Quận Hoàn Kiếm: Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2025

Trong không khí thi đua chào mừng kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước, 139 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5) và hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2025, sáng 27/4, Ủy ban nhân dân (UBND) và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm phối hợp với các đơn vị của Sở Nội vụ Hà Nội tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, Vệ sinh Lao động (ATVSLĐ), Tháng Công nhân và khai mạc ngày hội tư vấn, giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2025.
Gần 1.700 chỉ tiêu tại Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2025 LĐLĐ quận Hoàn Kiếm biểu dương 84 tập thể, 152 cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"
Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Lễ phát động Tháng Công nhân quận Hoàn Kiếm  năm 2025
Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm phát động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2025.

Tại buổi lễ, phát động hưởng ứng Tháng ATVSLĐ, Tháng Công nhân năm 2025, đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định: Công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động không chỉ là trách nhiệm, mà còn là nghĩa vụ của tất cả chúng ta. Quận Hoàn Kiếm luôn xác định đây là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của quận, là yếu tố quyết định đến năng suất lao động, sức khỏe người lao động và sự bền vững của doanh nghiệp.

Trong thời gian qua, với sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành, công tác ATVSLĐ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã có những bước tiến quan trọng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy nguy cơ mất an toàn lao động, nguy cơ tai nạn lao động vẫn là thách thức đối với các đơn vị, doanh nghiệp.

Với chủ đề Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2025 là “Tăng cường đánh giá, nhận diện nguy cơ, rủi ro và chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”, và chủ đề Tháng Công nhân năm 2025 là “Công nhân Việt Nam tiên phong bước vào kỷ nguyên mới”, đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn nhấn mạnh đây là dịp để các cấp, các ngành, doanh nghiệp, người sử dụng lao động và người lao động cùng nhìn lại, đánh giá công tác ATVSLĐ trong năm qua. Đồng thời triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực để phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người lao động.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Lễ phát động Tháng Công nhân quận Hoàn Kiếm  năm 2025
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2025

Để làm tốt công tác ATVSLĐ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp và người lao động triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm.

Trong đó, đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn đề nghị các phòng, ban, ngành, UBND các phường, Công đoàn các cơ sở, đặc biệt là các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, người lao động nghiêm túc thực hiện tốt các nội dung, nhiệm vụ trong kế hoạch của UBND quận về tổ chức Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2025. Mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cần xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, thiết thực, qua đó tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động về an toàn, vệ sinh lao động của lãnh đạo đơn vị, chủ doanh nghiệp và người lao động.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Lễ phát động Tháng Công nhân quận Hoàn Kiếm  năm 2025
UBND quận Hoàn Kiếm trao khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ

Làm tốt công tác tuyên truyền thông qua nhiều hình thức về mục đích, ý nghĩa, nội dung của Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2025, nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng tránh tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hướng tới xây dựng văn hóa an toàn lao động trong từng doanh nghiệp.

Tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống công nhân, đặc biệt là những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Các doanh nghiệp cần chủ động phối hợp với tổ chức Công đoàn để cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động như: Tổ chức Hội khỏe, các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động,…

Thúc đẩy các hoạt động đối thoại, tọa đàm, giao lưu giữa người lao động với chủ doanh nghiệp, với chính quyền về các chính sách, chế độ lao động, tiền lương và bảo hiểm xã hội; phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Lễ phát động Tháng Công nhân quận Hoàn Kiếm  năm 2025
UBND, LĐLĐ quận trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện rà soát, bổ sung các quy trình làm việc an toàn, đầu tư cải thiện điều kiện làm việc của người lao động. Nâng cao chất lượng hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn lao động. Mỗi công trình, mỗi nơi sản xuất phải trở thành một “điểm an toàn - không tai nạn lao động - không bệnh nghề nghiệp”.

Trao đổi với phóng viên Báo Lao động Thủ đô, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm Lê Hoàng Thủy Vân cho biết, nhiều năm qua, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm đã làm tốt vai trò, chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động; đảm bảo mối quan hệ lao động hài hòa tại doanh nghiệp; thực hiện quy chế dân chủ tại các cơ quan; chăm lo, thăm hỏi đoàn viên, người lao động kịp thời…

Hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm nay, các cấp Công đoàn quận đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo cho CNVCLĐ, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Các Công đoàn cơ sở phối với chính quyền, người sử dụng lao động cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo người lao động được làm việc ở môi trường an toàn nhất.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Lễ phát động Tháng Công nhân quận Hoàn Kiếm  năm 2025
Ban tổ chức trao sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người lao động

Cùng với đó, các cấp Công đoàn quận tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn, tay nghề; khích lệ đoàn viên, người lao động đổi mới sáng tạo, có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất, góp phần tăng năng suất lao động, hiệu suất công tác, nâng cao hiệu quả của doanh nghiệp.

