M
28/07/2020 13:46

Quản lý thị trường Hà Nội tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Thực hiện Công điện khẩn số 05/CĐ-UBND ngày 26/7/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Để đảm bảo công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Cục trưởng Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã triển khai văn bản số 679 ngày 26/7/2020 chỉ đạo các Phòng, Đội Quản lý thị trường thực hiện các nhiệm như, tiếp tục duy trì việc trang bị nước sát khuẩn để sát khuẩn tay tại đơn vị, thực hiện kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang nơi công cộng và khi tham gia giao thông.

Giải bài toàn phân phối lợi nhuận đối với thịt lợn
Buôn lậu, gian lận thương mại và những vấn đề cần quan tâm
Xử phạt 4,25 tỷ đồng các cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế vi phạm

Chủ động hoặc phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát, giám sát theo địa bàn, lĩnh vực được phân công quản lý để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, định giá bán bất hợp lý đối với các mặt hàng trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe dùng để phòng, chống dịch.

xu phat cac co so kinh doanh trang thiet bi y te hon 135 trieu dong trong ngay 193
Lực lược Quản lý thị trường tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả các công tác phòng, chống dịch Covid-19

Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, kiểm soát các hoạt động sản xuất, vận chuyển, buôn bán các mặt hàng khẩu trang vải, khẩu trang kháng khuẩn trên thị trường, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, buôn bán khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được công bố hợp quy hàng dệt may, không đảm bảo chất lượng, không niêm yết giá, bán hàng không đúng giá niêm yết.

Trong quá trình kiểm tra, kiểm soát, tiếp tục phổ biến, tuyên truyền đến các cơ sở kinh doanh, dịch vụ thực hiện đầy đủ các quy định về niêm yết giá, bán hàng đúng giá niêm yết, kinh doanh hàng hóa có đầy đủ chứng từ, nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo chất lượng, không găm hàng, đầu cơ tích trữ.

Tuấn Minh

Nguồn :