M
30/01/2021 09:49

Hà Nội: Các siêu thị đồng loạt "kích hoạt" biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19

(LĐTĐ) Ngay sau khi dịch Covid - 19 quay trở lại, các hệ thống siêu thị lớn trên địa bàn Thủ đô đã “kích hoạt” các hoạt động phòng, chống dịch. Các phương pháp như đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang trong suốt quá trình mua sắm được các siêu thị nghiêm túc triển khai.

Hà Nội chỉ rõ 5 nơi người không đeo khẩu trang không được vào Hà Nội khuyến mại trên 20.000 tỷ đồng để kích cầu tiêu dùng Generali triển khai thanh toán phí bảo hiểm qua ngân hàng số và hơn 7.000 cửa hàng, siêu thị

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay sau khi Hà Nội ghi nhận ca mắc Covid - 19 trở lại, các siêu thị trên địa bàn Thủ đô đã có những biện pháp thiết thực để cùng chính quyền ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Cụ thể, tại một số siêu thị lớn như Big C Thăng Long; hệ thống siêu thị Vinmart; Hapro Mart, các hoạt động phòng, chống dịch đã được triển khai kịp thời, quyết liệt nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng tới mua sắm.

Đáng chú ý, ngay khi nhận được thông báo bệnh nhân mắc Covid -19 tại tòa nhà T6 Times City từng đến Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Times City, ngay từ sáng 29/1, Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Times City đã ra thông báo tạm dừng hoạt động của các gian hàng trừ siêu thị Vinmart để tổ chức các hoạt động phòng chống dịch. Đối với khách hàng đến mua nhu yếu phẩm tại siêu thị bắt buộc phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và đo thân nhiệt trước khi vào mua hàng.

Việc triển khai nghiêm các biện pháp phòng chống dịch sẽ là "lá chắn thép" bảo vệ an toàn cho chính khách hàng cũng như nhân viên tại siêu thị, trung tâm thương mại. Bên cạnh việc việc triển khai nghiêm các biện pháp phòng dịch từ phía các trung tâm thương mại, siêu thị, người dân cũng đã chủ động trong công tác phòng dịch khi đến nơi công cộng để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và người thân.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại một số siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn Thành phố:

Hà Nội: Các siêu thị đồng loạt
Ngay khi dịch Covid - 19 quay trở lại, các Trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn Thủ đô đồng loạt “kích hoạt” các biện pháp phòng, chống dịch.
Hà Nội: Các siêu thị đồng loạt
Tại siêu thị Big C Thăng Long (quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội) khách hàng tới mua sắm đều nghiêm túc tuân thủ các quy định phòng dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.
Hà Nội: Các siêu thị đồng loạt
Để đảm bảo an toàn cho khách hàng, các tấm kính chắn được lắp đặt tại các quầy thanh toán.
Hà Nội: Các siêu thị đồng loạt
Các em nhỏ cũng được phụ huynh dặn dò đeo khẩu trang trong suốt quá trình mua sắm tại siêu thị.
Hà Nội: Các siêu thị đồng loạt
Tại siêu thị Vinmart Võ Thị Sáu (quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội ) ngay tại lối vào của siêu thị, khách hàng được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào mua sắm.
Hà Nội: Các siêu thị đồng loạt
Các chai nước rửa tay sát khuẩn được đặt tại nơi dễ nhìn, dễ lấy.
Hà Nội: Các siêu thị đồng loạt
Các trường hợp không tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid - 19 sẽ bị xử phạt.
Hà Nội: Các siêu thị đồng loạt
Không chỉ khách hàng tới mua sắm phải đeo khẩu trang, nhân viên tại đây cũng phải đeo khẩu trang 24/24.
Hà Nội: Các siêu thị đồng loạt
Còn tại siêu thị Vinmart thuộc Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Times City, các biện pháp phòng, chống dịch được triển khai nghiêm túc.
Hà Nội: Các siêu thị đồng loạt
Người dân tới mua sắm nâng cao ý thức phòng dịch vì sự an toàn cho bản thân và gia đình. Các hoạt động mua bán diễn ra nhanh chóng.
Hà Nội: Các siêu thị đồng loạt
Toàn bộ các cửa hàng tại Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Times City được yêu cầu đóng cửa tạm thời để tiến hành công tác phòng, chống dịch Covid - 19.
Hà Nội: Các siêu thị đồng loạt
Hà Nội: Các siêu thị đồng loạt
Các hoạt động phòng, chống dịch Covid - 19 cũng được triển khai nghiêm túc tại các hệ thống siêu thị khác trên địa bàn thành phố.

L.H - P.N

Nguồn :