M
17:05 | 10/12/2019

Sự cố tại Bệnh viện Xanh Pôn TP Hà Nội đã kịp thời chỉ đạo làm rõ vụ việc

(LĐTĐ) Đây là chia sẻ của ông Phạm Thanh Học – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tại buổi giao ban báo chí hàng tuần do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 10/12.  

vu bot xen vat tu tai benh vien xanh pon la thong tin khong vui Hy hữu bệnh nhân có khối u lách nặng 2,3kg
vu bot xen vat tu tai benh vien xanh pon la thong tin khong vui Phẫu thuật cho bé 3 tuổi bị chó Pitbull cắn nát đùi
vu bot xen vat tu tai benh vien xanh pon la thong tin khong vui Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến thăm, chúc Tết Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn
vu bot xen vat tu tai benh vien xanh pon la thong tin khong vui Vụ bác sĩ bị bố bệnh nhi hành hung: Bác sĩ vẫn đang xin nghỉ làm vì hoảng loạn

Tại cuộc Giao ban Báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Phạm Thanh Học – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, bắt đầu từ hôm qua (9/12) Hà Nội có thông tin rất không vui, đó là câu chuyện xảy ra tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Theo ông Học, tất cả các lãnh đạo từ lãnh đạo cao nhất của thành phố Hà Nội cho đến các Sở cũng như lãnh đạo Bệnh viện Xanh Pôn đều rất chú ý những thông tin từ báo chí đã nêu. Đáng chú ý, khi nhận được thông tin, ngay lập tức Hà Nội đã có động thái vào cuộc.

su co tai benh vien xanh pon tp ha noi da kip thoi chi dao lam ro vu viec

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội Phạm Thanh Học cho biết, ngay khi nắm được thông tin quanh vụ việc tại Bệnh viện Xanh Pôn, lãnh đạo Thành phố ngay lập tức đã có những chỉ đạo và sự vào cuộc cần thiết. Ảnh: Đinh Luyện

Cụ thể, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo kiểm tra thông tin báo chí nêu. Đồng thời, kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật; báo cáo thành ủy, Uỷ ban nhân dân Thành phố trước ngày 15/12, thông tin tới báo chí theo quy định.

Cũng liên quan tới vụ việc trên, Bệnh viện Xanh Pôn đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ba cá nhân là nhân viên của bệnh viện này để xác minh, giải quyết vụ việc. ông Học cũng thông tin, 12 giờ trưa nay Bệnh viện Xanh Pôn đã có cuộc làm việc với cơ quan báo chí.

“Thành phố Hà Nội từ các lãnh đạo cao nhất đều rất nghiêm túc, coi đây là vụ việc lớn và rất quan trọng. Tuy nhiên, việc này liên quan đến các cơ quan chuyên môn thì phải giao cho cơ quan chủ quản ở đây là sở Y tế có trách nhiệm kiểm tra, sau đó báo cáo lên cơ quan các cấp. Nếu có dấu hiệu hình sự thì cơ quan chức năng sẽ vào cuộc” – đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Tại buổi giao ban báo chí, Phó trưởng ban Tuyên giáo cho rằng, cần có cái nhìn thấu đáo về vụ việc. Không nên vì một sự việc xảy ra mà phủ nhận tất cả công lao, đóng góp của tập thể y, bác sĩ bệnh viện đóng góp cho ngành y học Việt Nam.

Trước đó, dư luận phản ánh nhân viên Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cắt đôi que thử HIV, viêm gan B trước khi tiến hành xét nghiệm. Với thao tác này, 1 que thử dành cho 1 bệnh nhân đã được tách đôi, có thể sử dụng cho 2 người. Một bộ kit xét nghiệm HIV gồm 100 que thử có giá là 3 triệu đồng. Quan trọng hơn, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân rất có thể không đảm bảo chính xác khi được phân tích trên những que thử đã bị cắt làm đôi.

Đinh Luyện

Nguồn :