M
19/02/2021 15:38

Hà Nội: Nâng cao vai trò tổ giám sát cộng đồng trong phòng, chống Covid-19

(LĐTĐ) Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhận định, Ba Đình là một trong những quận trung tâm của Thủ đô nên lượng người lao động tự do trên địa bàn khá lớn. Vì vậy, cần nâng cao hơn nữa vai trò của tổ giám sát cộng đồng trong việc kiểm soát lao động từ các tỉnh trở về Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội xuống đồng, động viên bà con nông dân Tiếp tục quan tâm công tác xây dựng Đảng và đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước Thành phố Hà Nội trao 2 tỷ đồng và 50.000 khẩu trang y tế hỗ trợ tỉnh Hải Dương phòng chống dịch

Sáng 19/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Ba Đình.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu chỉ đạo
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi làm việc

Theo ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ba Đình, tính đến nay, trên địa bàn quận có 1 trường hợp bệnh nhân F0, F0 nghi ngờ: 8 trường hợp; 43 trường hợp F1; 401 trường hợp F2… Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Quận ủy Ba Đình đã kịp thời ban bành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của Thành ủy về công tác phòng chống dịch bệnh.

Cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, quận đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân 14 phường và các cơ quan, đơn vị thường xuyên đánh giá mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh để thực hiện việc hỗ trợ các tổ chức, cá nhân ổn định sản xuất kinh doanh.

Ông Chiến cho biết, đến nay 20/20 quán Bar, Karaoke; 51/51 di tích, đình, đền, chùa; 100% quán Internet, trò chơi điện tử trên địa bàn đã đóng cửa. Các hộ kinh doanh thức ăn đường phố, trà đá, cà phê của 14 phường đã tạm ngừng hoạt động.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khách sạn Lake Side Hà Nội
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khách sạn Lake Side Hà Nội

"Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, trong những ngày nghỉ Tết Tân Sửu, Thường trực Quận ủy đã luân phiên ứng trực 24/24 giờ, bám sát mọi diễn biến của dịch bệnh, bảo đảm giải quyết kịp thời mọi sự việc phát sinh trong suốt những ngày nghỉ Tết", ông Chiến nói.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động của quận Ba Đình trong việc triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu vừa qua, Thường trực Thành ủy có chủ trương yêu cầu các Bí thư, Chủ tịch quận, huyện, thị xã không rời khỏi Thành phố, tập trung lực lượng cho công tác phòng chống dịch bệnh. Quyết định này đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ rất lớn của cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô. Đặc biệt, việc Thành phố quyết định đóng cửa các quán karaoke, các quán ăn, uống vỉa hè và ngừng tập trung đông người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm thương mại Lotte, 54 phố Liễu Giai
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm thương mại Lotte, 54 phố Liễu Giai

Bà Nguyễn Thị Tuyến nhận định, Ba Đình là một trong những quận trung tâm của Thủ đô nên lượng người lao động tự do trên địa bàn khá lớn. Vì vậy, cần nâng cao hơn nữa vai trò của tổ giám sát cộng đồng trong việc kiểm soát lao động từ các tỉnh trở về Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết. “Cần thực hiện nghiêm việc khai báo y tế với toàn bộ các đối tượng từ các tỉnh trở về Hà Nội, không bỏ lọt F0 trong cộng đồng”, bà Tuyến nói.

Bà Nguyễn Thị Tuyến cũng đề nghị, cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền về mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19, cần huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tại khu dân cư cùng chung tay phòng chống dịch bệnh; khuyến khích mở rộng thương mại điện tử song hành với việc chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cho biết, còn ít ngày nữa sẽ diễn ra ngày hội tòng quân của thành phố, vì vậy quận Ba Đình đẩy mạnh tuyên truyền, hạn chế các hoạt động thăm hỏi, chúc mừng của các tân binh, giữ vững sức mạnh của quân ngũ. Cùng với đó, quận cũng cần lên kế hoạch bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp sắp diễn ra.

Hoàng Phúc

Nguồn :