Thái Nguyên: Đẩy mạnh phát triển tổ chức cơ sở đảng trong doanh nghiệp
| Thái Nguyên tổ chức Hội thảo khoa học về tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Xây dựng Thái Nguyên phát triển nhanh, bền vững |
Sáng 14/2, Tỉnh ủy Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác xây dựng Đảng, phát triển tổ chức cơ sở đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải chủ trì Hội nghị. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, kết nối điểm cầu Tỉnh ủy với 12 điểm cầu tại 9 huyện, thành ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đảng ủy Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên và Đảng ủy các khu công nghiệp tỉnh.
![]() |
| Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị (Ảnh: CTV) |
Theo báo cáo tại Hội nghị, đến nay, toàn tỉnh Thái Nguyên có 516 tổ chức đảng trong doanh nghiệp, tăng gấp 1,59 lần so với năm 2015. Giai đoạn 2015-2022, trong khối doanh nghiệp kết nạp được 2.726 đảng viên, nâng tổng số đảng viên đang làm việc, công tác tại các doanh nghiệp lên 7.717 đảng viên. Thời gian qua, các chủ doanh nghiệp là đảng viên đã phát huy tốt vai trò, tính tiên phong, gương mẫu, chấp hành nghiêm điều lệ, quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tạo điều kiện để phát triển tổ chức đảng, đảng viên. Thực tế đã chứng minh, ở đâu có tổ chức cơ sở đảng, đoàn thể ở đó doanh nghiệp ổn định về quan hệ lao động, việc làm, thu nhập cũng không ngừng được cải thiện.
Tuy nhiên, công tác phát triển tổ chức sở đảng, đoàn thể và kết nạp đảng viên trong các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp ngoài Nhà nước còn thấp. Chính vì thế, để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới hiện nay, Tỉnh ủy Thái Nguyên sẽ tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương về xây dựng, phát triển tổ chức đảng, đảng viên trong các doanh nghiệp cho phù hợp với tình hình mới. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, thuyết phục, tạo sự thống nhất trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và chủ doanh nghiệp, người lao động về công tác xây dựng tổ chức đảng, các đoàn thể nhân dân trong doanh nghiệp; gắn trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy các địa phương, đơn vị trong việc xây đảng, củng cố, phát triển tổ chức đảng, đoàn thể và phát triển đảng viên, đoàn viên trong doanh nghiệp, nhất là khu vực ngoài Nhà nước.
Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương và doanh nghiệp tiếp tục đổi mới phương pháp, hình thức tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, công nhân, đặc biệt là các chủ doanh nghiệp, về công tác phát triển tổ chức đảng trong doanh nghiệp; tập trung củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của các đảng bộ, chi bộ trong các doanh nghiệp; đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ theo hướng thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của doanh nghiệp; tiếp tục khảo sát, lập danh sách những lao động là đảng viên trong doanh nghiệp để làm nòng cốt vận động thành lập tổ chức cơ sở đảng trong doanh nghiệp.
Nên xem
Trao giải cuộc thi "Lan tỏa tri thức, bước tới con đường tương lai" mùa 2
Cận cảnh công trường thi công cầu Mễ Sở nối Hà Nội với Hưng Yên
TP.HCM: Thưởng Tết Nguyên đán 2026 cao nhất lên tới 1,841 tỷ đồng thuộc về doanh nghiệp FDI
Chung tay xây dựng giao thông học đường Hà Nội: An toàn hôm nay - Vững vàng tương lai
Mang hơi ấm và tinh thần đoàn kết của CNVCLĐ Thủ đô đến với người dân vùng cao
Hướng dẫn chi tiết bán tài sản công, lựa chọn đối tác liên doanh, liên kết
Lan tỏa tinh thần cống hiến từ những tấm gương thi đua yêu nước điển hình
Tin khác
TP.HCM: Thưởng Tết Nguyên đán 2026 cao nhất lên tới 1,841 tỷ đồng thuộc về doanh nghiệp FDI
Sự kiện 27/12/2025 17:58
Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI
Sự kiện 26/12/2025 08:57
Thông qua Nghị quyết về tiếp công dân, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân
Sự kiện 25/12/2025 13:27
Làm rõ nhiều nội dung khi hướng dẫn thi hành Luật Giám định tư pháp
Sự kiện 24/12/2025 18:53
Cử tri và Nhân dân lo lắng, bức xúc về tình trạng lừa đảo trực tuyến
Sự kiện 24/12/2025 13:15
Gia hạn sử dụng Thẻ nhà báo kỳ hạn 2021 - 2025 đến 31/3/2026
Sự kiện 20/12/2025 15:34
Khối MTTQ Việt Nam thống nhất giới thiệu 25 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Sự kiện 20/12/2025 09:23
8 nhóm công trình được miễn giấy phép xây dựng
Sự kiện 19/12/2025 21:15
Bộ trưởng Bộ Công an và Bí thư Thành ủy Hà Nội trải nghiệm các mô hình chuyển đổi số của Công an Thủ đô
Sự kiện 18/12/2025 19:19
Báo chí là “lá chắn nhận thức” trong bảo đảm an ninh, an toàn không gian mạng
Sự kiện 18/12/2025 18:05
