M
19/02/2021 14:00

Quận Đống Đa tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 2.000 người về từ vùng dịch

(LĐTĐ) Ngày 19/2, Trung tâm Y tế quận Đống Đa tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 2.000 trường hợp đi về từ vùng dịch Hải Dương.

Quận Đống Đa phát động "Tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021" Quận Đống Đa xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định

Sáng 19/2, theo ghi nhận của phóng viên báo Lao động Thủ đô tại Trường Trung học phổ thông Phan Huy Chú, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội, hàng chục cán bộ, nhân viên y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trở về từ vùng dịch. Chỉ trong buổi sáng đã có rất đông người dân đến để lấy mẫu xét nghiệm.

Quận Đống Đa tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 2.000 người về từ vùng dịch
Để việc xét nghiệm không bị dồn dập, bảo đảm an toàn và hiệu quả, sân trường được bố trí làm khu vực chờ.

Các trường hợp đến xét nghiệm đã chủ động đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách, xếp hàng theo đúng quy định để chờ đến lượt. Để việc xét nghiệm không bị dồn dập, bảo đảm an toàn và hiệu quả, sân trường được bố trí làm khu vực chờ.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Tuấn, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Đống Đa cho biết: Tính đến 11h30 sáng nay, Trung tâm Y tế Quận đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho 1.236 trường hợp đi về từ Hải Dương. Dự kiến, chiều nay sẽ lấy xét nghiệm số còn lại khoảng hơn 700 mẫu.

Quận Đống Đa tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 2.000 người về từ vùng dịch
Quận Đống Đa tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho những người về từ vùng dịch

Cũng theo ông Tuấn, sáng nay nhiều người không có trong danh sách của các phường gửi lên nhưng cũng đến làm các thủ tục đăng ký xét nghiệm. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn và việc xét nghiệm không bị dồn dập, Trung tâm đã đề nghị những trường hợp này khẩn trương đăng ký với phường sở tại. Đối với những trường hợp này, Trung tâm Y tế quận sẽ đề xuất xét nghiệm vét vào chiều 20/2 hoặc sáng 21/2. Đồng thời, yêu cầu Trạm Y tế của 21 phường trên địa bàn quận tiếp tục vận động, tuyên truyền để những người dân đi về từ vùng dịch Hải Dương tiếp tục khai báo y tế và thực hiện sớm việc lấy mẫu xét nghiệm.

Minh Phương

Nguồn :