Quận Tây Hồ thành lập 53 “Tổ An toàn Covid-19” với 203 thành viên

(LĐTĐ) Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ đã phối hợp với chuyên môn thành lập các “Tổ An toàn Covid-19” tại các tổ sản xuất thuộc doanh nghiệp theo đúng chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.
Phát huy cao nhất thế mạnh của công nghệ thông tin trong tuyên truyền về bầu cử và phòng, chống dịch Tuyệt đối không được chủ quan lơ là trong công tác phòng, chống dịch Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 tại quận Tây Hồ và Hoàn Kiếm

Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thương mại với đông đảo cán bộ, công nhân viên, thời gian qua, Công ty TNHH Motor N.A Việt Nam luôn chú trọng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ngay khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công ty thường xuyên duy trì các chốt đo thân nhiệt, thực hiện ghi chép danh sách những người đến liên hệ công tác. Công tác vệ sinh, khử khuẩn cũng được công ty chú trọng thực hiện.

Quận Tây Hồ thành lập 53 “Tổ An toàn Covid-19” với 203 thành viên
Đa dạng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai tới các tổ, phòng, ban Công ty TNHH Motor N.A Việt Nam.

Ngay khi nhận được thông báo của Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ và chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn, Công ty TNHH Motor N.A Việt Nam đã thành lập các “Tổ An toàn Covid-19” tại các phòng, ban, tổ của công ty. Thành viên của “Tổ An toàn Covid-19” không ai khác chính là các tổ trưởng và người lao động thuộc các bộ phận trong công ty.

Hàng ngày, “Tổ An toàn Covid-19” có nhiệm vụ tuyên truyền, đôn đốc, nhắc nhở công nhân trong tổ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi làm việc và ngoài giờ làm việc. Cùng đó, tổ cũng theo dõi, kiểm tra, giám sát về tình hình sức khỏe của công nhân; phát hiện, nhắc nhở, kiến nghị người có trách nhiệm xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm.

Chia sẻ với phóng viên, chị Nguyễn Thị Ngọc Anh - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Motor N.A Việt Nam cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, công ty đã thành lập được 10 “Tổ An toàn Covid-19”, trong đó riêng xưởng sản xuất có 5 tổ vì có đông số lượng công nhân lao động. Tổ sản xuất kinh doanh thành lập 2 tổ; bộ phận kế toán thành lập 1 tổ; bộ phận hành chính thành lập 1 tổ và phòng chăm sóc kinh doanh thành lập 1 tổ.

Quận Tây Hồ thành lập 53 “Tổ An toàn Covid-19” với 203 thành viên
Thực hiện phòng, chống dịch tại nơi làm việc, Công ty TNHH Motor N.A Việt Nam đã dành một phòng để cách ly các trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

"Các “Tổ An toàn Covid-19" của công ty được thành lập nhanh chóng và đang phát huy được vai trò thiết thực tại mỗi phòng, ban, tổ. Để nâng cao nhận thức về phòng, chống dịch cho người lao động, các thành viên trong tổ thường xuyên nắm bắt, cập nhật tình hình dịch bệnh để tuyên truyền, phổ biến, nhắc nhở người lao động thực hiện nghiêm quy định phòng dịch” - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Motor N.A Việt Nam chia sẻ.

Còn tại Công ty Cổ phần Thiết kế và Xây dựng Giza Việt Nam, công tác phòng, chống dịch vẫn đang được Ban lãnh đạo và tổ chức Công đoàn công ty nghiêm túc thực hiện. Ngay khi dịch Covid-19 xuất hiện, công ty đã thành lập "Tiểu ban phòng, chống dịch Covid-19". Nhờ làm tốt công tác phòng, chống dịch, công ty không có trường hợp nào liên quan tới các ca mắc Covid-19.

