M
07/11/2020 13:08

Tăng cường xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản an toàn

(LĐTĐ) Nhằm mở ra cơ hội để các doanh nghiệp phân phối, nhà sản xuất nông sản an toàn kết nối, hợp tác kinh doanh, phân phối và tiêu thụ sản phẩm, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đầu tư Du lịch Hà Nội đã tổ chức Diễn đàn “Kết nối, xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản an toàn thành phố Hà Nội năm 2020”. Diễn đàn nằm trong khuôn khổ Hội chợ “Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2020”.

Đưa vải thiều Thanh Hà và nông sản an toàn đến với người tiêu dùng Thủ đô Nỗ lực cung ứng nông sản an toàn cho người tiêu dùng Thúc đẩy hoạt động hỗ trợ sản xuất, kết nối tiêu thụ nông sản an toàn

Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đầu tư và Du lịch Hà Nội Nguyễn Thị Mai Anh cho biết, diễn đàn là sự kiện thường niên do Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đầu tư và Du lịch Hà Nội phối hợp với Dự án Jica Safe Crop tổ chức từ năm 2017 đến nay.

Tăng cường xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản an toàn
Nhiều hoạt động kết nối, xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản an toàn đã và đang được thành phố Hà Nội triển khai hiệu quả (Ảnh: Mạnh Quân)

Diễn đàn đã và đang tạo ra nhiều cơ hội gặp gỡ, kết nối, hợp tác kinh doanh, phân phối và tiêu thụ sản phẩm. Các nhà sản xuất tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, tìm đầu ra cho sản phẩm. Nhà phân phối tìm kiếm nguồn cung ứng là sản phẩm chất lượng của những đơn vị được chứng nhận đủ điều kiện an toàn để thu mua, giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô.

Diễn đàn cũng góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình và cộng đồng trong việc tiêu dùng thực phẩm an toàn. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Nhật Bản trao đổi kinh nghiệm ứng dụng công nghệ mới, giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững, thân thiện với môi trường trong nông nghiệp của Nhật Bản, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm đầu ra.

Theo bà Nguyễn Thị Mai Anh, thông qua diễn đàn sẽ có thêm nhiều hợp đồng hợp tác giữa các bên trọng chuỗi sản xuất – tiêu thụ nông sản an toàn để cung cấp những sản phẩm ngon, đảm bảo chất lượng tới người tiêu dùng Thủ đô và bạn bè quốc tế, góp phần vừa chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế trên địa bàn Thành phố, thúc đẩy và kích cầu tiêu dùng nội địa, đưa hàng hóa Việt Nam tiếp cận với kênh phân phối hiện đại.

Tại diễn đàn, các công ty vật tư nông nghiệp của Nhật Bản đã chia sẻ kinh nghiệm áp dụng các kỹ thuật canh tác tiên tiến trong lĩnh vực sản xuất cây trồng an toàn; công nghệ mới, giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững, thân thiện môi trường. Đại diện các nhóm sản xuất của thành phố Hà Nội cũng đã trình bày quy trình sản xuất của đơn vị, đồng thời mong muốn kết nối, đưa sản phẩm vào hệ thống kênh phân phối hiện đại. Các đơn vị thu mua, phân phối cũng đã đưa ra những nhu cầu về sản phẩm và yêu cầu đối với đơn vị cung ứng. Trong khuôn khổ của diễn đàn đã diễn ra các hoạt động kết nối trực tiếp giữa các nhà sản xuất và các nhà phân phối.

Mạnh Quân

Nguồn :