M
24/02/2021 11:41

Quận Đống Đa xét nghiệm Covid -19 cho 111 tân binh

(LĐTĐ) Nhằm đảm bảo sức khoẻ, sự an toàn cho các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, sáng 24/2, Ban Chỉ huy quân sự quận Đống Đa phối hợp với Trung tâm Y tế quận tiến hành khám sức khoẻ và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 111 tân binh nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ năm 2021.

Quận Đống Đa tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 2.000 người về từ vùng dịch Quận Đống Đa phát động "Tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021" Quận Đống Đa nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021

Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự quận Đống Đa cho biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2021 đã được Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận và các đơn vị chức năng của quận cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội tòng quân, tiễn các thanh niên của quận lên đường nhập ngũ vào sáng 27/02/2021.

Quận Đống Đa xét nghiệm Covid -19 cho 111 tân binh
Các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ được ngồi giãn cách đảm bảo an toàn khi làm thủ tục xét nghiệm Covid -19

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận đã tiến hành tổng điều khám 317 công dân. Qua khám tuyển, đã tuyển chọn được các công dân đủ điều kiện nhập ngũ. Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu, nâng cao chất lượng công tác tuyển quân, công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc ở tất cả các bước với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”.

Ngay sau khi lựa chọn được những thanh niên có đủ sức khỏe, Ban chỉ huy quân sự các phường đã phân loại, hoàn chỉnh hồ sơ những thanh niên đủ điều kiện chính trị, trình độ văn hóa... Tiếp đó các đồng chí lãnh đạo quận, phường cùng các ban, ngành, đoàn thể đã đến các gia đình thăm hỏi, động viên, nắm tình hình thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, đồng thời, chuẩn bị chu đáo mọi mặt cho ngày giao, nhận quân đạt kết quả tốt.

Quận Đống Đa xét nghiệm Covid -19 cho 111 tân binh
Nhân viên Trung tâm Y tế quận tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid -19

Năm 2021, quận Đống Đa sẽ tổ chức giao quân cho các đơn vị thuộc Quân đội và Công an nhân dân với số lượng 111 tân binh. Trong đó, có 87 công dân được giao cho Quân đội và 24 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Trong đợt giao quân năm nay diễn ra giữa thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Vì vậy, quận Đống Đa đã xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho tân binh và tổ chức lễ giao nhận quân nhanh gọn, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo an toàn.

“Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội về công tác phòng chống dịch Covid-19, Ban Chỉ huy quân sự quận Đống Đa tham mưu với quận và các ban, ngành xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ tân binh trên địa bàn để đảm bảo tốt nhất chất lượng tuyển quân. Ngoài ra tính đến nay, đơn vị đã hoàn thành việc phát lệnh gọi công dân nhập ngũ và tổ chức cấp quân trang cho 100% công dân” - Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng cho biết.

X.S

Nguồn :