M
04/11/2020 12:44

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến:

Quận Ba Đình cần xác định các nhiệm vụ phải cao hơn địa phương khác

(LĐTĐ) Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, quận Ba Đình có vị trí đặc biệt quan trọng không chỉ đối với Thủ đô Hà Nội mà còn với cả nước, là "trung tâm của trung tâm". Từ vị trí đó, việc thực hiện nhiệm vụ của quận có đóng góp rất quan trọng vào việc thực hiện các nhiệm vụ của thành phố, do vậy quận cần xác định nhiệm vụ cũng phải cao hơn.

Huyện Đông Anh: 100% xã được phê duyệt đầu tư xây dựng thành phường Tổng Giám đốc UDIC nêu nguyên nhân khiến nhiều công trình chậm tiến độ Kịp thời tham mưu, giải quyết những việc mới, việc khó của Thủ đô Hà Nội

Sáng 4/11, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến chủ trì làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy Ba Đình về kết quả thực hiện nhiệm vụ 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2020.

Quận Ba Đình cần xác định các nhiệm vụ phải cao hơn địa phương khác
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi làm việc.

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ba Đình Nguyễn Công Thành cho biết, trong 10 tháng năm 2020, quận Ba Đình đã chủ động tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và kịp thời chỉ đạo, giải quyết tốt các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh.

Trong đó, cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong quận đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 qua đó đẩy lùi và kiểm soát được dịch bệnh, không để phát sinh ca mắc Covid-19 trong đợt bùng phát dịch thứ 3 đồng thời tập trung triển khai các giải pháp khắc phục hậu quả của dịch bệnh, đảm bảo đời sống nhân dân.

Quận Ba Đình cũng thực hiện nghiêm túc, bài bản, chủ động, hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch chỉ đạo của Trung ương, Thành phố. Đặc biệt, quận đã giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị - xã hội của Đảng, Nhà nước diễn ra trên địa bàn. Quan tâm chỉ đạo công tác giáo dục đào tạo góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Tạo chuyển biến tích cực trong công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường.

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ba Đình cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế như công tác thu ngân sách, công tác đầu tư xây dựng, việc công nhận trường chuẩn quốc gia, công tác giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm của Trung ương, Thành phố; công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, trật tự giao thông, vệ sinh môi trường còn chưa thực sự bền vững, giải quyết chưa dứt điểm, còn xảy ra vi phạm…

Sau khi nghe các ý kiến trao đổi, thảo luận, bổ sung tại buổi làm việc, phát biểu kết luận, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, quận Ba Đình có vị trí đặc biệt quan trọng không chỉ đối với Thủ đô Hà Nội mà còn với cả nước, là "trung tâm của trung tâm". Từ vị trí đó cho nên việc thực hiện nhiệm vụ của quận có đóng góp rất quan trọng vào việc thực hiện các nhiệm vụ của thành phố, do vậy quận cần xác định quyết tâm triển các nhiệm vụ cũng phải cao hơn.

Ghi nhận những kết quả đạt được của quận Ba Đình trong 10 tháng đầu năm, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đánh giá, Ban Thường vụ Quận ủy tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai toàn diện nhiệm vụ trên các lĩnh vực. Nổi bật, quận xác định thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch 155-KH/TU về Đại hội Đảng các cấp là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt; đặc biệt, với vinh dự được Thành ủy chọn là đơn vị tiến hành Đại hội điểm khối quận của Thành phố và là Đảng bộ bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội, Quận ủy Ba Đình đã tập trung lãnh đạo, tổ chức thành công Đại hội các chi, Đảng bộ trực thuộc và Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXVI (nhiệm kỳ 2020 - 2025).

Ngay sau Đại hội, Quận ủy đã tổ chức quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội; phân công nhiệm vụ các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; xây dựng các quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Thường trực và Ban Thường vụ Quận ủy, xây dựng dự thảo 7 chương trình công tác toàn khóa, đến nay, đã ban hành 3 chương trình và dự kiến ban hành 4 chương trình còn lại trong tháng 11/2020 để triển khai thực hiện…

Cùng với đó, Ban Thường vụ Quận ủy đã lãnh đạo, triển khai nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, thành phố về thực hiện “nhiệm vụ kép”. Mặc dù là địa bàn đầu tiên của thành phố có ca mắc Covid-19, tuy nhiên, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân, quận đã nhanh chóng khoanh vùng, truy vết, cách ly, cùng với thành phố sớm khống chế dịch hiệu quả, không để lây lan.

Trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cho rằng, quận Ba Đình đã tập trung tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân phát triển sản xuất kinh doanh. Giá trị sản xuất ngoài Nhà nước 10 tháng đầu năm ước đạt 50.697 tỷ đồng, tăng 7,9%. Thu ngân sách ước trên 4.766 tỷ đồng, đạt 68,56% dự toán; chi ngân sách đạt trên 995 tỷ đồng, bằng 77,9% dự toán quận giao và đạt 51,9% dự toán thành phố giao. Bên cạnh đó, các lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, thực hiện Nghị quyết 15 và Chỉ thị 15 của thành phố về xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng và giải quyết các vụ việc phức tạp, tồn đọng được thực hiện quyết liệt, tạo chuyển biến.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị quận Ba Đình cần rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2020 để có giải pháp tập trung thực hiện, nhất là các chỉ tiêu còn khó khăn. Cùng với đó, tập trung quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXVI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII; bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội XVII Đảng bộ thành phố đã thông qua để cập nhật vào dự thảo các chương trình công tác toàn khóa quận đang xây dựng, với tinh thần Ba Đình phải là đơn vị thực hiện ở mức cao nhất các chỉ tiêu của thành phố.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cũng lưu ý quận Ba Đình cần chủ động rà soát, nhất là về công tác cán bộ để thực hiện Đề án thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị, gắn với chuẩn bị bầu cử đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong quá trình đó cần làm tốt công tác dự báo, nắm tình hình tư tưởng, phát huy vai trò các kênh dân vận, mặt trận… Trước mắt, quận cần tập trung cùng với thành phố làm tốt công tác chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng, nhất là triển khai các công tác chỉnh trang đô thị và chủ động chuẩn bị phục vụ nhân dân đón Tết Tân Sửu 2021.

Hoàng Phúc

Nguồn :