M
21/04/2019 15:08

Schneider Electric đồng hành cùng Việt Nam trong Cách mạng công nghiệp 4.0

(LĐTĐ) “Chúng tôi sẽ chuyển dời toàn bộ dây chuyền sản xuất từ Malaysia sang Việt Nam, tăng gấp đôi công suất của nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh và hợp tác với nhiều doanh nghiệp hơn nữa để đồng hành cùng Việt Nam trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0”.

schneider electric dong hanh cung viet nam trong cach mang cong nghiep 40 Thúc đẩy phân phối các sản phẩm của Schneider Electric IT tại Việt Nam
schneider electric dong hanh cung viet nam trong cach mang cong nghiep 40 Khởi động cuộc thi “Go Green in the City 2019”
schneider electric dong hanh cung viet nam trong cach mang cong nghiep 40 FPT hợp tác với doanh nghiệp Pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong CMCN 4.0

Ông Yoon Young Kim - Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam, Myanmar & Campuchia đã khẳng định cam kết đó tại Hội nghị Đổi mới và Sáng tạo do Schneider Electric tổ chức nhân kỷ niệm 25 năm Schneider Electric chính thức hoạt động tại Việt Nam.

schneider electric dong hanh cung viet nam trong cach mang cong nghiep 40
Ông Yoon Young Kim - Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam, Myanmar & Campuchia khẳng định cam kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp hơn nữa để đồng hành cùng Việt Nam trong cuộc CMCN 4.0

Nắm bắt xu thế số hóa đang diễn ra mạnh mẽ dưới tác động của Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0), Hội nghị Đổi mới và Sáng tạo đã mang đến những phần trình bày và thảo luận chuyên sâu, thiết thực về vấn đề quản lý, điều hành năng lượng hiệu quả ở các kiến trúc khác nhau như tòa nhà, trung tâm dữ liệu, các nhà máy, khu công nghiệp…

Đặc biệt, hội thảo chuyên đề về “Thành phố thông minh và Tòa nhà thông minh” đã giới thiệu những sản phẩm và giải pháp hữu ích, sáng tạo, phù hợp với chủ trương của chính phủ qua đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018-2025 của Thủ tướng và nhu cầu của doanh nghiệp, người dân trong bối cảnh hiện nay.

Đến tham dự chương trình, khách mời còn được tham quan và trải nghiệm thực tế các giải pháp đổi mới và sáng tạo được trưng bày trong không gian hội nghị như: EcoStruxure For Building, Power Tag, EcoStruxure Machine & Plant, EcoStrucxure Grid, EcoStruxure for Data Centers, Connected Living. Đây chính là chìa khóa để quản lý năng lượng hiệu quả, giúp Việt Nam bắt kịp xu hướng số hóa trên thị trường.

Ông Yoon Young Kim, Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam, Myanmar & Campuchia chia sẻ: “Chúng tôi đã có mặt tại Việt Nam trong 25 năm qua, và chúng tôi hy vọng rằng hành trình 25 năm sắp tới, Schneider Electric sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục nghiên cứu và giới thiệu các sản phẩm chất lượng quốc tế có giá thành vừa phải tại Việt Nam, đặc biệt tập trung vào giải pháp EcoStruxure. Chúng tôi cũng sẽ chuyển dời toàn bộ dây chuyền sản xuất từ Malaysia sang Việt Nam, tăng gấp đôi công suất của nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh và hợp tác với nhiều doanh nghiệp hơn nữa để đồng hành cùng Việt Nam trong cuộc CMCN 4.0.”

schneider electric dong hanh cung viet nam trong cach mang cong nghiep 40
Các diễn giả tham gia thảo luận chuyên đề “Thành phố thông minh và Tòa nhà thông minh”

Ngay khi đặt dấu chân đầu tiên đến Việt Nam, năm 1991, Tập đoàn toàn cầu Schneider Electric đã bắt tay cùng Chính phủ Việt Nam triển khai công trình đường dây truyền tải điện năng “500kV Bắc - Nam mạch 1” với tổng chiều dài 1.487km từ Hoà Bình đến TP Hồ Chí Minh trong 3 năm 1991-1993.

Công trình đã góp phần mở ra một kỷ nguyên mới cho Việt Nam lúc bấy giờ, khi mang điện đến khắp cả nước, tạo điều kiện cho mọi người phát huy năng suất làm việc. Đó cũng là nền tảng cho mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Schneider Electric và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đến ngày hôm nay.

Kể từ khi chính thức hoạt động tại Việt Nam năm 1994, Schneider Electric không ngừng sáp nhập và liên kết với nhiều tên tuổi lớn trong ngành, mở rộng danh mục sản phẩm để nâng cao năng lực, phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam. Nhà máy tại Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh được khánh thành vào năm 2017 là một dấu ấn của tập đoàn tại Việt Nam trên hành trình cung ứng những sản phẩm chất lượng cao cho thị trường trong và ngoài nước.

Thành công tiếp đến là việc ký thỏa thuận hợp tác chiến lược (MOU) với Tập đoàn FPT vào tháng 11/2018 vừa qua trước sự chứng kiến của Thủ tướng Pháp và Thủ tướng Việt Nam, nhằm phát triển, triển khai nền tảng thông minh EcoStruxure và đào tạo đội ngũ tư vấn chất lượng cao.

Trong suốt hành trình 25 năm qua tại thị trường Việt Nam, Schneider Electric không ngừng thực thi sứ mệnh của mình Life is On - Cho cuộc sống thăng hoa thông qua các hoạt động kinh doanh và những hoạt động trách nhiệm xã hội như cuộc thi Go Green In The City, Light It Up… từ đó khai phá tiềm lực của tập đoàn toàn cầu để phát triển vị thế của mình, thể hiện cam kết lâu dài song hành và phát triển cùng đất nước Việt Nam cả về tiến bộ công nghệ và xây dựng nguồn nhân lực, nhằm mục tiêu quản lý năng lượng hiệu quả.

B.D

Nguồn :