Anh Đặng Trần Hiếu - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Thiết kế và Xây dựng Giza Việt Nam cho biết, công ty đã thành lập và duy trì hoạt động của 6 "Tiểu ban Covid-19" từ thời điểm có dịch cho đến nay, trong đó, các tiểu ban tập trung chủ yếu vào công tác tuyên truyền với đa dạng các hình thức như tuyên truyền qua phần mềm zoom, tuyên truyền trực quan bằng băng rôn, pa nô, áp phích…

Quận Tây Hồ thành lập 53 “Tổ An toàn Covid-19” với 203 thành viên
Dung dịch sát khuẩn tay và khẩy trang luôn có sẵn tại các phòng, ban của Công ty Cổ phần Thiết kế và Xây dựng Giza Việt Nam.

Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ về việc thành lập các "Tổ An toàn Covid-19", công ty đã ra quyết định thành lập 6 "Tổ An toàn Covid-19". Đến thời điểm hiện tại, Công đoàn Công ty đã thực hiện nghiêm việc báo cáo hoạt động của "Tổ An toàn Covid-19" đến Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ hàng tuần thông qua mạng xã hội.

"Bên cạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền, nhắc nhở công nhân lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, công ty cũng rất chú trọng việc tiếp nhận thông tin của người lao động để truy vết, khoanh vùng các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 sớm nhất có thể. Đồng hành cùng cả nước chống dịch, đến thời điểm hiện tại Công ty Cổ phần Thiết kế và Xây dựng Giza Việt Nam đã ủng hộ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang 400 triệu đồng"- anh Hiếu chia sẻ.

Tính đến chiều 24/5, trên địa bàn quận Tây Hồ đã có 15 doanh nghiệp thành lập 53 “Tổ An toàn Covid-19” với 203 thành viên tham gia. Thông qua hoạt động hiệu quả của “Tổ An toàn Covid-19”, các doanh nghiệp trên địa bàn quận Tây Hồ đã và đang thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh theo đúng theo chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố.

Theo ông Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ, thực hiện chủ trương của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về việc thành lập các “Tổ An toàn Covid-19” tại các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô, Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ đã phối hợp với Ủy ban nhân dân Quận ban hành văn bản thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại các doanh nghiệp và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Qua theo dõi, các “Tổ An toàn Covid-19” đã và đang hoạt động có hiệu quả, từng bước nâng cao nhận thức cho người lao động về việc phòng, chống dịch Covid-19. “Tổ An toàn Covid-19” đã làm tốt thông tin tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch tới từng công nhân lao động trong tổ. Cùng đó, tổ cũng thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc công nhân lao động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Phát huy những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thời gian tới, các công đoàn cơ sở doanh nghiệp trên địa bàn quận Tây Hồ sẽ đẩy mạnh hoạt động của các “Tổ An toàn Covid-19”, cùng đó, sát sao hơn nữa trong việc quan tâm, chăm lo, đảm bảo các quyền, lợi ích chính đáng của người lao động, giúp người lao động yên tâm lao động, sản xuất.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kế hoạch hóa gia đình góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống

Kế hoạch hóa gia đình góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống

(LĐTĐ) Hiện nay, dân số Việt Nam là khoảng 96 triệu người. Tỷ lệ tăng dân số từ trên 2%/năm 1993 đã giảm xuống còn 1,14%/năm giai đoạn từ 2009-2019. Tuy ...
Thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm cà phê chế biến sang thị trường nước ngoài

Thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm cà phê chế biến sang thị trường nước ngoài

(LĐTĐ) Nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp chế biến cà phê xuất khẩu gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực chế biến cà ...
Giám đốc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh: Không bất ngờ khi F0 gia tăng

Giám đốc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh: Không bất ngờ khi F0 gia tăng

(LĐTĐ) Ngày 8/12, Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh khóa X tiếp tục ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp thứ 4 với phần chất vấn Giám ...
Vì sao thành phố Hồ Chí Minh chưa dạy học trực tiếp với trẻ 5 tuổi và lớp 1?

Vì sao thành phố Hồ Chí Minh chưa dạy học trực tiếp với trẻ 5 tuổi và lớp 1?

