Quận Tây Hồ: Nhân rộng các mô hình mới, kịp thời hỗ trợ các đối tượng
Tại điểm Trường THCS Tứ Liên, phường Tứ Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đã trao 50 suất quà hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Đoàn đã tới kiểm tra, thăm hỏi, động viên 2 chốt kiểm soát vùng xanh an toàn tại ngõ 32 và 39 phường Tứ Liên; thăm mô hình bếp ăn hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận tại Nhà văn hóa phường Nhật Tân và kiểm tra điểm cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên, dạy nghề quận Tây Hồ tại phường Phú Thượng.
![]() |
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương thăm mô hình bếp ăn hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận tại Nhà văn hóa phường Nhật Tân. |
Tại các điểm kiểm tra, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đã ân cần thăm hỏi, động viên các lực lượng đang trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Đồng chí đánh giá quận Tây Hồ đã triển khai thực hiện tốt các “vùng xanh” an toàn với 266 “vùng xanh” và 266 điểm trực chốt đảm bảo kiểm soát chặt chẽ việc ra, vào; đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân tại các vùng xanh.
Thăm kho dự trữ thực phẩm thiết yếu cho người khó khăn trên địa bàn phường Tứ Liên và điểm cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên, dạy nghề quận Tây Hồ, tại phường Phú Thượng, đồng chí Nguyễn Lan Hương đánh giá cao sự chủ động của phường và quận để không bị động, lúng túng khi dịch bệnh diễn biến phức tạp; sẵn sàng chuẩn bị đầy đủ nhu yếu phẩm thiết yếu để hỗ trợ kịp thời các hoàn cảnh thật sự khó khăn trên địa bàn, đảm bảo tốt an sinh xã hội, không để ai bị thiếu ăn, thiếu mặc.
Đặc biệt, với mô hình bếp ăn hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn tại Nhà văn hóa phường Nhật Tân, mỗi ngày cung cấp khoảng 800 suất ăn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố biểu dương quận đã có thêm mô hình mới, thiết thực để hỗ trợ kịp thời các đối tượng người lao động không có việc làm, không có khả năng chi trả sinh hoạt phí và lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đồng chí đề nghị quận cần duy trì và nhân rộng mô hình này để thêm nhiều người khó khăn được trợ giúp trong bối cảnh giãn cách xã hội.
Theo báo cáo của quận Tây Hồ, toàn quận hiện duy trì 57 chốt kiểm soát dịch bệnh, 19 tổ tuần tra, kiểm soát và 266 vùng xanh tại 8/8 phường. Đến nay, quận đã tiêm được 9 đợt với 50.841 mũi vắc xin phòng Covid-19 cho người dân, trong đó, 47.831 mũi 1 và 3.101 mũi 2. Hiện, quận đang triển khai tiêm đợt 10 với 1.620 mũi.
Để đảm bảo an sinh xã hội, quận Tây Hồ đã triển khai hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP với 3.629 hồ sơ, số tiền hơn 5,863 tỷ đồng; hỗ trợ theo Nghị quyết 15/NQ-HĐND 2.696 trường hợp với số tiền 2,696 tỷ đồng. Đáng chú ý, quận đã hỗ trợ 2.713 trường hợp đặc thù của địa phương với kinh phí 797,1 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội. Đồng thời, chỉ đạo Ủy ban nhân dân các phường rà soát các trường hợp không có nơi cư trú, lang thang và có phương án bố trí chỗ ở, nhu yếu phẩm cần thiết trong thời gian giãn cách xã hội; chỉ đạo Ủy ban nhân dân các phường, lực lượng Công an khu vực vận động các chủ nhà trọ cùng chia sẻ khó khăn với người thuê nhà.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Brazil sa thải HLV Dorival Junior sau thất bại trước Argentina

Nắng xuân gọi những yêu thương

Preston North End vs Aston Villa, tứ kết FA Cup: Khác biệt ở đẳng cấp

Hoài bão trên hành trình lan tỏa yêu thương

Dự kiến sau sắp xếp, tỉnh Bình Dương chỉ còn 27 xã

Tuyên án 38 bị cáo trong vụ mua bán hóa đơn trái phép

Brighton vs Nottingham Forest, 00h15 ngày 30/3: Cuộc chiến cân tài tại Amex
Tin khác

Triển khai các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Thủ đô năm 2025
Thủ đô 29/03/2025 07:29

Lấy đầu tư công là động lực dẫn dắt, Hà Nội quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng GRDP 8%
Chỉ đạo - Điều hành 29/03/2025 07:27

Nông dân Thủ đô đẩy mạnh xây dựng chuỗi sản xuất trà hoa vàng
Nhịp sống Thủ đô 28/03/2025 22:52

Huyện Thường Tín ưu tiên xây dựng cụm công nghiệp tại các làng nghề
Nhịp sống Thủ đô 28/03/2025 17:41

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho các khu nhà trọ, nhà ở nhiều căn hộ
Nhịp sống Thủ đô 28/03/2025 15:44

Phê duyệt xây mới Bệnh viện Mắt Hà Nội với mức đầu tư hơn 718 tỷ đồng
Chỉ đạo - Điều hành 28/03/2025 15:37

Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội thăm, làm việc tại New Zealand
Chỉ đạo - Điều hành 28/03/2025 15:36

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn hành vi lạm dụng, trục lợi từ Quỹ BHYT
Chỉ đạo - Điều hành 28/03/2025 08:48

Hà Nội cải tạo công viên, hồi sinh những không gian xanh
Thủ đô 27/03/2025 16:32

Phụ nữ Thủ đô trao đổi kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ
Nhịp sống Thủ đô 27/03/2025 16:01