M
18/10/2020 18:33

Sáng kiến sân chơi di động cho trẻ em “Vì sức khỏe cộng đồng”

Hưởng ứng năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), Hội Liên hiệp phụ nữ phường Ngọc Hà, quận Ba Đình đã khánh thành và bàn giao công trình sân chơi di động cho trẻ em “Vì sức khỏe cộng đồng”.

Nu Skin Việt Nam lần thứ tư nhận Giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” Herbalife Việt Nam nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” Khánh thành và bàn giao công trình sân chơi “Vì sức khỏe cộng đồng”

Theo đó, sân chơi được đầu tư xây dựng tại Khu tập thể Bộ Tư lệnh Cảnh vệ số 38/55 Hoàng Hoa Thám. Đây là địa bàn tập trung đông dân cư và thanh, thiếu nhi nhưng sân chơi và thiết bị vui chơi, tập luyện thể dục thể thao chưa được quan tâm đầu tư.

Sáng kiến sân chơi di động cho trẻ em “Vì sức khỏe cộng đồng”
Hội Liên hiệp phụ nữ phường Ngọc Hà đã khánh thành và bàn giao công trình sân chơi di động cho trẻ em.

Từ thực trạng trên, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Ngọc Hà đã đưa ra sáng kiến xây dựng sân chơi di động cho trẻ em. Với thông điệp khi quỹ đất chật hẹp, thiếu nơi sinh hoạt cộng đồng, nên việc thành lập sân chơi di động sẽ giúp trẻ em có thêm không gian vui chơi vào dịp cuối tuần.

Hội Liên hiệp phụ nữ phường đã lập kế hoạch kêu gọi vận động ủng hộ để đầu tư trang thiết bị và triển khai thực hiện. Sau một thời gian cải tạo và thi công, bằng nguồn vốn xã hội hoá 25,6 triệu đồng, công trình sân chơi rộng 50m2 đã hoàn thành với diện mạo mới: Khang trang, sạch sẽ, tiện nghi và hiện đại.

Tại khu vực sân chơi, các thiết bị dụng cụ rèn luyện thể thao cho trẻ em đã được lắp đặt, bao gồm: Khu leo núi, bập bênh, thú nhún, ô ăn quan, kéo co, đồ xếp gỗ… Các thiết bị tại sân chơi di động được làm từ vật liệu bền chắc, an toàn, thân thiện với môi trường, phối cảnh sân chơi sinh động.

Sáng kiến sân chơi di động cho trẻ em “Vì sức khỏe cộng đồng”
Sân chơi di động sẽ giúp trẻ em có thêm không gian vui chơi vào dịp cuối tuần.

Sau khi khánh thành, công trình sân chơi di động cho trẻ em “Vì sức khỏe cộng đồng” đã được bàn giao lại cho Khu tập thể Bộ Tư lệnh Cảnh vệ số 38/55 Hoàng Hoa Thám quản lý, sử dụng, bảo dưỡng kịp thời. Đây là một trong những mô hình vì sức khỏe cộng đồng góp phần thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, sức khỏe, vui chơi, giải trí, an sinh xã hội cho nhân dân và thanh, thiếu nhi trên địa bàn.

Để nâng cao hơn nữa hiệu quả của mô hình, thời gian tới, hội phụ nữ phường tiếp tục đăng ký xây dựng sân chơi, điểm sinh hoạt cộng đồng; đăng ký các phần việc bảo vệ cảnh quan môi trường, đồng thời nhân rộng và giữ gìn, phát huy giá trị những điểm thực hiện hiệu quả, thiết thực, an toàn.

Nguyễn Minh

Nguồn :