Quận Hai Bà Trưng tăng tốc ngày, đêm để hoàn thành tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân

(LĐTĐ) Quận Hai Bà Trưng đang tăng tốc tiến độ tiêm chủng trên địa bàn với khí thế và tinh thần quyết tâm cao, thực hiện tiêm ngay số vắc xin được phân bổ, đảm bảo an toàn, hiệu quả theo đúng chỉ đạo của Trung ương và Thành phố về việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.
Mô hình “Gia đình an toàn Covid-19” góp phần đẩy lùi dịch Covid-19 LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Hỗ trợ 110 người lao động đang thuê trọ trên địa bàn phường Thanh Nhàn

Huy động tổng lực, đồng loạt tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19

Tại điểm tiêm Trường Tiểu học Tây Sơn (số 60 phố Lê Đại Hành), trong ngày 9/9 đã tiêm cho hơn 1.000 lượt người. Lực lượng chức năng của phường Nguyễn Du đã được huy động để hướng dẫn người dân đến xếp hàng bảo đảm giãn cách theo quy định. Kế hoạch là tiêm đến 22h nhưng đội ngũ y, bác sĩ vẫn trực ở điểm tiêm chủng, khi nào hết người dân thì mới nghỉ.

Cũng trong ngày 9/9, tại điểm tiêm của phường Phạm Đình Hổ đặt tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội (số 29 phố Hàn Thuyên), các y, bác sĩ tại đây cũng đã tiêm cho khoảng 1.000 lượt người. Chủ tịch UBND phường Phạm Đình Hổ Nguyễn Minh Hương cho biết: “Với sự hỗ trợ nhiệt tình của các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Nội, chúng tôi sẽ sớm hoàn thành việc tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 cho người dân. Tại điểm tiêm này, cơ sở vật chất của bệnh viện hiện đại với đủ các khoa, phòng chức năng nên người dân đến đây tiêm rất yên tâm”.

Quận Hai Bà Trưng tăng tốc ngày, đêm để hoàn thành tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân
Việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng diễn ra an toàn và hiệu quả. (Ảnh: Thiện Tâm)

Bày tỏ phấn khởi vì đã hoàn thành mũi 1 vắc xin phòng Covid-19, bà Đỗ Thị Tuyết Khanh, trú tại 162 phố Huế cho biết: “Từ lúc xếp hàng đến khi tiêm xong chúng tôi chờ khoảng 2 tiếng. Nhờ lực lượng chức năng của phường hướng dẫn cùng với việc bố trí tiêm theo khung giờ khác nhau nên không xảy ra tình trạng quá tải hay tập trung quá đông người để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19”.

Trong ngày 9/9, toàn bộ 18/18 phường thuộc quận Hai Bà Trưng tiếp tục huy động tổng lực đồng loạt tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho toàn bộ người dân trong độ tuổi 18 - 65 trên địa bàn. Đây là đợt tiêm chủng quy mô lớn diễn ra từ ngày 7/9 để hoàn thành mục tiêu 100% người dân trong độ tuổi được tiêm mũi 1 trước ngày 15/9. Tính đến 17h30 ngày 9/9, quận Hai Bà Trưng đã tiêm được tổng số 101.911 người, trong đó số người đã tiêm mũi 1 là 85.309 và mũi 2 là 15.151.

Theo ông Nguyễn Quang Trung - Chủ tịch UBND, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Hai Bà Trưng, qua ghi nhận thực tế tại các điểm tiêm cho thấy, các khu vực đều thực hiện đúng khuyến cáo 5K, giãn cách tối thiểu 2m, đảm bảo các điều kiện y tế. Công tác phục vụ các điểm tiêm có đông đảo lực lượng của hệ thống chính trị các tổ dân phố và cán bộ công chức UBND, Công an, Trạm Y tế phường. Cách tổ chức là phân chia tiêm theo tổ dân phố và trong tổ thông báo cho người dân ra tiêm theo khung giờ nhằm thực hiện nghiêm 5K. Thực tế, người dân nhận được thông báo là ra tiêm đúng giờ và rất đầy đủ vì họ đã rất mong chờ được tiêm vắc xin.

Quận Hai Bà Trưng tăng tốc ngày, đêm để hoàn thành tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân
Bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Hà Nội khám sàng lọc cho người dân trước khi tiêm. (Ảnh: Quốc Hưng)

Bác sĩ Trần Thị Phương Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng cho hay, trong đợt dịch Covid-19 này, từ quận cho tới các phường đều triển khai nghiêm túc, đầy đủ các ý kiến chỉ đạo của thành phố trong công tác tiêm chủng vắc xin nói riêng cũng như phòng, chống dịch nói chung, trên tinh thần có vắc xin về đến đâu thì tổ chức tiêm ngay cho người dân đến đó.

Thực tế tại các điểm tiêm cho thấy, việc tổ chức tiêm chủng đảm an toàn tiêm chủng, đúng đối tượng và hiệu quả. Để phòng, chống dịch, đối tượng tiêm chủng được lập danh sách và mời ra tiêm theo các khung giờ khác nhau, các điểm tiêm đều tuân thủ các quy định về giãn cách, không tụ tập đông người, quy trình tiêm được bố trí một chiều, phân luồng rõ ràng, cơ sở hạ tầng đảm bảo đáp ứng yêu cầu vật chất phục vụ tại điểm tiêm.

