M
01/10/2020 08:49

Sơn Tây: Tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

(LĐTĐ) Mới đây, Công an thị xã Sơn Tây tổ chức tuyên truyền, tập huấn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, công nhân viên tại Trung tâm Cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội (xã Xuân Sơn).

Sôi nổi hội thi gà Mía Sơn Tây lần thứ nhất năm 2020 Thị xã Sơn Tây: Đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng Sơn Tây có thêm 29 sản phẩm OCOP đạt hạng 3, 4 sao

Trong buổi tuyên truyền, các đại biểu được phổ biến về tình hình cháy nổ trên địa bàn thành phố Hà Nội; nguy cơ và các nguyên nhân gây cháy; Luật phòng cháy chữa cháy và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật phòng cháy chữa cháy; hướng dẫn cho đội phòng cháy chữa cháy sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Sơn Tây: Tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Các lực lượng diễn tập chữa cháy, nâng cao công tác phòng cháy chữa cháy. Ảnh: Phạm Hảo

Ngay sau buổi tuyên truyền huấn luyện, Công an thị xã Sơn Tây đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp tại Trung tâm Cai nghiện ma túy số 7. Tình huống cháy giả định tại hội trường lớn của Trung tâm với các chất cháy chủ yếu là bàn ghế, giấy, vải, thiết bị điện… sinh ra nhiều khói khí độc và có 1 nhân viên của trung tâm đã bị ngất do hít phải khói khí độc.

Cơ sở đã nhanh chóng hô hoán, tổ chức thoát nạn, di chuyển tài sản…và gọi điện báo cháy cho lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đến chữa cháy và cứu người bị nạn. Qua buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp cơ sở đã nắm vững hơn về các quy trình xử lý khi xảy ra cháy nổ để từ đó giảm thiểu thiệt hại và những hậu quả lớn về người và tài sản do cháy nổ xảy ra.

Phạm Hảo

Nguồn :