Tạm giữ hình sự lái xe taxi cưỡng đoạt tài sản của 2 người dân Lào Cai
| Công an vào cuộc vụ 2 người dân tộc Mông bị tài xế taxi "chặt chém" 4,2 triệu đồng Diễn biến mới trong vụ tài xế taxi "chặt chém" gần 5 triệu đồng của 2 người dân tộc |
Theo tài liệu điều tra, trưa ngày 13/6/2025, Giàng Hồ (25 tuổi, trú tại xã Cao Sơn, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) và chị Cư Mủa (32 tuổi, thím ruột anh Hồ, cùng trú xã Cao Sơn) đến bến xe Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm để bắt xe khách về Lào Cai.
Tại bến xe, 2 người được T.T.T (SN 1998, là nhân viên một nhà xe tại bến Mỹ Đình) đến hỏi chuyện rồi T.T.T gọi N.T.A (SN 1993; trú tại xã Kim Chung, Hoài Đức) và P.V.T (SN 1991; trú tại phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm), cùng là xe ôm chở 2 người ra đường Phạm Hùng để đuổi theo xe khách về Lào Cai.
Đi được một đoạn, N.T.A nói sẽ gọi ô tô trung chuyển đưa 2 người đuổi theo xe khách vì xe khách vào cao tốc nên xe máy không đuổi được; N.T.A báo giá 700.000 đồng (gồm tiền xe ôm và tiền xe khách). Khi 2 người đồng ý, N.T.A đã gọi Thái Ngọc Anh đi xe ô tô đến đón và được trả 700.000 đồng. Số tiền này N.T.A chia cho P.V.T 250.000 đồng, chia cho T.T.T 150.000 đồng.
![]() |
| Đối tượng Thái Ngọc Anh. |
Quá trình di chuyển, 2 thím cháu anh Giàng Hồ thấy đi lâu mà không thấy xe khách nên yêu cầu dừng xe, Ngọc Anh dừng xe tại khu vực gần lối vào cao tốc Hà Nội - Lào Cai rồi báo giá cước 4.200.000 đồng. Anh Giàng Hồ nói với Ngọc Anh đã trả tiền cho người lái xe ôm và xin số điện thoại của người lái xe ôm nhưng Ngọc Anh trả lời không có.
Khi 2 người không đồng ý trả tiền thì Ngọc Anh nói, nếu không trả tiền thì sẽ không cho xuống xe và sẽ chở quay ngược lại bến xe Mỹ Đình. Do lo sợ, anh Giàng Hồ đã nhắn tin cho người thân chuyển khoản 4.000.000 đồng cho Ngọc Anh và đưa thêm 200.000 đồng. Sau đó 2 người được Ngọc Anh cho xuống xe.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố đã phối hợp Công an phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm khẩn trương xác minh, làm rõ đối tượng gây ra vụ việc là Thái Ngọc Anh và 3 đối tượng nêu trên.
Căn cứ tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Thái Ngọc Anh để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Đồng thời, củng cố tài liệu xử lý các đối tượng liên quan theo đúng quy định pháp luật.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS
Tin khác
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Tin nóng 05/12/2025 13:59
Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội "Giết người"
Tin nóng 03/12/2025 17:43
Bắt giữ 18 đối tượng tại Karaoke Monaza: Phá đường dây bóng cười, ma túy, đánh bạc
Tin nóng 01/12/2025 11:46
Khởi tố 14 đối tượng trong vụ gây rối, tranh chấp vị trí đỗ xe ô tô tại tầng hầm chung cư ở Nghĩa Đô
Tin nóng 30/11/2025 12:21
Đột kích ổ nhóm "sát phạt" bằng hình thức xóc đĩa trên sông Đuống, sông Hồng
Tin nóng 30/11/2025 12:20
Phát hiện gần 30.000 vòng bi giả mạo nhãn hiệu SKF tại Hà Nội
Tin nóng 28/11/2025 22:01
Tài xế bỏ xe, không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn bị xử lý hàng loạt lỗi vi phạm
Tin nóng 28/11/2025 12:51
Khởi tố Giám đốc Mailisa Phan Thị Mai và 7 đối tượng liên quan về tội Buôn lậu
Tin nóng 22/11/2025 06:18
Tội phạm công nghệ cao tấn công bằng trạm BTS giả
Tin nóng 18/11/2025 17:00
Loạt tài xế công nghệ bị phạt nặng vì che, dán biển số
Tin nóng 17/11/2025 13:20