Xây dựng kế hoạch hợp lý, đảm bảo sử dụng vắc xin hiệu quả

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của các cấp và Công điện số 20/CĐ-UBND ngày 6/9/2021 của UBND Thành phố về việc tăng tốc kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố; UBND quận Hai Bà Trưng đã khẩn trương ban hành Kế hoạch số 181/KH-UBND ngày 6/9/2021 về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 và xét nghiệm diện rộng phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn Quận.

Quận đã tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ từng phút, từng giờ, bằng mọi biện pháp tận dụng tối đa thời gian "vàng" trong thời gian giãn cách xã hội: Tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid-19 mũi 1 cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 và các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trước ngày 15/9/2021 trên cơ sở số vắc xin được phân giao của Sở Y tế. Thực hiện xét nghiệm diện rộng thần tốc 100% người dân trên toàn bộ địa bàn quận để bóc tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng, từng bước thu hẹp các "vùng đỏ", "vùng vàng" và mở rộng "vùng xanh" trong khi Thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Quận Hai Bà Trưng tăng tốc ngày, đêm để hoàn thành tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân
Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung (giữa) động viên lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại điểm tiêm của Bệnh viện Đa khoa Hà Nội. (Ảnh: Quốc Hưng)

Đồng thời, Quận cũng huy động sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, các ban, ngành, đoàn thể… tham gia chiến dịch tiêm phòng vắc xin Covid-19 và xét nghiệm SARS-CoV-2 trên địa bàn quận. Chuẩn bị chu đáo, chỉ đạo toàn diện, thống nhất việc triển khai Kế hoạch tiêm phòng vắc xin Covid-19 và xét nghiệm SARS-CoV-2, phát huy tối đa năng lực, công suất tiêm chủng, xét nghiệm trong 24h không để mẫu tồn; đảm bảo công tác hậu cần đầy đủ, đồng bộ và có sự phối hợp chặt chẽ, hiệp đồng linh hoạt giữa các đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện.

Được biết, để hoàn thành sớm mục tiêu tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho toàn bộ người dân trong độ tuổi 18-65 trên địa bàn, quận Hai Bà Trưng đã xây dựng kế hoạch tiêm chủng hợp lý, đảm bảo sử dụng vắc xin hiệu quả, tránh hao phí vắc xin và sử dụng hết vắc xin trước hạn sử dụng; sử dụng vắc xin có hạn sử dụng gần trước, tại mỗi điểm tiêm chỉ tiêm 1 loại vắc xin ở cùng 1 thời điểm, đảm bảo công bằng, minh bạch cho đối tượng được tiêm.

Bên cạnh đó, quận Hai Bà Trưng cũng đẩy mạnh công tác truyền thông về lợi ích của tiêm chủng trên các phương tiện thông tin đại chúng và sự cần thiết thực hiện tiêm sớm trong giai đoạn hiện nay, không để xảy ra tình trạng lựa chọn, chờ đợi để được tiêm loại vắc xin khác, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khi đến điểm tiêm chủng để người dân yên tâm tham gia tiêm chủng.

Hà Phong

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ảnh: Thành phố Hồ Chí Minh "đếm ngày" mở cửa trở lại

Ảnh: Thành phố Hồ Chí Minh "đếm ngày" mở cửa trở lại

(LĐTĐ) Chỉ còn 3 ngày nữa thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ mở cửa hoạt động một số ngành nghề, đây là tin vui không chỉ với các doanh ...
Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 bị can trong vụ nâng khống giá cây xanh

Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 bị can trong vụ nâng khống giá cây xanh

(LĐTĐ) Thông tin từ Bộ Công an cho hay, ngày 27/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can trong vụ ...
Chính sách học phí năm học 2021- 2022: Nhà trường và phụ huynh đều vui mừng

Chính sách học phí năm học 2021- 2022: Nhà trường và phụ huynh đều vui mừng

(LĐTĐ) Mới đây, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thông qua Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo ...
Các chốt phòng dịch kiểm soát gần 21.000 lượt người ra, vào Hà Nội

Các chốt phòng dịch kiểm soát gần 21.000 lượt người ra, vào Hà Nội

(LĐTĐ) 24 giờ qua, Hà Nội đã duy trì 22 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào Thành phố; các lực lượng chức năng đã kiểm soát 14.642 lượt ...
Ngày 27/9, Hà Nội có 4 ca mắc mới Covid-19

Ngày 27/9, Hà Nội có 4 ca mắc mới Covid-19

(LĐTĐ) Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 12h đến 18h ngày 27/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 ...
Xét xử phúc thẩm vụ Ethanol Phú Thọ: Công ty Mai Phương đề nghị bồi thường 13 tỷ thay Trịnh Xuân Thanh

Xét xử phúc thẩm vụ Ethanol Phú Thọ: Công ty Mai Phương đề nghị bồi thường 13 tỷ thay Trịnh Xuân Thanh

(LĐTĐ) Tại phiên tòa ngày 27/9, ông Kiều Đào Lâm - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Mai Phương (Công ty Mai Phương) đã bất ngờ đề nghị được đứng ...
Ngày 27/9, số bệnh nhân khỏi bệnh nhiều hơn số ca mắc mới Covid-19

Ngày 27/9, số bệnh nhân khỏi bệnh nhiều hơn số ca mắc mới Covid-19

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 ngày 27/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.362 ca mắc Covid-19, riêng thành phố Hồ Chí Minh đã có 4.134 ca, tiếp đó là ...

