Nhà nước còn thấp. Chính vì thế, để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới hiện nay, Tỉnh ủy Thái Nguyên sẽ tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương về xây dựng, phát triển tổ chức đảng, đảng viên trong các doanh nghiệp cho phù hợp với tình hình mới. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, thuyết phục, tạo sự thống nhất trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và chủ doanh nghiệp, người lao động về công tác xây dựng tổ chức đảng, các đoàn thể nhân dân trong doanh nghiệp; gắn trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy các địa phương, đơn vị trong việc xây đảng, củng cố, phát triển tổ chức đảng, đoàn thể và phát triển đảng viên, đoàn viên trong doanh nghiệp, nhất là khu vực ngoài Nhà nước.
Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương và doanh nghiệp tiếp tục đổi mới phương pháp, hình thức tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, công nhân, đặc biệt là các chủ doanh nghiệp, về công tác phát triển tổ chức đảng trong doanh nghiệp; tập trung củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của các đảng bộ, chi bộ trong các doanh nghiệp; đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ theo hướng thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của doanh nghiệp; tiếp tục khảo sát, lập danh sách những lao động là đảng viên trong doanh nghiệp để làm nòng cốt vận động thành lập tổ chức cơ sở đảng trong doanh nghiệp.
Nên xem

Hơn 200 cán bộ công đoàn được tập huấn an toàn vệ sinh lao động

Cung cấp kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ trong việc quản lý tài chính

Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2025

Toàn văn phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sẽ làm cầu dàn Bailey bắc qua sông Tô Lịch, Kim Ngưu

Bộ Y tế tổ chức lại cơ sở y tế theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Giá như thế mới là nhà ở xã hội
Tin khác

Toàn văn phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Sự kiện 10/04/2025 12:24

Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Sự kiện 10/04/2025 10:26

Đề xuất “nới lỏng” chính sách cho nhập, trở lại quốc tịch Việt Nam
Sự kiện 09/04/2025 19:09

Báo và Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 1/5/2025
Sự kiện 09/04/2025 13:56

TP.HCM: Xin cấp phép bắn pháo hoa dịp lễ 30/4
Sự kiện 09/04/2025 08:46

Sửa Luật Cán bộ, công chức: Đề xuất bỏ quy định về ngạch công chức
Sự kiện 08/04/2025 18:40

Đặt tên đơn vị hành chính mới: Không chỉ là danh xưng
Sự kiện 08/04/2025 17:41

Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương
Sự kiện 07/04/2025 16:34

TP.HCM: Sẽ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước
Sự kiện 05/04/2025 16:27

Chủ động đưa ra các phương án sắp xếp kiện toàn cơ quan Thi hành án dân sự
Sự kiện 04/04/2025 18:32