M
20/02/2021 17:11

Quận Ba Đình: Một số quán bia chưa chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Tình hình dịch Covid-19 vẫn đang phức tạp, thế nhưng, trong khi cả hệ thống chính trị của Thủ đô đang vào cuộc quyết liệt để ngăn chặn dịch bệnh lây lan thì một số quán bia ở quận Ba Đình lại coi nhẹ việc phòng, chống dịch.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Dập triệt để các ổ dịch trong thời gian sớm nhất Một số quán trà đá vỉa hè lén lút mở bán, bất chấp "lệnh cấm" Hà Nội: Nâng cao vai trò tổ giám sát cộng đồng trong phòng, chống Covid-19

Từ ghi nhận thực tế cho thấy, trong ngày 20/2, một số quán bia ở quận Ba Đình đều khá đông khách nhưng chưa chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, tại quán bia hơi Thu Hằng (số 2 Liễu Giai, phường Cống Vị), quán bia số 1 Bắc Sơn (phường Ngọc Hà) khá đông khách nhưng không bảo đảm giãn cách tối thiểu giữa các khách ngồi như khuyến cáo.

Một số quán bia dù có trang bị nước rửa tay sát khuẩn cho khách ngay ở ngoài cửa ra vào nhưng lượng khách thực hiện sát khuẩn tay rất ít và nhân viên cũng không hề nhắc nhở.

Quận Ba Đình: Một số quán bia chưa chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19
Tại quán bia Thu Hằng (số 2 Liễu Giai), trưa ngày 20/2 đông đúc người và xe cộ, vẫn tụ tập 5-10 người/bàn...
Quận Ba Đình: Một số quán bia chưa chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19
Khoảng cách người ngồi không đảm bảo công tác phòng chống dịch, không có vách ngăn an toàn.
Quận Ba Đình: Một số quán bia chưa chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19
Biến chủng mới của Sars-CoV-2 lây lan nhanh trong cộng đồng. Việc tập trung đông người lại không đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch sẽ gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch của Thành phố.
Quận Ba Đình: Một số quán bia chưa chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19
Tại quán bia số 1 Bắc Sơn (phường Ngọc Hà) cũng chưa đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các nhà hàng, quán bia lại là những địa điểm tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất cao, nên cần sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp chính quyền địa phương để cụ thể hóa các chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố về phòng, chống dịch.

Chỉ có sự kiên quyết, kiên trì của chính quyền địa phương cùng sự nghiêm túc từ phía chủ nhà hàng, quán bia; ý thức tự giác của khách hàng mới có thể tạo nên sự an toàn trước dịch bệnh đồng thời vẫn duy trì được hoạt động kinh doanh.

H.P

Nguồn :