M
02/02/2021 13:19

Sớm đưa vaccine ngừa COVID-19 đến người dân trong Quý I

Theo Cổng thông tin Chính phủ, sáng nay (2/2), Chính phủ họp Phiên thường kỳ tháng 1/2021 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Bộ Y tế họp khẩn với Hà Nội bàn các giải pháp chống dịch Covid-19 Hà Nội: Các siêu thị đồng loạt "kích hoạt" biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19

Phát biểu tại Phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, phiên họp diễn ra sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng bế mạc, với kết quả thành công tốt đẹp. Nhiều văn kiện quan trọng của Đảng đã được Đại hội nhất trí thông qua, tạo cơ sở cho đất nước tiếp tục phát triển trong giai đoạn sắp tới. Trong đó, Báo cáo Chính trị, Chiến lược phát triển 10 năm, kế hoạch 5 năm và một số báo cáo khác có sự đóng góp trực tiếp của Chính phủ, của Tiểu ban kinh tế -xã hội.

Sớm đưa vaccine ngừa COVID-19 đến người dân trong Quý I
Toàn cảnh Phiên họp Thường kỳ của Chính phủ tháng 1/2021 (ảnh TTXVN)

Thủ tướng cho biết, tại phiên họp hôm nay, các thành viên Chính phủ sẽ nghe báo cáo về tình hình đất nước trong tháng đầu tiên của năm 2021, công tác phòng chống dịch COVID-19 và công tác chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, từ 27/1 đã xuất hiện một số ca COVID-19 trong cộng đồng, đến nay, có 271 ca ở 10 tỉnh, thành phố. Trong bối cảnh diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế và các địa phương đã chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt, vào cuộc với biện pháp đúng đắn, kịp thời.

Thủ tướng đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế báo cáo Chính phủ về tình hình và các giải pháp lớn khi mà thời gian qua chúng ta đã thực hiện “những chủ trương như tăng cường lực lượng, khoanh ổ dịch, truy vết, xét nghiệm diện rộng, dừng một số hoạt động, kiểm tra, đôn đốc quyết liệt…”. Hiện nay, mặc dù còn có diễn biến phức tạp nhưng tình hình cơ bản được kiểm soát. Tại phiên họp Chính phủ, Thủ tướng đề nghị thảo luận cả việc sớm đưa vaccine ngừa COVID-19 đến người dân trong Quý I này.

Một vấn đề lớn nữa mà Thủ tướng lưu ý phải lo Tết cho nhân dân chu đáo, nhất là vùng thiên tai, vùng sâu, vùng xa, vùng bị phong tỏa do có dịch, “chỉ còn mấy ngày nữa là Tết, phải kiểm điểm lại việc chuẩn bị các nguồn lực”, bao gồm các siêu thị lớn, các thành phố lớn, đặc biệt là các địa phương, như chuẩn bị hàng hóa dồi dào, an toàn, kiểm soát tốt giá cả, chống đầu cơ”, Thủ tướng chỉ đạo.

Báo sẽ tiếp tục cập nhật thông tin phiên họp Thường kỳ của Chính phủ.

PV

Nguồn :