Tại Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng Công nhân năm 2025, đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa. UBND quận Hoàn Kiếm khen thưởng 13 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ năm 2024.

LĐLĐ quận trao tặng 10 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trao Hợp đồng lao động cho người lao động; Ngân hàng Chính sách xã hội Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm trao Hợp đồng vay vốn cho người lao động.

Đặc biệt UBND quận, Ngân hàng Vietinbank, Bảo hiểm xã hội khu vực 1 đã trao sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện cho 18 người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Lễ phát động Tháng Công nhân quận Hoàn Kiếm  năm 2025
Ngày hội tư vấn, giao dịch việc làm quận với sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp, với hơn 2.000 vị trí dự kiến sẽ tuyển dụng, tuyển sinh

Cùng với việc tổ chức Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng Công nhân, quận Hoàn Kiếm còn tổ chức Ngày hội tư vấn, giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2025.

Ngày hội tư vấn, giao dịch việc làm quận với sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp, với hơn 2.000 vị trí dự kiến sẽ tuyển dụng, tuyển sinh. Qua Phiên giao dịch việc làm, các doanh nghiệp đã tuyển dụng được lao động đáp ứng yêu cầu; người lao động tìm được việc làm, lựa chọn được nghề cần học phù hợp với khả năng, sở thích, yêu cầu của cá nhân. Đặc biệt, chương trình còn chú trọng hỗ trợ cho các đối tượng thuộc hộ cận nghèo, gia đình chính sách, người khuyết tật, người tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn quận.

Trần Vũ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Giá vàng hôm nay (5/1): Vàng miếng và vàng nhẫn đều tăng rất mạnh

Giá vàng hôm nay (5/1): Vàng miếng và vàng nhẫn đều tăng rất mạnh

Sáng nay (5/1), tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn bất ngờ tăng rất mạnh theo giá vàng thế giới.
Tỷ giá USD hôm nay (5/1): Thị trường tự do biến động mạnh, ngân hàng giữ ổn định

Tỷ giá USD hôm nay (5/1): Thị trường tự do biến động mạnh, ngân hàng giữ ổn định

Tỷ giá USD hôm nay (5/1) ghi nhận diễn biến trái chiều giữa các kênh. Trên thị trường tự do, đồng USD tăng mạnh so với những ngày trước đó. Trong khi đó, tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD nhìn chung ổn định, đi ngang và chỉ nhích nhẹ ở một số nơi. Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố tăng nhẹ, lên mức 25.124 đồng/USD.
Giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trong năm 2026

Giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trong năm 2026

Giá vàng thế giới đang bước vào năm 2026 với nhiều kỳ vọng tích cực, trong bối cảnh bất ổn địa chính trị kéo dài, kinh tế toàn cầu tiềm ẩn nhiều rủi ro và xu hướng nới lỏng chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/1: Nhiều mây, trời rét về đêm và sáng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/1: Nhiều mây, trời rét về đêm và sáng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 5/1, khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác, gió Đông Bắc cấp 2,3.
Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Jordan: Thử thách lớn ngày ra quân

Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Jordan: Thử thách lớn ngày ra quân

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 6/1, trong khuôn khổ vòng 1 bảng A VCK U23 châu Á 2026. Đây là màn so tài mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng với cả hai đội trong cuộc đua giành vé đi tiếp, nhất là khi bảng A còn có sự góp mặt của chủ nhà U23 Saudi Arabia.
Bắt quả tang kẻ gian trà trộn vào pháp hội chùa Khai Nguyên trộm cắp tài sản

Bắt quả tang kẻ gian trà trộn vào pháp hội chùa Khai Nguyên trộm cắp tài sản

Lợi dụng lúc đông người tham gia Pháp hội tụng kinh Địa tạng tại chùa Khai Nguyên (xã Đoài Phương), đối tượng Huỳnh Tăng Bình đã trà trộn vào đám đông để móc túi của khách hành hương. Tuy nhiên, hành vi này đã không qua được mắt lực lượng Công an xã và tổ bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở đang làm nhiệm vụ tại đây.
Hơn 650 tài xế tại Hà Nội bị camera AI ghi hình vi phạm trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch

