Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 tại quận Tây Hồ và Hoàn Kiếm

(LĐTĐ) Sáng 3/2, Đoàn kiểm tra số 3 của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19 do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận Tây Hồ và Hoàn Kiếm. Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của Thành phố cùng tham dự.
Phát triển kinh tế đêm là xu thế tất yếu Quận Hoàn Kiếm tặng quà gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán 2021 Quận Hoàn Kiếm ra quân bảo đảm trật tự đô thị, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 tại quận Tây Hồ và Hoàn Kiếm
Đoàn kiểm tra số 3 kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận Tây Hồ

Tại quận Tây Hồ, báo cáo với đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Đình Khuyến, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận cho biết, ngay sau khi bùng phát dịch từ tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, thực hiện chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân thành phố, Quận ủy đã ban hành văn bản số 145-CV/QU về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Quận cũng đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành và uỷ ban nhân dân các phường khẩn trương kích hoạt lại toàn bộ hệ thống chính trị, các đoàn thể xã hội, tổ giám sát cộng đồng để hành động nhanh, quyết liệt, đáp ứng yêu cầu phòng dịch lên trên một mức. Tổ chức vào từng ngõ, gõ từng nhà, các cơ sở lưu trú, rà soát từng trường hợp, lập danh sách những người đi từ vùng dịch từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng về Hà Nội từ ngày 14/1/2021 để theo dõi.

Đến nay, quận Tây Hồ có 1 trường hợp F0 là bệnh nhân số 1569, đang cách ly, điều trị tại Quảng Ninh; 18 trường hợp F1, 169 trường hợp F2, 257 trường hợp F3. Quận cũng rà soát thống kê có 255 trường hợp đi từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh và đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả 22 mẫu âm tính, còn lại chưa có kết quả.

Tại quận Hoàn Kiếm, báo cáo với Đoàn kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân quận Đinh Hồng Phong cho biết, công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống Covid-19 được quận triển khai thực hiện nghiêm túc hiệu quả. Đặc biệt đợt dịch bùng phát thứ 3 này, thực hiện Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ và công điện số 01/CĐ-UBND ngày 6/1/2021 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố, Uỷ ban nhân dân quận đã ban hành văn bản số 129/UBND-KT về việc “Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 tại khu vực chợ hoa Tết”; Công văn số 134/UBND –TTYT về việc thực hiện công điện số 02/CĐ-UBND ngày 29/1/2021 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố.

Quận uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân và Ban chỉ đạo quận cũng đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận và Uỷ ban nhân dân, Ban chỉ đạo 18 phường tăng cường công tác tuyên truyền tới tất cả các cơ quan, đơn vị và nhân dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời vận động nhân dân thực hiện thông điệp “5K“.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 tại quận Tây Hồ và Hoàn Kiếm
Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận Hoàn Kiếm

Quận tăng cường công tác kiểm tra xử phạt các trường hợp cố tình vi phạm các quy định về phòng chống dịch. Tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, xử lý vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid -19 đối với các cơ quan, đơn vị tổ chức sự kiện tại khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, tuyến phố đi bộ cuối tuần, phố sách Hà Nội…

Cũng theo Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận Đinh Hồng Phong, xác định công tác thông tin tuyên truyền là nhiệm vụ quan trọng cần phải làm thường xuyên và liên tục, Uỷ ban nhân dân quận, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 quận đã chỉ đạo tăng cường tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp uỷ, tổ chức đảng, các cơ quan, tổ chức và nhân dân trên địa bàn bằng nhiều hình thức.

Quận đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chỉ đạo, điều hành các hoạt động phòng chống dịch cũng như công tác thông tin tuyên truyền nhằm cung cấp đầy đủ kịp thời thông tin về phòng chống dịch để người dân chủ động phòng dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận Hoàn Kiếm cũng đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành liên quan chủ động tiếp nhận thông tin từ thành phố, tích cực theo dõi, kịp thời nắm bắt thông tin dịch bệnh, để chỉ đạo các tổ “Covid cộng đồng” thường xuyên theo dõi, giám sát tại cộng đồng để kịp thời phát hiện sớm các trường hợp nguy cơ nhiễm để khẩn trương điều tra dịch tễ, hướng dẫn cách ly và tổ chức theo dõi sức khỏe theo quy định.

Công an quận đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân 18 phường chỉ đạo công an các phường tăng cường kiểm tra, rà soát các cơ sở lưu trú, khu vực công cộng, để kịp thời phát hiện, xử lý những trường hợp nhập cảnh trái phép. Đặc biệt, quận đã nâng cao trách nhiệm Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp phường trong kiểm tra, giám sát, nhất là khu vực chợ hoa, không gian đi bộ phố cổ, hồ Hoàn Kiếm. Theo đó, thời gian qua, quận đã phát hiện, bắt giữ và chuyển đi cách ly 4 đối tượng nhập cảnh trái phép; xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang khi tham gia phố đi bộ.

