SEA Games 31 là cơ hội để “làm nóng” thị trường du lịch

Phó Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Hồng Minh nhận định SEA Games 31 có tác động lớn đến ngành Du lịch Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung. Đây là cơ hội rất thuận lợi để ngành Du lịch Thủ đô làm nóng và đẩy nhanh quá trình phục hồi, đặc biệt đối với thị trường khách du lịch quốc tế.
Hà Nội: Tạm dừng thi công công trình 61 Trần Phú Xử lý nghiêm những vi phạm trật tự xây dựng tại quận Đống Đa và Cầu Giấy Linh hoạt phòng chống dịch, tránh tình trạng tái nhiễm Covid-19

Mới đây, tại buổi họp báo của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội, trả lời câu hỏi của phóng viên về ngành Du lịch Thủ đô đã có sự khởi động khá ấn tượng ngay khi các hoạt động được phục hồi, Phó Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Hồng Minh cho biết, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 của cả nước nói chung và trên địa bàn Thành phố nói riêng cơ bản đã được kiểm soát tốt, tỷ lệ tiêm chủng vắc xin đầy đủ cho người trên 18 tuổi và trẻ em từ 12-17 tuổi đạt 99,9%. Đây là những điều kiện thuận lợi để thành phố Hà Nội mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Hiện nay hầu hết các ngành dịch vụ đã hoạt động, mở cửa trở lại, việc mở cửa đồng bộ các ngành dịch vụ tạo điều kiện thuận lợi để ngành Du lịch phục hồi nhanh trong thời gian tới.

Hà Nội đặt mục tiêu đón và phục vụ từ 9-10 triệu lượt khách, trong đó có 1,2-2,0 triệu lượt khách quốc tế. Tổng thu từ khách du lịch dự kiến từ 27,84 -35,84 nghìn tỷ đồng.

Với các chính sách hỗ trợ ngành Du lịch rất cụ thể từ Trung ương và Thành phố, Du lịch Thủ đô 3 tháng đầu năm 2022 đã có sự ấm lên với nhiều hoạt động du lịch được tái khởi động trở lại.

SEA Games 31 là cơ hội để “làm nóng” thị trường du lịch
Phó Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Hồng Minh thông tin về du lịch Thủ đô đã có sự khởi động khá ấn tượng ngay khi các hoạt động được phục hồi.

Các chỉ tiêu phát triển du lịch Thành phố đều tăng trưởng tốt như: Số khách du lịch đến Hà Nội trong quý I đạt khoảng 2,8 triệu lượt khách, tăng 45,3% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt khoảng 7,8 nghìn tỷ đồng, tăng 45,3% so với cùng kỳ năm 2021.

“Hà Nội đặt mục tiêu đón và phục vụ từ 9-10 triệu lượt khách, trong đó có 1,2-2,0 triệu lượt khách quốc tế. Tổng thu từ khách du lịch dự kiến từ 27,84 - 35,84 nghìn tỷ đồng", ông Nguyễn Hồng Minh nói.

Đặc biệt tại sự kiện Du lịch chào 2022 – với chủ đề Get On Hanoi 2022 diễn ra từ ngày 25-27/3/2022 đã giới thiệu giới thiệu cho du khách các hoạt động mở cửa lại du lịch của Thủ đô và triển khai ngày hội khinh khí cầu đối với người dân Thủ đô và du khách tới thăm quan Thủ đô tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm và Vườn Nhãn Long Biên với lượng khách ước đạt 20.000 lượt du khách tham dự.

Liên quan đến câu hỏi của báo chí về việc Hà Nội có chương trình gì để thu hút khách du lịch nhân sự kiện SEA Games 31, Phó Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Hồng Minh cho biết, Thành phố xác định đây là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, có tác động lớn đến ngành du lịch Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung. Đây là cơ hội rất thuận lợi để ngành Du lịch Thủ đô làm nóng và đẩy nhanh quá trình phục hồi, đặc biệt đối với thị trường khách du lịch quốc tế.

SEA Games 31 là cơ hội để “làm nóng” thị trường du lịch
Ngày hội khinh khí cầu ở Hà Nội thu hút người dân.

Để có thể khai thác tối đa cơ hội thu hút khách từ các hoạt động của SEA Games 31, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức chuỗi sự kiện du lịch đặc sắc, hấp dẫn trong thời gian diễn ra sự kiện như: Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội (tổ chức từ 29/4-1/5/2022), Lễ hội Du lịch Hà Nội (13/5-15/5/2022), Liên hoan ẩm thực và du lịch làng nghề Hà Nội (tổ chức 18/5-22/5/2022)… Đây sẽ là chuỗi sự kiện giới thiệu, quảng bá đến các đoàn vận động viên, các cổ động viên và đặc biệt là các phóng viên quốc tế về văn hóa, tiềm năng kinh tế, du lịch và mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị với các nước trong khu vực và thế giới.

