Quận Hoàn Kiếm phát động Tết trồng cây Xuân Ất Tỵ 2025
Quận Hoàn Kiếm: Nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán 2025 Công nhân, viên chức, lao động quận Hoàn Kiếm đón Tết đủ đầy, an toàn, đầm ấm |
Phát động Tết trồng cây Xuân Ất Tỵ 2025, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết, quận Hoàn Kiếm là quận trung tâm của Thủ đô Hà Nội có địa giới hành chính nhỏ, mật độ dân cư và phương tiện rất cao.
Trong những năm qua, quận Hoàn Kiếm luôn chú trọng công tác bảo vệ môi trường và cải thiện chất lượng sống của người dân. Trong nhiệm kỳ 2021 - 2025 và năm 2025, trên địa bàn quận đã trồng hơn 1.000 cây xanh đô thị bổ sung, thay thế vào các vị trí cây đổ do mưa bão và trồng thêm hơn 25.000m2 cây đơn lẻ, mảng cây, thảm cỏ tại các vườn hoa, hè phố và trong khuôn viên các trường học.
![]() |
Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và quận Hoàn Kiếm tham gia trồng cây. |
Bên cạnh đó, UBND quận đã triển khai cải tạo, chỉnh trang 11 vườn hoa trên địa bàn, bao gồm các vườn hoa có giá trị lịch sử và kiến trúc như Diên Hồng, Cổ Tân, Tây Sơn, và nhiều không gian công cộng như Phố sách Hà Nội tại phố 19/12. Những nỗ lực này đã góp phần xây dựng quận Hoàn Kiếm ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, xứng đáng là trung tâm văn hóa, lịch sử của Thủ đô.
Dịp Xuân Ất Tỵ 2025, UBND quận cũng đã chỉ đạo phòng Quản lý Đô thị quận, UBND 18 phường tiếp tục phối hợp với Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội rà soát và có kế hoạch trồng cây trên địa bàn quận trong năm 2025.
Tết trồng cây Xuân Ất Tỵ năm nay của quận Hoàn Kiếm được tổ chức tại vườn hoa Diên Hồng - công trình có giá trị về kiến trúc tại khu vực trung tâm Hà Nội, đồng thời, đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối hoàn chỉnh không gian kiến trúc cảnh quan quanh khu vực...
Sau gần 120 năm tồn tại, vườn hoa Diên Hồng đã được cải tạo, nâng cấp toàn diện với sự hợp tác giữa UBND thành phố Hà Nội và Hội đồng Vùng Île-de-France trong khuôn khổ “Dự án quy hoạch không gian công cộng và thử nghiệm quản lý không gian xanh theo hướng sinh thái tại quận Hoàn Kiếm”.
![]() |
Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long phát động Tết trồng cây Xuân Ất Tỵ 2025. |
Ngày 10/1/2023, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Lễ khánh thành công trình cải tạo vườn hoa Diên Hồng, vườn hoa đã được khoác lên mình chiếc áo mới với cây xanh thảm cỏ đan xen với đường dạo, hai đầu vườn hoa là những bồn hoa lớn trồng nhiều loại cây bụi khác nhau với ý tưởng mang rừng cây nhiệt đới vào đô thị.
Quận Hoàn Kiếm tổ chức lễ trồng cây tại vườn hoa Diên Hồng là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, góp phần đổi mới cảnh quan, tăng cường cây xanh bóng mát cho không gian vườn hoa Diên Hồng.
Chủ tịch UBND quận Phạm Tuấn Long mong muốn mỗi cán bộ và người dân trong quận bằng các hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường, để quận Hoàn Kiếm xứng đáng là quận trung tâm của Thủ đô ngàn năm văn hiến.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Chính phủ trình Quốc hội điều chỉnh mục tiêu GDP năm 2025 đạt 8% trở lên

Nhiều dự án giao thông trọng điểm tại TP.HCM sẽ hoàn tất thủ tục đầu tư trong tháng 2/2025

Đền Quán Thánh rộn ràng hoạt động văn hóa tâm linh đầu Xuân Ất Tỵ

TP.HCM: Đào tạo nghề cho hơn 4.000 lao động nông thôn

Chủ tịch Quốc hội: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về thể chế, chính sách

Đức Phúc kết hợp Hoa hậu Thanh Thủy trong MV Valentine ngọt ngào

Giá xăng dầu hôm nay (12/2): Giá dầu thế giới tăng mạnh
Tin khác

Sơn Tây chuẩn bị chu đáo mọi mặt cho Lễ hội đền Và
Nhịp sống Thủ đô 12/02/2025 05:55

Giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh niên lên đường nhập ngũ
Nhịp sống Thủ đô 11/02/2025 19:44

Công an Hà Nội sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo 3 giai đoạn
Nhịp sống Thủ đô 11/02/2025 13:37

Quận Tây Hồ gặp mặt 57 tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ
Thủ đô 11/02/2025 06:12

Hà Nội: Tặng trên 2,2 triệu suất quà Tết Ất Tỵ 2025 cho các đối tượng
Nhịp sống Thủ đô 10/02/2025 06:35

Để các hộ gia đình khó khăn được "an cư, lạc nghiệp"
Nhịp sống Thủ đô 08/02/2025 07:25

Chùa Bối Khê được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt
Nhịp sống Thủ đô 07/02/2025 14:47

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Phong dự lễ phát động Tết trồng cây tại quận Hai Bà Trưng
Nhịp sống Thủ đô 07/02/2025 12:05

Đảm bảo đầy đủ quân trang cho thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2025
Nhịp sống Thủ đô 07/02/2025 11:53

Quận Tây Hồ: Gặp mặt quân nhân xuất ngũ, thanh niên nhập ngũ năm 2025
Thủ đô 06/02/2025 14:28