M
26/05/2021 13:45

Quận Tây Hồ thành lập 53 “Tổ An toàn Covid-19” với 203 thành viên

(LĐTĐ) Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ đã phối hợp với chuyên môn thành lập các “Tổ An toàn Covid-19” tại các tổ sản xuất thuộc doanh nghiệp theo đúng chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.

Phát huy cao nhất thế mạnh của công nghệ thông tin trong tuyên truyền về bầu cử và phòng, chống dịch Tuyệt đối không được chủ quan lơ là trong công tác phòng, chống dịch Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 tại quận Tây Hồ và Hoàn Kiếm

Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thương mại với đông đảo cán bộ, công nhân viên, thời gian qua, Công ty TNHH Motor N.A Việt Nam luôn chú trọng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ngay khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công ty thường xuyên duy trì các chốt đo thân nhiệt, thực hiện ghi chép danh sách những người đến liên hệ công tác. Công tác vệ sinh, khử khuẩn cũng được công ty chú trọng thực hiện.

Quận Tây Hồ thành lập 53 “Tổ An toàn Covid-19” với 203 thành viên
Đa dạng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai tới các tổ, phòng, ban Công ty TNHH Motor N.A Việt Nam.

Ngay khi nhận được thông báo của Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ và chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn, Công ty TNHH Motor N.A Việt Nam đã thành lập các “Tổ An toàn Covid-19” tại các phòng, ban, tổ của công ty. Thành viên của “Tổ An toàn Covid-19” không ai khác chính là các tổ trưởng và người lao động thuộc các bộ phận trong công ty.

Hàng ngày, “Tổ An toàn Covid-19” có nhiệm vụ tuyên truyền, đôn đốc, nhắc nhở công nhân trong tổ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi làm việc và ngoài giờ làm việc. Cùng đó, tổ cũng theo dõi, kiểm tra, giám sát về tình hình sức khỏe của công nhân; phát hiện, nhắc nhở, kiến nghị người có trách nhiệm xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm.

Chia sẻ với phóng viên, chị Nguyễn Thị Ngọc Anh - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Motor N.A Việt Nam cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, công ty đã thành lập được 10 “Tổ An toàn Covid-19”, trong đó riêng xưởng sản xuất có 5 tổ vì có đông số lượng công nhân lao động. Tổ sản xuất kinh doanh thành lập 2 tổ; bộ phận kế toán thành lập 1 tổ; bộ phận hành chính thành lập 1 tổ và phòng chăm sóc kinh doanh thành lập 1 tổ.

Quận Tây Hồ thành lập 53 “Tổ An toàn Covid-19” với 203 thành viên
Thực hiện phòng, chống dịch tại nơi làm việc, Công ty TNHH Motor N.A Việt Nam đã dành một phòng để cách ly các trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

"Các “Tổ An toàn Covid-19" của công ty được thành lập nhanh chóng và đang phát huy được vai trò thiết thực tại mỗi phòng, ban, tổ. Để nâng cao nhận thức về phòng, chống dịch cho người lao động, các thành viên trong tổ thường xuyên nắm bắt, cập nhật tình hình dịch bệnh để tuyên truyền, phổ biến, nhắc nhở người lao động thực hiện nghiêm quy định phòng dịch” - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Motor N.A Việt Nam chia sẻ.

Còn tại Công ty Cổ phần Thiết kế và Xây dựng Giza Việt Nam, công tác phòng, chống dịch vẫn đang được Ban lãnh đạo và tổ chức Công đoàn công ty nghiêm túc thực hiện. Ngay khi dịch Covid-19 xuất hiện, công ty đã thành lập "Tiểu ban phòng, chống dịch Covid-19". Nhờ làm tốt công tác phòng, chống dịch, công ty không có trường hợp nào liên quan tới các ca mắc Covid-19.

Anh Đặng Trần Hiếu - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Thiết kế và Xây dựng Giza Việt Nam cho biết, công ty đã thành lập và duy trì hoạt động của 6 "Tiểu ban Covid-19" từ thời điểm có dịch cho đến nay, trong đó, các tiểu ban tập trung chủ yếu vào công tác tuyên truyền với đa dạng các hình thức như tuyên truyền qua phần mềm zoom, tuyên truyền trực quan bằng băng rôn, pa nô, áp phích…

Quận Tây Hồ thành lập 53 “Tổ An toàn Covid-19” với 203 thành viên
Dung dịch sát khuẩn tay và khẩy trang luôn có sẵn tại các phòng, ban của Công ty Cổ phần Thiết kế và Xây dựng Giza Việt Nam.

Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ về việc thành lập các "Tổ An toàn Covid-19", công ty đã ra quyết định thành lập 6 "Tổ An toàn Covid-19". Đến thời điểm hiện tại, Công đoàn Công ty đã thực hiện nghiêm việc báo cáo hoạt động của "Tổ An toàn Covid-19" đến Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ hàng tuần thông qua mạng xã hội.

"Bên cạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền, nhắc nhở công nhân lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, công ty cũng rất chú trọng việc tiếp nhận thông tin của người lao động để truy vết, khoanh vùng các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 sớm nhất có thể. Đồng hành cùng cả nước chống dịch, đến thời điểm hiện tại Công ty Cổ phần Thiết kế và Xây dựng Giza Việt Nam đã ủng hộ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang 400 triệu đồng"- anh Hiếu chia sẻ.

Tính đến chiều 24/5, trên địa bàn quận Tây Hồ đã có 15 doanh nghiệp thành lập 53 “Tổ An toàn Covid-19” với 203 thành viên tham gia. Thông qua hoạt động hiệu quả của “Tổ An toàn Covid-19”, các doanh nghiệp trên địa bàn quận Tây Hồ đã và đang thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh theo đúng theo chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố.

Theo ông Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ, thực hiện chủ trương của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về việc thành lập các “Tổ An toàn Covid-19” tại các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô, Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ đã phối hợp với Ủy ban nhân dân Quận ban hành văn bản thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại các doanh nghiệp và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Qua theo dõi, các “Tổ An toàn Covid-19” đã và đang hoạt động có hiệu quả, từng bước nâng cao nhận thức cho người lao động về việc phòng, chống dịch Covid-19. “Tổ An toàn Covid-19” đã làm tốt thông tin tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch tới từng công nhân lao động trong tổ. Cùng đó, tổ cũng thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc công nhân lao động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Phát huy những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thời gian tới, các công đoàn cơ sở doanh nghiệp trên địa bàn quận Tây Hồ sẽ đẩy mạnh hoạt động của các “Tổ An toàn Covid-19”, cùng đó, sát sao hơn nữa trong việc quan tâm, chăm lo, đảm bảo các quyền, lợi ích chính đáng của người lao động, giúp người lao động yên tâm lao động, sản xuất.

Lương Hằng

Nguồn :