(LĐTĐ) Ngày 8/12, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên ...
Thành phố Hồ Chí Minh cần hơn 1 triệu người tham gia BHXH, BHYT

Thành phố Hồ Chí Minh cần hơn 1 triệu người tham gia BHXH, BHYT

(LĐTĐ) Từ nay đến cuối năm 2021, Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh phải phát triển thêm 300.000 người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, 65.000 ...
Bamboo Airways tiếp tục giữ ngôi vị bay đúng giờ nhất 11 tháng năm 2021

Bamboo Airways tiếp tục giữ ngôi vị bay đúng giờ nhất 11 tháng năm 2021

(LĐTĐ) Với tỷ lệ bay đúng giờ (OTP) đạt 96,8%, Bamboo Airways tiếp tục giữ vững ngôi vị dẫn đầu về tình hình khai thác chuyến bay đúng giờ 11 tháng ...
Lập Hội đồng thẩm định điều chỉnh báo cáo dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa

Lập Hội đồng thẩm định điều chỉnh báo cáo dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa

(LĐTĐ) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định 2053/QĐ-TTg ngày 7/12/2021 thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu tiền ...

Tin khác

Tăng cường hợp tác giữa Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn và LĐLĐ thành phố Hà Nội

Tăng cường hợp tác giữa Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn và LĐLĐ thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Thay mặt lãnh đạo Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn (Lào), đồng chí Dao Phet A Loun - Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ về nghiệp vụ cũng như cơ sở vật chất trong hoạt động công đoàn thời gian qua của lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hội đàm với Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hội đàm với Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào

(LĐTĐ) Sáng nay (7/12), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam hội đàm với Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào. Các đồng chí: Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Aly Vong Nor Boun Tham - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào chủ trì hội đàm.
Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 thành phố trực thuộc Trung ương: Phát huy vai trò tiên phong

Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 thành phố trực thuộc Trung ương: Phát huy vai trò tiên phong

(LĐTĐ) Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến đời sống, việc làm của người lao động, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 thành phố trực thuộc Trung ương (gồm: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng) đã linh hoạt, sáng tạo triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Qua đó, giúp đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh.
Đồng hành cùng chuyên môn nâng cao chất lượng đào tạo

Đồng hành cùng chuyên môn nâng cao chất lượng đào tạo

(LĐTĐ) Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhất là những tác động của dịch bệnh Covid-19, song trong năm học 2020- 2021 vừa qua, Công đoàn các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn nỗ lực vượt khó, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn qua đó góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, nâng cao chất lượng đào tạo của các nhà trường.
Triển khai nhiều hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động dịp Tết Nhâm Dần

Triển khai nhiều hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động dịp Tết Nhâm Dần

(LĐTĐ) Với phương châm để tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) tập trung nguồn lực để chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ), đặc biệt là những CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Đổi mới, nâng tầm hoạt động công đoàn trong tình hình mới

Đổi mới, nâng tầm hoạt động công đoàn trong tình hình mới

(LĐTĐ) Ngày 6/12, Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam lần thứ 24 diễn ra tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Đảm bảo đoàn viên, người lao động đều được chăm lo trong dịp Tết

Đảm bảo đoàn viên, người lao động đều được chăm lo trong dịp Tết

(LĐTĐ) Dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam yêu cầu các cấp Công đoàn trực thuộc chủ động phối hợp với cơ quan chuyên môn đồng cấp xây dựng kế hoạch, tổ chức chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động; đảm bảo đoàn viên, người lao động đều được chăm lo trong dịp Tết, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Người lao động tại huyện Đông Anh đón nhận hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”

Người lao động tại huyện Đông Anh đón nhận hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Chiều 3/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho chị Hoàng Thị Thủy, đoàn viên Công đoàn trường Mầm non Uy Nỗ và chị Nguyễn Thị Dương, đoàn viên Công đoàn trường Mầm non Thư Lâm. Dự chương trình có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng; Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa.
Trên 155 nghìn đoàn viên, người lao động được Công đoàn chăm lo, hỗ trợ

Trên 155 nghìn đoàn viên, người lao động được Công đoàn chăm lo, hỗ trợ

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, các cấp Công đoàn Thủ đô không lơ là, chủ quan, tiếp tục chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh và đẩy mạnh quan tâm, chăm lo hỗ trợ đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Quận Cầu Giấy: Lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác

Quận Cầu Giấy: Lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05); Tuyên dương “Công nhân giỏi” trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) quận Cầu Giấy năm 2021.
Xem thêm
Phiên bản di động