Trọng đợt dịch thứ 3 này quận Hoàn Kiếm có 5 trường hợp F1, 16 trường hợp F2 và 123 trường hợp đi từ vùng dịch về và hiện các trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm, những mẫu có kết quả thì đều âm tính. Để đề phòng dịch lây lan, quận Hoàn Kiếm dự kiến sẽ dừng hoạt động phố đi bộ trước Tết Nguyên đán 1 tuần; tạm hoãn một số sự kiện lớn trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 tại quận Tây Hồ và Hoàn Kiếm
Đoàn kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch Covid -19 tại chợ hoa Quảng An, phường Quảng An, quận Tây Hồ

Phát biểu kết luận kiểm tra, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh, với tốc độ lây lan nhanh, diễn biến phức tạp, công tác phòng, chống dịch Covid -19 lần này đòi hỏi phải được nâng cao hơn, nhanh hơn. Đồng chí Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, người dân quận Tây Hồ và Hoàn Kiếm phải nắm chắc, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, để có các phương án đối phó linh hoạt, hiệu quả.

Với quận Tây Hồ, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị trước mắt, quận cần tiếp tục khoanh vùng, truy vết các trường hợp F1, F2, những người đi từ vùng dịch trở về để giám sát hàng ngày; vận động người dân thực hiện tốt yêu cầu “5K” trong phòng, chống dịch của Bộ Y tế, hạn chế tập trung đông người các đám giỗ, tiệc tất niên; tăng cường kiểm tra, giám sát và chuẩn bị tốt các vật tư, trang thiết bị phòng chống dịch. Đồng thời, quận cần phối hợp tốt với các đơn vị liên quan của thành phố, nhằm bảo đảm cho hoạt động phòng, chống dịch hiệu quả, tạo sự yên tâm cho người dân đón tết an toàn, vui tươi.

Với quận Hoàn Kiếm, địa bàn có nhiều di tích lịch sử, có không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và khu vực phụ cận, nhiều du khách trong nước đến thăm quan, du lịch, vì thế quận cần chủ động các biện pháp để phòng, chống dịch. Trong đó, chú trọng xây dựng kế hoạch, giải pháp, phân công, phân nhiệm cụ thể, kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch từ quận đến cơ sở. “Phải kích hoạt toàn bộ hệ thống chính trị từ cơ sở đến quận với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát từng trường hợp để tuyên truyền vận động, phát hiện trường hợp có nguy cơ lây nhiễm để có biện pháp xử lý kịp thời. Trong đó phải quy rõ trách nhiệm, nhấn mạnh người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền để không xảy ra sơ sẩy đáng tiếc”, Phó bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố nhấn mạnh.

Trần Vũ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hỗ trợ kịp thời theo Nghị quyết của HĐND Thành phố cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Hỗ trợ kịp thời theo Nghị quyết của HĐND Thành phố cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini

(LĐTĐ) Sau khi Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội thông qua chế độ hỗ trợ đặc thù đối với các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy xảy ra tại chung cư mini thuộc quận Thanh Xuân, chiều tối 29/9, quận Thanh Xuân đã tổ chức chi trả tiền hỗ trợ tạm cư cho các nạn nhân.
Đồng Nai: Tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 4 người chết, 5 người bị thương nặng

Đồng Nai: Tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 4 người chết, 5 người bị thương nặng

(LĐTĐ) Vụ tai nạn xảy ra khi ôtô giường nằm Thành Bưởi và xe 16 chỗ chở hàng chục hành khách va chạm nhau trên Quốc lộ 20 khiến 4 người chết, nhiều người bị thương vào sáng 30/9.
LĐLĐ quận Đống Đa: Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ

LĐLĐ quận Đống Đa: Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) Công tác tuyên truyền vận động, giáo dục truyền thống trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Đống Đa luôn được gắn với việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.
Kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

Kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

(LĐTĐ) Do đặc thù của Hà Nội có mật độ dân số đông, nhiều nhà chung cư, nguy cơ mất an toàn phòng cháy, chữa cháy cao, cử tri kiến nghị, cần nghiên cứu, xem xét để dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) có những tiêu chuẩn, quy chuẩn riêng về các tòa nhà cho thuê dưới hình thức nhà xây để ở và đưa ra những chế tài xử lý vi phạm phù hợp với thực tế của Thủ đô.
Kỳ 1: Ngọn gió lành thổi trên nông thôn mới

Kỳ 1: Ngọn gió lành thổi trên nông thôn mới

Phát triển kinh tế tập thể mà nòng cốt là hợp tác xã luôn được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Ngay khi đất nước đang đấu tranh giành độc lập, những ngày đầu thành lập nước và trong những năm kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ gian khổ, Bác Hồ đã nhiều lần thể hiện tư tưởng của Người về phát triển hợp tác xã và vận dụng vào thực tiễn Việt Nam. Trong công cuộc đổi mới đất nước, kinh tế tập thể được xác định là một thành phần kinh tế có vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, không chỉ đóng góp vào tăng trưởng kinh tế mà còn có đóng góp quan trọng trong phát triển văn hoá, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011) khẳng định: “Kinh tế tập thể không ngừng được củng cố và phát triển. Kinh tế nhà nước cùng với kinh tế tập thể ngày càng trở thành nền tảng vững chắc của nền kinh tế quốc dân”.
Thiết thực chăm lo con đoàn viên nhân dịp Tết Trung thu

