M
11/03/2021 11:47

Quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu các cấp, các ngành bắt tay ngay vào công việc, khắc phục tình trạng “đầu năm đủng đỉnh, cuối năm vội vàng”. Tập trung thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ cả năm ngay từ những ngày đầu, quý đầu. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, công vụ.

Thủ đô tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội công bố quyết định về công tác cán bộ Hà Nội lên phương án để sẵn sàng cho việc mở cửa trở lại các điểm di tích lịch sử
Quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu
Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu các cấp, các ngành tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, công vụ

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký ban hành Văn bản số 669/UBND-TH gửi giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã về việc thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội về một số nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung triển khai nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, nghị quyết của Chính phủ và Hội đồng nhân dân thành phố về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2021.

Các cấp, các ngành bắt tay ngay vào công việc, khắc phục tình trạng “đầu năm đủng đỉnh, cuối năm vội vàng”. Tập trung thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ cả năm ngay từ những ngày đầu, quý đầu.Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, công vụ. Bên cạnh đó, các cấp, các ngành chuẩn bị tốt các nội dung để tổ chức hội nghị Thành ủy chuyên đề trong tháng 3/2021 để thông qua 10 chương trình công tác của Thành ủy khóa XVII nhằm sớm cụ thể hóa, đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh theo tinh thần “chống dịch như chống giặc” với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, coi đây là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu cả nguồn lực về kinh phí, thời gian, quyết tâm phải khống chế được dịch để Hà Nội an toàn, góp phần đảm bảo an toàn cho cả nước.

Để thực hiện yêu cầu trên, các cấp, các ngành của Thành phố cần tập trung thực hiện tốt một số việc: Bảo đảm tất cả các Ban Chỉ đạo từ cấp thành phố đến cơ sở đều phải được vận hành thông suốt, ứng phó kịp thời mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị, nhất là đối với các đơn vị chưa có ca dương tính Covid-19.

Tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp “5K” của Bộ Y tế, tuân thủ nghiêm việc khai báo y tế, khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, viêm phổi… phải đến ngay các cơ sở y tế để được hướng dẫn và khám, điều trị kịp thời. Tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các nơi đông người như: Nhà ga, bến tàu, bệnh viện, trường học, phương tiện vận tải công cộng...

Kiểm soát tốt các hoạt động vui chơi đầu Xuân, không tổ chức các hoạt động lễ hội đầu năm. Phát huy hiệu quả hoạt động của các tổ giám sát Covid-19 cộng đồng và lực lượng công an khu vực, quản lý tốt vấn đề nhân khẩu, hộ khẩu tại các thôn, tổ dân phố khi có người từ các địa phương về Hà Nội; quản lý xuất nhập cảnh, người nước ngoài cư trú trên địa bàn.

Tại địa bàn có khu, cụm công nghiệp phải quản lý chặt công nhân khi trở lại làm việc trên tinh thần “Không ngăn sông cấm chợ, không gây khó dễ cho người dân”. Rà soát, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị để sẵn sàng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh của Thành phố trong mọi tình huống.

Các lực lượng chức năng chú trọng tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; bố trí lực lượng ứng trực, tuần tra lưu động tại các tuyến đường trọng điểm, huyết mạch, khu vui chơi đầu Xuân, đảm bảo cho nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn, không để xảy ra ùn tắc; kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm theo pháp luật các hành vi vi phạm an ninh trật tự, an toàn xã hội, vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh; tăng cường phòng, chống cháy nổ.

Các cấp, các ngành quan tâm làm tốt công tác biểu dương, khen thưởng đột xuất, kịp thời tôn vinh, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch, những trường hợp đặc biệt xuất sắc thì kịp thời báo cáo đề xuất Thường trực Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố xem xét khen thưởng theo quy định.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát lại các kịch bản tăng trưởng các ngành, nhất là du lịch, dịch vụ để tham mưu Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo thực hiện; giao Sở Quy hoạch Kiến trúc tham mưu hoàn thiện các nội dung để trình Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy cho ý kiến vào các quy hoạch 04 quận nội đô;

Thúc đẩy hoàn thành quy hoạch phân khu sông Hồng, quy hoạch phân khu sông Đuống; giao Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục tăng cường công tác thông tin, truyền thông, kịp thời cung cấp thông tin chính xác, kịp thời phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành và cho các cơ quan báo chí Trung ương, thành phố, cho người dân theo quy định./.

Mai Quý

Nguồn :