M
29/04/2020 22:54

Tăng cường công tác phòng chống nhiễm khuẩn tại các cơ sở y tế

Trong thời gian qua, ngành Y tế Hà Nội đã quyết liệt triển khai nhiều công tác nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đặc biệt, công tác phòng chống nhiễm khuẩn được Ngành quan tâm triển khai cả trong khối dự phòng và khối điều trị.

tang cuong cong tac phong chong nhiem khuan tai cac co so y te Ford Việt Nam chung tay giúp đỡ cộng đồng đẩy lùi COVID-19
tang cuong cong tac phong chong nhiem khuan tai cac co so y te Người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính dễ mắc Covid-19

Đây là những thông tin được TS Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết tại buổi tập huấn trực tuyến công tác chống nhiễm khuẩn phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho 41 bệnh viện, 30 trung tâm y tế quận/huyện/thị xã, do Sở Y tế tổ chức hôm nay (29/4).

tang cuong cong tac phong chong nhiem khuan tai cac co so y te
TS Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu tại buổi tập huấn. (Ảnh: Đức Vân)

Theo TS Trần Thị Nhị Hà, nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngành Y tế Hà Nội đã tăng cường công tác chống nhiễm khuẩn phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các bệnh viện và các cơ sở y tế.

Cụ thể, nhân viên y tế được hướng dẫn từ việc đeo khẩu trang, mặc đúng cách bảo hộ y tế, phun hóa chất khử khuẩn, phân luồng khu vực cách ly, tiếp đón đối tượng có các biểu hiện nghi ngờ tại các cơ sở y tế điều trị,... để đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, tại các bệnh viện cũng đã triển khai nghiêm ngặt việc phân luồng, sàng lọc và hạn chế việc đến thăm người bệnh, mỗi người bệnh chỉ được một người nhà chăm sóc...

Tuy nhiên, công tác phòng chống nhiễm khuẩn cần được triển khai thường xuyên và xuyên xuốt từ những việc nhỏ nhất như vệ sinh vật dụng y tế, vệ sinh tay cầm nắm cửa buồng bệnh, đến đảm bảo vệ sinh khuôn viên bệnh viện... nhất là rác thải y tế cũng cần xử lý theo đúng quy trình.

Bởi vậy, TS Trần Thị Nhị Hà đề nghị các bệnh viện, các cơ sở y tế tiếp tục triển khai công tác phòng chống nhiễm khuẩn trong đơn vị, để bảo vệ sức khỏe cho nhân viên y tế, người bệnh, người nhà bệnh nhân và chống lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Nguyễn Minh

Nguồn :