Tin khác

Quận Đoàn Nam Từ Liêm tặng 65 suất quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn

Quận Đoàn Nam Từ Liêm tặng 65 suất quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Sáng nay (27/9), Quận Đoàn – Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Nam Từ Liêm đã tới thăm hỏi, động viên thanh niên và người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19.
Đồng lòng để sớm trở về trạng thái bình thường mới

Đồng lòng để sớm trở về trạng thái bình thường mới

(LĐTĐ) Trên thực tế Hà Nội đang áp dụng theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ, song đã có hiện tượng một số người dân chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Nên nhớ, với diễn biến phức tạp của đại dịch, đặc biệt là chủng mới Delta, nếu mỗi công dân không nâng cao trách nhiệm, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 22 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố thì đường đến mục tiêu "trở lại cuộc sống bình thường mới" sẽ còn lâu hơn.
Không khai báo y tế và quét mã QR theo yêu cầu có thể bị xử lý hành chính

Không khai báo y tế và quét mã QR theo yêu cầu có thể bị xử lý hành chính

(LĐTĐ) Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo việc truy vết được nhanh chóng, kịp thời ngăn chặn lây lan của dịch bệnh, hiện nay, thành phố Hà Nội đang yêu cầu các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở dịch vụ… phải dán mã QR và người dân phải quét mã QR khi đi, đến các địa điểm này.
Đẩy mạnh kiểm tra, nhắc nhở, nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch

Đẩy mạnh kiểm tra, nhắc nhở, nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Để bảo vệ thành quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, cùng với việc thực hiện nghiêm Chỉ thị số 22 của thành phố Hà Nội trong đó tích cực đôn đốc triển khai việc cài đặt mã QR, mỗi cá nhân cần đề cao ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác…, nhằm góp sức cùng cả hệ thống chính trị sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.
Nhiều hàng quán vẫn chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch

Nhiều hàng quán vẫn chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Trong ngày thứ 6 triển khai Chỉ thị số 22/CT-UBND của Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới, vẫn còn một bộ phận người dân chủ quan, lơ là phòng, chống dịch Covid-19, không chủ động quét mã QR, không đảm bảo giãn cách 2m.
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 200 người tại cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn Hà Nội

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 200 người tại cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 26/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 200 người tại các cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là các đối tượng có nhiều bệnh lý nền, bệnh thần kinh tâm thần, cao tuổi không có khả năng di chuyển ra khỏi cơ sở trợ giúp xã hội.
Hà Nội: Hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh đã đến với người dân, người lao động khó khăn

Hà Nội: Hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh đã đến với người dân, người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Tính đến 12h ngày 25/9, Hà Nội đã giải ngân hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh xã hội cho các đối tượng là người dân, người lao động khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tinh thần khẩn trương. Trong đó, ngân sách Nhà nước thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, Nghị quyết 15/NQ-HĐND là gần 941,962 tỷ đồng; nguồn vận động xã hội hoá để hỗ trợ các đối tượng ngoài quy định là hơn 378,113 tỷ đồng.
Tiếp nhận hơn 33.380 cuộc gọi, tin nhắn, phản ánh về công tác phòng, chống dịch

Tiếp nhận hơn 33.380 cuộc gọi, tin nhắn, phản ánh về công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Kể từ ngày 22/7 đến ngày 25/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tiếp nhận 33.380 cuộc gọi, tin nhắn của người dân phản ánh về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã giải đáp 27.570 phản ánh và chuyển xử lý 5.810 phản ánh.
Phát huy hiệu quả của công nghệ trong phòng, chống dịch tại Hà Nội

Phát huy hiệu quả của công nghệ trong phòng, chống dịch tại Hà Nội

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc sử dụng hiệu quả các giải pháp công nghệ kết hợp với công tác tuyên truyền, vận động trong cộng đồng là một trong những giải pháp hữu hiệu nhằm góp phần ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, khoanh vùng dịch một cách chính xác, hiệu quả.
Tăng cường tuần tra giám sát tại các khu dân cư

Tăng cường tuần tra giám sát tại các khu dân cư

(LĐTĐ) Với quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch của Thành phố, những ngày qua, nhiều quận huyện trên địa bàn Hà Nội đã tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân, duy trì, phát huy hiệu quả các chốt tự quản “vùng xanh” tại các ngõ, xóm; đồng thời, đẩy mạnh việc tuần tra, xử lý vi phạm.
Xem thêm
Phiên bản di động