Thành phố cũng sẽ ưu tiên tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu du lịch Thủ đô thông qua các kênh truyền thông, truyền hình trong nước và kênh CNN quốc tế, các kênh truyền thông quốc tế khác, trang website, các nền tảng mạng xã hội và các hình thức tuyên truyền quảng bá khác phù hợp để tạo sức lan tỏa lớn và thu hút khách đến Hà Nội.

Thành phố sẽ xây dựng các tour du lịch đặc sắc quảng bá điểm đến đối với các đoàn vận động viên, phóng viên báo chí và du khách quốc tế để quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch….

Phó Giám đốc Sở Du lịch chia sẻ thêm, dự kiến trong quý II/2022, thành phố Hà Nội sẽ đón khoảng 3,2 triệu lượt khách, trong đó đón khoảng 3 triệu lượt khách nội địa và 150-200 nghìn lượt khách quốc tế. Đây sẽ là lượng khách rất quan trọng mà ngành Du lịch Thành phố cần tận dụng, khai thác hiệu quả qua đó đẩy nhanh quá trình phục hồi.

P.Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đại đoàn kết là nền tảng tạo sức mạnh tổng hợp

Đại đoàn kết là nền tảng tạo sức mạnh tổng hợp

Trong không khí phấn khởi chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, tối 6/11, Chi bộ và Ban Công tác Mặt trận các tổ dân phố (TDP) số 14, 15 và 17 phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2025.
Đổi mới - Đoàn kết - Phát triển vì người lao động và sự bền vững của doanh nghiệp

Đổi mới - Đoàn kết - Phát triển vì người lao động và sự bền vững của doanh nghiệp

Vừa qua, Công đoàn Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam (Hà Nội) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghệ cao và khu công nghiệp Hà Nội; cùng đại diện Ban Giám đốc Công ty và 75 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 400 đoàn viên công đoàn trong toàn Công ty.
Công đoàn phối hợp hiệu quả, chăm lo, nâng cao đời sống người lao động

Công đoàn phối hợp hiệu quả, chăm lo, nâng cao đời sống người lao động

Thời gian qua, được sự hướng dẫn của Công đoàn phường Phương Liệt, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Toyota Thanh Xuân có những bước tiến rõ rệt trong việc chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động.
Công đoàn Trường Mầm non Vạn Điểm: Nhiều hoạt động thiết thực vì người lao động

Công đoàn Trường Mầm non Vạn Điểm: Nhiều hoạt động thiết thực vì người lao động

Thời gian qua, Công đoàn Trường Mầm non Vạn Điểm (xã Phú Xuyên, Hà Nội) luôn là điểm tựa tin cậy của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, Công đoàn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hướng về đoàn viên và người lao động.
Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an xử lý thông tin sai sự thật

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an xử lý thông tin sai sự thật

Trước những thông tin bịa đặt, vu khống, xúc phạm danh dự đội ngũ y bác sĩ, cố ý bôi nhọ uy tín Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện đã làm việc với cơ quan Công an để phối hợp giải quyết vụ việc theo đúng quy định pháp luật.
Ăn uống sai cách có thể làm tăng axit uric: Những món cần hạn chế ngay

Ăn uống sai cách có thể làm tăng axit uric: Những món cần hạn chế ngay

Axit uric tăng cao trong máu không chỉ là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bệnh gút mà còn làm tăng nguy cơ sỏi thận, rối loạn chuyển hóa và các biến chứng tim mạch nguy hiểm. Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến nồng độ axit uric chính là chế độ ăn uống hằng ngày. Dưới đây là những món ăn quen thuộc nhưng có thể gây tăng axit uric mà bạn nên hạn chế.
Tài sản mã hóa: Việt Nam chủ động bước vào kỷ nguyên quản lý mới

Tài sản mã hóa: Việt Nam chủ động bước vào kỷ nguyên quản lý mới

Thị trường tài sản mã hóa (digital asset) của Việt Nam được đánh giá là một trong những lĩnh vực giàu tiềm năng bứt phá trong khu vực. Dù khởi đầu muộn hơn so với nhiều quốc gia, song với quyết tâm của Chính phủ, các bộ, ngành và sự đồng hành của cộng đồng công nghệ, Việt Nam đang từng bước khẳng định vai trò tiên phong trong việc định hình khuôn khổ pháp lý cho thị trường tài sản mã hóa, một cấu phần quan trọng của nền kinh tế số.

