Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội:

Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục và thi đua yêu nước

(LĐTĐ) Xác định công tác tuyên truyền giáo dục là một trong những nội dung quan trọng của hoạt động Công đoàn, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, mang lại hiệu quả tuyên truyền cao.
Góp phần đảm bảo đời sống việc làm cho đoàn viên trong dịch Covid-19 Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng Tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp

Theo bà Phạm Thị Thu Huyền - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, ngay từ đầu năm 2021, Công đoàn Tổng Công ty đã thực hiện tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm như: Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; triển khai kế hoạch công tác phòng, chống tham nhũng; kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam…

Công đoàn Tổng Công ty đã thực hiện tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Tổng Công ty tổ chức 2 buổi tuyên truyền về Luật Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho gần 400 lượt đoàn viên, người lao động. Thực hiện Kế hoạch số 18/KH-LĐLĐ ngày 22/3/2021 của Liên đoàn Lao động thành Hà Nội về phát động phòng trào thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”, Công đoàn Tổng Công ty đã hướng dẫn các Công đoàn cơ sở đăng ký thi đua và đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội khen thưởng cho 1 tập thể.

Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục và thi đua yêu nước
Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp

Công đoàn Tổng Công ty phối hợp với Văn phòng Đảng ủy Tổng Công ty tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025; tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và 10 chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội khóa XVII nhiệm kỳ 2020-2025 cho gần 300 lượt cán bộ chủ chốt Tổng Công ty; tổ chức 2 lớp tuyên truyền phổ biến pháp luật lao động, pháp luật Công đoàn và các quy định có liên quan cho gần 300 lượt người lao động tại các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (trong đó 1 lớp bằng nguồn kinh phí của Ủy ban nhân dân Thành phố).

Cùng với đó, Công đoàn cũng đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng “Nếp sống văn hoá công nghiệp” góp phần nâng cao tác phong công nghiệp, nếp sống văn hoá, văn minh trong giao tiếp, ứng xử của công nhân, viên chức, lao động.

“Từ đầu năm 2021 đến nay, dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát và có diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, Công đoàn Tổng Công ty tập trung tuyên truyền đến các Công đoàn cơ sở và toàn thể người lao động Tổng Công ty nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K; khai báo y tế trung thực để phục vụ giám sát, truy vết tiếp xúc góp phần dập dịch triệt để trong thời gian sớm nhất”, bà Phạm Thị Thu Huyền cho biết.

Cùng với các hoạt động phòng, chống dịch, Công đoàn Tổng Công ty đã phối hợp với chính quyền triển khai thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại các công trường của các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty. Qua thời gian khẩn trương triển khai đã có 16/16 đơn vị triển khai thực hiện, 82 “Tổ An toàn Covid-19” được thành lập và đi vào hoạt động với 282 người tham gia. Tổ chức xét nghiệm PCR cho 123 người lao động khi tòa nhà gần trụ sở Tổng Công ty có F0.

Bên cạnh đó, Công đoàn cũng tổ chức các hoạt động “Tháng Công nhân” năm 2020 trong công nhân, viên chức, lao động Tổng Công ty, động viên công nhân, viên chức, lao động tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 135 năm ngày Quốc tế lao động 1/5 và hưởng ứng các hoạt động nhân Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2021 bằng những hình thức phù hợp với tình hình của các đơn vị và tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19; tiếp tục tuyên truyền hiệu quả công tác phòng, chống HIV/AIDS, tội phạm, ma túy, mại dâm và các tệ nạn xã hội trong công nhân, viên chức, lao động.

Mặc dù trong 6 tháng qua, dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của người lao động, nhưng Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội vẫn thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển Tổng Công ty.

Các phong trào thi đua trọng tâm như “Lao động giỏi”, “Nhân viên Hanoitourist tiêu biểu, xuất sắc”, “Gia đình công nhân lao động tiêu biểu”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Mẹ lao động giỏi, con học giỏi”… được đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, lao động hưởng ứng. Các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô, đất nước, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cũng được trú trọng và đạt được kết quả cao.

Hưởng ứng các hoạt động nhân Tháng công nhân 2021 với chủ đề “Duy trì việc làm - An toàn lao động - Thu nhập ổn định”, Công đoàn Tổng Công ty đã hướng dẫn các Công đoàn cơ sở tổ chức tuyên dương "Nhân viên Hanoitourist tiêu biểu, xuất sắc năm 2021" tại các đơn vị.

Mặc dù dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng tới việc làm và tâm lý của người lao động, nhưng với sự động viên, khuyến khích kịp thời và ghi nhận của Lãnh đạo Tổng Công ty và Công đoàn các cấp đã góp phần động viên, khuyến khích người lao động các ngành nghề phấn đấu, hăng hái trong lao động, sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, xây dựng đơn vị vững mạnh.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thành phố Hồ Chí Minh: Các F0 nào được cách ly tại nhà?

Thành phố Hồ Chí Minh: Các F0 nào được cách ly tại nhà?

