M
07:29 | 29/07/2019

Tăng hiệu quả quản lý giáo dục người nghiện nhờ gắn kết, sẻ chia

(LĐTĐ) Nhắc đến Chủ tịch Công đoàn Trung tâm cai nghiện số 4 Hà Nội Vũ Hồng Thu nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh người cán bộ Công đoàn luôn sôi nổi, hết mình với các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong cán bộ, học viên. Ít ai biết rằng, trong lĩnh vực chuyên môn ông còn có nhiều sáng kiến, trực tiếp góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục cho người nghiện ma túy tại cơ sở.  

tang hieu qua quan ly giao duc nguoi nghien nho gan ket se chia Uống 1 ly bia, nguy cơ tai nạn tăng gấp 3 lần
tang hieu qua quan ly giao duc nguoi nghien nho gan ket se chia Nên nghiên cứu chế tài xử lý hình sự lái xe say rượu gây tai nạn chết người
tang hieu qua quan ly giao duc nguoi nghien nho gan ket se chia Việt Nam lần đầu tiên có phác đồ điều trị cho người dùng ma tuý tổng hợp

Sinh năm 1975, tính đến nay ông Vũ Hồng Thu đã có hơn 4 năm đảm nhận công tác Chủ tịch Công đoàn Trung tâm cai nghiệm số 4 Hà Nội. Theo ông Vũ Hồng Thu số đoàn viên đơn vị đang quản lý là 130 người. Đặc thù công tác cai nghiện ngày càng khó khăn phức tạp, nhất là hiện nay xuất hiện nhiều loại ma túy tổng hợp, do đó đơn vị luôn xác định làm tốt việc tiếp nhận, quản lý, tư vấn và giúp đỡ học viên và người sau cai nghiện ổn định tâm lý, sức khỏe và phòng chống tái nghiện; tổ chức tốt các hoạt động lao động sản xuất và hỗ trợ người sau cai nghiện ma túy, chuẩn bị các điều kiện tái hòa nhập cộng đồng.

Để phong trào Công đoàn trong đơn vị được triển khai và hoạt động hiệu quả, ngay từ đầu năm căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ Cấp ủy, chi bộ, Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì, ông Thu chủ động xây dựng các kế hoạch, chương trình công tác của Công đoàn. Chỉ đạo Ban nữ công quần chúng, Ban Thanh tra nhân dân, Ủy ban kiểm tra… xây dựng kế hoạch, nội dung, tổ chức các cuộc kiểm tra, giám sát, kịp thời phản ánh, kiến nghị với Thủ trưởng đơn vị về những tồn tại, hạn chế, phương hướng khắc phục đảm báo đúng theo quy định của pháp luật.

tang hieu qua quan ly giao duc nguoi nghien nho gan ket se chia

Theo ông Vũ Hồng Thu, tăng hiệu quả quản lý giáo dục người nghiện nhờ gắn kết, sẻ chia là hết sức cần thiết

Cá nhân Chủ tịch Công đoàn Vũ Hồng Thu luôn quan tâm, nắm bắt kịp thời diễn biến tư tưởng của cán bộ trong đơn vị; kịp thời cùng chính quyền giải quyết thỏa đáng những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của cán bộ, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, việc giải quyết các chế độ chính sách, thăm hỏi, tặng quà, tổ chức nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe, khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ tạo niềm tin của cán bộ đối với Đảng, chính quyền và tổ chức công đoàn góp phần xây dựng bầu không khí làm việc trong đơn vị luôn dân chủ, đoàn kết… Nhờ vậy, nhiều năm liền đơn vị không phát sinh đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Ngoài ra, các hoạt động như: Phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong cán bộ, học viên… cũng liên tục được Công đoàn triển khai, tạo khí thế thi đua sôi nổi, giảm những căng thẳng, lo âu sau những giờ làm việc vất vả. Đồng thời, tạo gắn kết, chia sẻ giữa cán bộ với học viên, học viên với cán bộ góp phần giảm thiểu các vụ việc tiêu cực, phức tạp trong công tác quản lý giáo dục người nghiện ma túy.

Bên cạnh việc triển khai nhiều hoạt động tăng gia dịch vụ gây quỹ công đoàn góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho viên chức, người lao động, thời gian qua ông Thu có sáng kiến “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền cho người nghiện ma túy, người sau cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 4 Hà Nội”. Sáng kiến này đã trực tiếp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục cho người nghiện ma túy tại Cơ sở.

Với những đóng góp của tổ chức Công đoàn Trung tâm cai nghiện số 4 Hà Nội được Liên đoàn lao động huyện Ba Vì ghi nhận, biểu dương và đề nghị Liên đoàn lao động Thành phố tặng “Cờ thi đua xuất sắc” năm 2016, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen năm 2017 và “Cờ thi đua xuất sắc” năm 2018. Cá nhân ông Vũ Hồng Thu từ năm 2016 đến nay đều nhận được Bằng khen của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Giấy khen của UBND huyện Ba Vì.

Đ.L

Nguồn :