Tin khác

Hơn 93 tỷ đồng kết nối những tấm lòng và chia sẻ yêu thương đến người dân Thủ đô

Hơn 93 tỷ đồng kết nối những tấm lòng và chia sẻ yêu thương đến người dân Thủ đô

Chung tay vì người nghèo và an sinh xã hội thành phố Hà Nội năm 2025 là sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là hành động thiết thực cụ thể trao sinh kế, tạo giá đỡ an sinh, giúp người nghèo có cuộc sống tốt hơn và cơ hội thay đổi cuộc đời… Tối 3/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội đã tiếp nhận và nhận đăng ký ủng hộ hơn 93 tỷ đồng cho Quỹ Vì người nghèo, an sinh xã hội Thành phố.
Hà Nội ban hành quy định mới về thi đua, khen thưởng

Hà Nội ban hành quy định mới về thi đua, khen thưởng

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký Quyết định số 5405/QĐ-UBND về việc ban hành Quy định tổ chức hoạt động cụm, khối thi đua; đánh giá, công nhận mức độ hoàn thành nhiệm vụ đối với các đơn vị thuộc thành phố Hà Nội để làm căn cứ xét khen thưởng.
Hà Nội ưu tiên thể chế đặc thù, đầu tư cho hệ sinh thái đổi mới sáng tạo

Hà Nội ưu tiên thể chế đặc thù, đầu tư cho hệ sinh thái đổi mới sáng tạo

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trương Việt Dũng cho biết, Hà Nội đang thúc đẩy hợp tác với các viện nghiên cứu, trường đại học và doanh nghiệp trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Thành phố dự kiến ký kết các thỏa thuận hợp tác khung vào tháng 11 hoặc 12/2025, khi khai trương chuỗi Trung tâm đổi mới sáng tạo.
Hà Nội đề nghị dừng bắn pháo hoa nổ tại Lễ Bế mạc Hội chợ Mùa thu

Hà Nội đề nghị dừng bắn pháo hoa nổ tại Lễ Bế mạc Hội chợ Mùa thu

Thời điểm hiện tại, các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ kéo dài, gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản và cơ sở hạ tầng. Với tinh thần chia sẻ, đồng hành với đồng bào vùng thiên tai, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đề nghị dừng thực hiện việc tổ chức bắn pháo hoa nổ tại Lễ Bế mạc Hội chợ Mùa Thu lần thứ I năm 2025.
Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi Thư thăm hỏi, hỗ trợ Nhân dân 3 tỉnh, thành phố bị thiệt hại do mưa lũ

Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi Thư thăm hỏi, hỗ trợ Nhân dân 3 tỉnh, thành phố bị thiệt hại do mưa lũ

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài vừa có Thư thăm hỏi gửi các tỉnh, thành phố: Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam bị ảnh hưởng do mưa lũ gây ra. Cùng với thư thăm hỏi của Bí thư Thành ủy Bùi Thị Minh Hoài, thành phố Hà Nội hỗ trợ Nhân dân 3 tỉnh, thành phố số tiền 30 tỷ đồng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
Xây dựng Kế hoạch phát triển Lễ hội Thiết kế Sáng Hà Nội 2025 - 2026 và tầm nhìn đến năm 2030

Xây dựng Kế hoạch phát triển Lễ hội Thiết kế Sáng Hà Nội 2025 - 2026 và tầm nhìn đến năm 2030

Mới đây, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã tổ chức cuộc họp nhằm lắng nghe ý kiến góp ý của các sở, ngành, chuyên gia và đơn vị liên quan trong quá trình xây dựng Kế hoạch phát triển Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2026.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội sẽ trực tiếp lắng nghe, giải quyết kiến nghị của thanh niên trong tháng 11

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội sẽ trực tiếp lắng nghe, giải quyết kiến nghị của thanh niên trong tháng 11

Chương trình đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân ( UBND) thành phố Hà Nội với thanh niên năm 2025 dự kiến diễn ra ngày 27/11/2025, nhằm giúp lãnh đạo UBND Thành phố trực tiếp lắng nghe những kiến nghị, đề xuất của thanh niên, kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những khó khăn.
Hà Nội tăng tốc phát triển đường sắt đô thị

Hà Nội tăng tốc phát triển đường sắt đô thị

Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho rằng, mục tiêu phát triển mạng lưới đường sắt đô thị là tổng thể nhưng biện pháp phải linh hoạt và khoa học. Cần phải cập nhật, sửa đổi, hoàn chỉnh quy hoạch ngay trong năm 2026. Việc xác định, phát triển các khu vực TOD (mô hình phát triển đô thị theo định hướng phát triển giao thông công cộng) phải gắn với chỉnh trang, quy hoạch đô thị.
Tối 3/11 Hà Nội tổ chức Chương trình “Chung tay vì người nghèo và an sinh xã hội” năm 2025

Tối 3/11 Hà Nội tổ chức Chương trình “Chung tay vì người nghèo và an sinh xã hội” năm 2025

Chương trình “Chung tay vì người nghèo và an sinh xã hội” thành phố Hà Nội năm 2025 sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 3/11/2025 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (số 91 Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam, Hà Nội).
Hà Nội kiên quyết thực hiện cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính dựa trên dữ liệu

Hà Nội kiên quyết thực hiện cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính dựa trên dữ liệu

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác liên ngành do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh dẫn đầu, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội khẳng định cam kết tiên phong thực hiện rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính dựa trên dữ liệu. Tinh thần “chỉ bàn làm” được nhấn mạnh, nhằm hướng tới nền hành chính phục vụ, hiện đại, giảm gánh nặng giấy tờ cho người dân và doanh nghiệp.
Xem thêm
Phiên bản di động