M
18/02/2021 16:27

Tuyệt đối không được chủ quan lơ là trong công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Theo Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, nguy cơ về dịch bệnh vẫn ở mức cao, đặc biệt là sau Tết khi người dân trở lại Hà Nội sinh sống, làm việc.

Quy định mới về chế độ phụ cấp đối với người tham gia chống dịch Covid-19 Quan tâm đời sống người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 Đẩy mạnh chiến lược khoanh vùng nhanh, phong tỏa hẹp, truy vết thần tốc

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố yêu cầu các địa phương cần có sự kiểm tra nghiêm túc để bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tại các địa điểm này.

Tuyệt đối không được chủ quan lơ là trong công tác phòng, chống dịch
Việc một số người dân chưa thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch của toàn Thành phố.

Thành phố cũng tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc” với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Thành phố yêu cầu các quận, huyện, thị xã tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Đối với các trường hợp vi phạm cần xử phạt nghiêm theo văn bản hướng dẫn của Sở Tư pháp. Tuyên truyền, vận động người dân tuân thủ nghiêm việc khai báo y tế; khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, viêm phổi... phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn và khám, điều trị kịp thời.

Kiểm soát tốt các hoạt động vui chơi đầu Xuân, không tổ chức các hoạt động lễ hội đầu năm; đối với các lễ hội có thời gian kéo dài, cần nghiên cứu, xem xét từ nay đến Rằm tháng Giêng tạm thời không đón khách thập phương.

Tuyệt đối không được chủ quan lơ là trong công tác phòng, chống dịch
Lực lượng chức năng ở cơ sở cần tăng cường kiểm tra và xử phạt những trường hợp vi phạm.

Thành phố yêu cầu phát huy hiệu quả hoạt động của các Tổ giám sát Covid-19 cộng đồng, tiếp tục quản lý tốt về vấn đề nhân khẩu, hộ khẩu tại các thôn, tổ dân phố trong những ngày sau Tết sắp tới, khi người từ các địa phương trở về Hà Nội; cần chỉ đạo người dân phải khai báo y tế để nắm chắc lịch trình, sức khỏe.

Đặc biệt, tại các địa bàn có khu, cụm công nghiệp phải quản lý chặt công nhân khi trở lại làm việc trên tinh thần “Không ngăn sông cấm chợ, không gây khó dễ cho người dân”.

Thành phố cũng yêu cầu các sở, ban, ngành Thành phố; các quận, huyện, thị xã tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và Thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Có kế hoạch hoạt động cụ thể sau khi nghỉ Tết, đảm bảo tất cả các ban chỉ đạo từ cấp Thành phố đến cơ sở đều phải được vận hành thông suốt, ứng phó kịp thời mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Tuyệt đối không được chủ quan lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại cơ quan đơn vị, nhất là đối với các đơn vị chưa có ca dương tính với Covid-19.

Phúc Chương

Nguồn :