M
08/09/2020 07:46

Sáng 8/9, đã 6 ngày Việt Nam không có ca mắc Covid-19 ở cộng đồng

(LĐTĐ) Bản tin 6h của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, chưa có ca mắc mới Covid-19 được ghi nhận. Như vậy, đã 6 ngày, Việt Nam chưa có ca mắc mới ở cộng đồng. Hiện đã có 854 người bệnh Covid-19 được chữa khỏi.

Chiều 7/9, không có ca mắc Covid-19 mới, 38 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh
TP.HCM cho phép quán bar, vũ trường hoạt động trở lại từ chiều nay
Gần 6 triệu đoàn viên, công nhân viên chức lao động cài đặt và sử dụng Bluezone

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 1.049 ca, trong đó có 691 ca lây nhiễm trong nước. Trong đợt dịch này, tính từ ca mắc cộng đồng đầu tiên được ghi nhận tại Đà Nẵng vào ngày 25/7 đến nay, cả nước ghi nhận 551 trường hợp lây nhiễm trong nước tại 15 tỉnh, thành phố có liên quan đến ổ dịch tại Đà Nẵng.

4112 cach ly sang 8
Nguồn: Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19

Hiện, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 37.474, trong đó có 834 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 13.365 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, nước ta có thêm 1 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (thành phố Hồ Chí Minh) được công bố khỏi bệnh. Như vậy, hiện nước ta đã điều trị khỏi cho 854 ca.

Trong số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, 66 ca có kết quả âm tính từ 1 đến 3 lần trở lên với vi rút SARS-CoV-2. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại 20 cơ sở y tế trên cả nước có 6 bệnh nhân được đánh giá là rất nguy kịch.

Đến thời điểm này số ca tử vong ở nước ta là 35 ca. Đa phần các trường hợp tử vong ở nước ta đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

K.T

Nguồn :