Thiết thực chăm lo con đoàn viên nhân dịp Tết Trung thu

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, Công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức trao quà, khen thưởng các con đoàn viên có thành tích học tập xuất sắc năm học 2022 - 2023 và tổ chức Tết Trung thu cho con cán bộ đoàn viên tại Nhà hát kịch Việt Nam.
Doanh nghiệp nữ Hà Nội: Sức bật từ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Doanh nghiệp nữ Hà Nội: Sức bật từ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

(LĐTĐ) Đổi mới sáng tạo là việc tạo ra và ứng dụng các thành tựu, giải pháp kỹ thuật, công nghệ, giải pháp quản lý để nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng của sản phẩm, hàng hóa. Đây là một yêu cầu quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong kỷ nguyên số. Các doanh nghiệp nữ Hà Nội đã nhanh chóng nắm bắt xu thế, tích cực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm tạo sức bật cho doanh nghiệp nữ Thủ đô.

Tin khác

Viện Vệ sinh Dịch tễ TW thông tin về việc thiếu vắc xin Moderna tiêm cho trẻ em

Viện Vệ sinh Dịch tễ TW thông tin về việc thiếu vắc xin Moderna tiêm cho trẻ em

(LĐTĐ) Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã tổ chức điều chuyển vắc xin giữa các địa phương và nỗ lực phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) để có thể sớm tiếp nhận vắc xin Moderna tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi.
Việt Nam ghi nhận thêm 3.195 ca Covid-19 trong 24 giờ

Việt Nam ghi nhận thêm 3.195 ca Covid-19 trong 24 giờ

(LĐTĐ) Chiều 26/8, theo tin từ Bộ Y tế, trong 24 giờ qua, nước ta ghi nhận 3.195 ca mắc Covid-19 (giảm 151 ca so với ngày trước đó). Ngoài ra, trong 24 giờ qua, số bệnh nhân nặng, phải thở ô xy tăng lên 162 ca (tăng 23 ca so với ngày trước đó) và không ghi nhận ca tử vong.
Công an Hà Nội: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Công an Hà Nội: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Mới đây, Bộ Công an tổ chức hội nghị về nhiệm vụ, giải pháp công tác phòng, chống dịch bệnh và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong Công an nhân dân. Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an, chủ trì hội nghị.
Tăng cường triển khai tiêm vắc vin phòng Covid-19

Tăng cường triển khai tiêm vắc vin phòng Covid-19

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam có những diễn biến mới phức tạp, gia tăng số ca mắc bệnh với sự xuất hiện của nhiều ca mắc biến chủng mới BA.04, BA.05… Việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 là biện pháp hiệu quả và có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh.
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4

Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương, quyết liệt hơn nữa việc đôn đốc, hỗ trợ địa phương đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19, nhất là mũi 3, mũi 4 cho người từ 12 tuổi trở lên; tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi.
Infographic: Hà Nội triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4)

Infographic: Hà Nội triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4)

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội mới đây đã ban hành Kế hoạch số 154/KH-UBND về việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19, liều nhắc lại lần 2 (mũi 4).
Bố trí hướng đi riêng cho người bị ho, sốt, đau rát họng tại các bệnh viện

Bố trí hướng đi riêng cho người bị ho, sốt, đau rát họng tại các bệnh viện

(LĐTĐ) Bộ Y tế vừa có Quyết định số 1226/QĐ-BYT về việc ban hành Hướng dẫn điều chỉnh một số quy định về sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm người nghi nhiễm SARS-CoV-2 và thu dung điều trị người mắc Covid-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Việt Nam chính thức dừng khai báo y tế khi di chuyển trong nội địa

Việt Nam chính thức dừng khai báo y tế khi di chuyển trong nội địa

(LĐTĐ) Mới đây, Bộ Y tế cho biết đã có công văn đề nghị các tỉnh, thành phố tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế nội địa (di chuyển nội địa, nơi công cộng, nhà hàng...) trong phòng, chống dịch Covid-19.
Không gây khó khăn, trục lợi khi cấp "Hộ chiếu vắc xin" cho người dân

Không gây khó khăn, trục lợi khi cấp "Hộ chiếu vắc xin" cho người dân

(LĐTĐ) Theo Bộ Y tế, các cán bộ, nhân viên có liên quan đến công tác cấp "Hộ chiếu vắc xin" Covid-19, nếu để xảy ra các biểu hiện tiêu cực thì phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
Chuẩn bị tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19 cho người trên 18 tuổi

Chuẩn bị tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19 cho người trên 18 tuổi

Dự kiến, đối tượng tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19 là người từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng, thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với Covid-19, cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân các khu công nghiệp.
Xem thêm
Phiên bản di động