(LĐTĐ) Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh ban hành hướng dẫn triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe tại nhà cho người mắc Covid-19 (F0) nhằm góp ...
Phát “phiếu ra đường”, cách làm hay để phòng, chống dịch Covid-19

Phát “phiếu ra đường”, cách làm hay để phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, mới đây, một số địa phương trên địa bàn Thành phố đã có nhiều cách ...
Chuyển hồ sơ vụ 2 đối tượng gây rối ở cổng chợ Yên Phụ lên Công an quận Tây Hồ

Chuyển hồ sơ vụ 2 đối tượng gây rối ở cổng chợ Yên Phụ lên Công an quận Tây Hồ

(LĐTĐ) Chiều 29/7, Ủy ban nhân dân phường Yên Phụ, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cặp vợ chồng gây ...
Tuân thủ quy định, loại "vắc xin" hữu hiệu đẩy lùi dịch bệnh

Tuân thủ quy định, loại "vắc xin" hữu hiệu đẩy lùi dịch bệnh

(LĐTĐ) Những ngày này, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Tại Hà Nội, các biện pháp chống dịch đã được nâng lên ở mức cao nhất. ...
Tối 29/7: Thêm 4.323 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Tối 29/7: Thêm 4.323 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 tối 29/7 của Bộ Y tế cho biết có 4.773 ca mắc Covid-19, trong đó thành phố Hồ Chí Minh có 2.877 ca. Tổng số mắc ...
Hà Nội ban hành mẫu Giấy đi đường cho người đủ điều kiện lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội

Hà Nội ban hành mẫu Giấy đi đường cho người đủ điều kiện lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội

(LĐTĐ) Mới đây, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã ký ban hành văn bản số 2434/UBND-KT về việc thống nhất mẫu giấy ...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi phòng, chống đại dịch Covid-19

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi phòng, chống đại dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 29/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về ...

Tin khác

Tặng 300 mũ chắn giọt bắn, góp sức đẩy lùi dịch bệnh

Tặng 300 mũ chắn giọt bắn, góp sức đẩy lùi dịch bệnh

(LĐTĐ) Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thực hiện văn bản chỉ đạo của Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì, Ban Chấp hành Công đoàn, Chi đoàn Trường Tiểu học Phong Vân đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực tham gia hoạt động hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.
Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn trong tình hình mới

Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn trong tình hình mới

(LĐTĐ) Để Công đoàn Thủ đô thực sự là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng bộ Thành phố; là cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền với công nhân, người lao động; xứng đáng là tổ chức đại diện lớn nhất, trung tâm tập hợp, đoàn kết công nhân và người lao động… Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 35-KH/TU nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.
Đồng hành vì sức khỏe nhân dân và đoàn viên

Đồng hành vì sức khỏe nhân dân và đoàn viên

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, đặc biệt là đối tượng người lao động trực tiếp. Đáng chú ý là công tác phối hợp chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong tuyến đầu chống dịch Covid-19 và bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đồng thời, chú trọng công tác thi đua khen thưởng động viên người lao động trực tiếp, qua đó khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn. Xung quanh vấn đề này, phóng viên báo Lao động Thủ đô đã phỏng vấn ông Trịnh Tố Tâm - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.
“Gian hàng lưu động 0 đồng” hỗ trợ người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

“Gian hàng lưu động 0 đồng” hỗ trợ người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 28/7, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai đã tổ chức “Gian hàng lưu động 0 đồng” để hỗ trợ công nhân, người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại 23 chốt kiểm soát dịch Covid-19

Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại 23 chốt kiểm soát dịch Covid-19

(LĐTĐ) Nhằm lan tỏa thông điệp “Đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19”, sáng 28/7, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công an Thủ đô phối hợp với các đơn vị tài trợ đã đến thăm, động viên, tặng quà và trang thiết bị y tế cho lực lượng chức năng tại 23 chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố.
Tự hào về lịch sử, tiếp bước tới tương lai

Tự hào về lịch sử, tiếp bước tới tương lai

(LĐTĐ) Những ngày tháng 7 này, cùng với các cấp Công đoàn cả nước, các cấp công đoàn Thủ đô cũng hướng về ngày kỷ niệm thành lập tổ chức của mình (28/7) với tất cả bồi hồi, xúc động, tự hào khi nhìn lại quá trình hình thành, phát triển trong suốt những năm tháng vẻ vang của tổ chức Công đoàn.
Làm Công đoàn phải thấu hiểu người lao động

Làm Công đoàn phải thấu hiểu người lao động

(LĐTĐ) Đó là tâm niệm với nghề của nguyên Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam Vũ Thị Thanh Bình - người đã dành trọn tâm sức, trí lực cho hoạt động Công đoàn. Dù đã về hưu nhưng bà đã lưu lại ở đồng nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức ngành Giáo dục hình ảnh một nữ cán bộ Công đoàn năng động, nhiệt huyết, xử lý công việc nhanh gọn, thấu đáo và quyết liệt.
Công đoàn tiếp tục khẳng định vai trò không thể thiếu

Công đoàn tiếp tục khẳng định vai trò không thể thiếu

(LĐTĐ) Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam vừa là niềm tự hào của mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động, song cũng đặt ra những nghĩ suy về chặng đường phía trước của mình. Thời kỳ mới, cơ hội rộng mở nhưng thách thức cũng không hề nhỏ, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam thực thi một số hiệp định thương mại tự do thế hệ mới… tổ chức Công đoàn Việt Nam nói chung và mỗi cấp Công đoàn Thủ đô nói riêng sẽ tiếp tục làm gì? Có những lộ trình nào để tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò là tổ chức không thể thiếu; là tổ chức duy nhất đại diện cho quyền lợi của đoàn viên, người lao động. Đây cũng là nội dung chính mà phóng viên Lao động Thủ đô ghi lại những ý kiến của một số đồng chí lãnh đạo Công đoàn các quận, huyện, ngành trên số báo đặc biệt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
Thư chúc mừng của Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Thư chúc mừng của Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2021), thay mặt Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã có Thư gửi tới các thế hệ cán bộ công đoàn và các anh chị em đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động cả nước.
Liên đoàn Lao động quận Đống Đa trao hỗ trợ, động viên tuyến đầu chống dịch

Liên đoàn Lao động quận Đống Đa trao hỗ trợ, động viên tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Nhằm chung tay, tiếp sức cho những chiến sĩ trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, chiều 27/7, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đã tới thăm, tặng quà hỗ trợ cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế quận Đống Đa.
Xem thêm
Phiên bản di động