M
08:35 | 21/03/2020

Quyết liệt hơn, chủ động hơn trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

(LĐTĐ) Bối cảnh mới của cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 đang đặt ra nhiều thách thức không nhỏ, thậm chí là có thể khốc liệt hơn giai đoạn đầu. Tình hình đó đòi hỏi ngành Công Thương phải hành động quyết liệt hơn, chủ động hơn...đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại trụ sở Bộ Công Thương chiều ngày 20/3/2020.

quyet liet hon chu dong hon trong cuoc chien chong dai dich covid 19 Các nước đánh giá cao biện pháp chống dịch Covid-19 mạnh mẽ, chủ động của Việt Nam
quyet liet hon chu dong hon trong cuoc chien chong dai dich covid 19 Hội nghị trực tuyến cấp Bộ trưởng ASEAN-EU về hợp tác ứng phó dịch Covid-19
quyet liet hon chu dong hon trong cuoc chien chong dai dich covid 19 Phát huy sự chủ động, sáng tạo trong phòng, chống dịch Covid-19

Báo cáo của Ban chỉ đạo nhìn nhận, với tinh thần quán triệt sâu sắc yêu cầu vừa phòng chống dịch, vừa tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong khi tuyệt đối không chủ quan lơ là, thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, có các phương án, giải pháp phù hợp nhằm ứng phó với mọi tình huống, không để bị động bất ngờ. Tới thời điểm này tất cả các giải pháp được Bộ Công Thương mà trực tiếp là Ban chỉ đạo của Bộ Công Thương đưa ra đã được các đơn vị triển khai quyết liệt, nghiêm túc với nỗ lực và tinh thần trách nhiệm rất cao nên đã thu được những kết quả tích cực.

quyet liet hon chu dong hon trong cuoc chien chong dai dich covid 19
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh phát biểu tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 chiều 20/3

Tuy nhiên, Ban chỉ đạo cũng nhìn nhận trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh trên thế giới được dự báo tiếp tục có những diễn biến phức tạp và trên diện rộng. Ở trong nước, công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh đã và đang thực hiện rất quyết liệt nhưng vẫn đặt trước áp lực lớn. Trong bối cảnh đó hướng chỉ đạo của Bộ Công Thương được tập trung vào một số trọng tâm như: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát tốt thị trường, đặc biệt là đối với các mặt hàng thiết yếu và vật phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch của người dân; tổ chức sản xuất, cung ứng đầy đủ khẩu trang vải phục vụ nhu cầu của người dân theo các tiêu chuẩn và khuyến nghị của ngành y tế.

Bên cạnh đó, tổ chức triển khai thực hiện các biện pháp nhằm bảo đảm cân đối hàng hóa và tổ chức cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ Nhân dân trong các tình huống diễn biến xấu của dịch bệnh; xử lý các khó khăn vướng mắc cho sản xuất và xuất nhập khẩu, trong đó đặc biệt lưu ý tới các diễn biến mới tại khu vực châu Âu, Hoa Kỳ.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho rằng tình hình đang đòi hỏi những kịch bản mới đủ mạnh, do vậy cần có phân tích sâu hơn, cập nhật hơn để có kịch bản phù hợp hơn với tình hình thưc tế. “Bất luận tình hình thế nào, Bộ Công Thương có trách nhiệm và vai trò rất lớn trong việc thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Cần hành động với tinh thần quyết liệt hơn, chủ động hơn”- Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh.

Tuấn Minh

Nguồn :