Hơn 650 tài xế tại Hà Nội bị camera AI ghi hình vi phạm trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch

Hàng trăm tài xế ô tô và xe máy tại Hà Nội sẽ nhận thông báo "phạt nguội" sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 do bị camera AI ghi hình vi phạm. Từ 0h ngày 1/1 đến 18h ngày 4/1, hệ thống "mắt thần" AI của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an Hà Nội đã trích xuất dữ liệu, ghi nhận 674 trường hợp vi phạm.

Tin khác

Lan tỏa mạnh mẽ phong trào thi đua trong CNVCLĐ phường Kim Liên

Lan tỏa mạnh mẽ phong trào thi đua trong CNVCLĐ phường Kim Liên

Bước vào năm 2026 - năm có ý nghĩa quan trọng trong việc tiếp tục triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2025-2030, Công đoàn phường Kim Liên đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua trong toàn thể đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn. Phong trào nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, thực chất, phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc đồng hành cùng chính quyền hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân.
Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả hoạt động

Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả hoạt động

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, Thủ đô và tổ chức Công đoàn, Công đoàn phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám vừa tổ chức phát động phong trào thi đua trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2026. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2025-2030, tạo động lực để đội ngũ CNVCLĐ phường hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn trong tình hình mới.
Ấn tượng chương trình nghệ thuật “Khát vọng tiên phong - Vững bước tương lai”

Ấn tượng chương trình nghệ thuật “Khát vọng tiên phong - Vững bước tương lai”

Tối ngày 3/1, tại phố đi bộ Trần Nhân Tông (phường Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Khát vọng tiên phong - Vững bước tương lai” chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 và chào mừng năm mới 2026.
14 nhóm đối tượng người có công được nhận quà của Nhà nước dịp Tết

14 nhóm đối tượng người có công được nhận quà của Nhà nước dịp Tết

Bộ Nội vụ đã hướng dẫn các địa phương tổ chức chi trả quà của Đảng, Nhà nước dịp Tết Nguyên đán 2026. Theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ, có 14 nhóm đối tượng người có công được tặng quà.
Đặc sắc Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII

Đặc sắc Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII

Tối 31/12/2025, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao xã Đông Anh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đông Anh tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 và Chào đón năm mới 2026.
Công đoàn phường Kim Liên tạo khí thế thi đua mới, quyết tâm nâng cao chất lượng hoạt động trong năm 2026

Công đoàn phường Kim Liên tạo khí thế thi đua mới, quyết tâm nâng cao chất lượng hoạt động trong năm 2026

Sáng nay (31/12), Công đoàn phường Kim Liên tổ chức Hội nghị giao ban công tác công đoàn năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2026 trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn phường. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Phương - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Kim Liên và đông đảo cán bộ Công đoàn cơ sở.
Phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Khẳng định vai trò, vị thế của Công đoàn trong mô hình mới

Phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Khẳng định vai trò, vị thế của Công đoàn trong mô hình mới

Ngày 31/12, Công đoàn phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác công đoàn quý IV, triển khai nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua năm 2026 và quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030.
Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII: Đoàn kết, đổi mới và phát triển

Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII: Đoàn kết, đổi mới và phát triển

Sau 2 ngày làm việc (29-30/12/2025) khẩn trương, nghiêm túc tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030 đã thành công tốt đẹp. Đại hội thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là “Ngày hội lớn” của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô, là cột mốc đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn Hà Nội.
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng tái cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng tái cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

Tại hội nghị lần thứ I, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố; Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội khóa XVII tiếp tục được tín nhiệm bầu là Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội khoá XVIII, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
Đại hội VIII Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Đổi mới - Dân chủ - Kỷ cương - Đoàn kết - Phát triển

Đại hội VIII Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Đổi mới - Dân chủ - Kỷ cương - Đoàn kết - Phát triển

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam vừa long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với phương châm "Đổi mới - Dân chủ - Kỷ cương - Đoàn kết - Phát triển". Đây là sự kiện chính trị quan trọng, ngày hội của đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng.
Xem thêm
Phiên bản di động