M
03/11/2020 20:55

Huyện Đông Anh: 100% xã được phê duyệt đầu tư xây dựng thành phường

(LĐTĐ) Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh Nguyễn Anh Dũng cho biết, đến nay 24/24 xã - thị trấn của huyện đều đã được phê duyệt đề án đầu tư xây dựng thành phường và đang tổ chức thực hiện theo lộ trình và kế hoạch đã đề ra.

Hà Nội: Chấm dứt việc bới, thu nhặt rác tại khu xử lý chất thải Sóc Sơn Quận Bắc Từ Liêm: Thu ngân sách tăng 52% dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 Quận Hai Bà Trưng dự kiến thu ngân sách đạt trên 10.147 tỷ đồng

Chiều 3/11, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ tổ chức, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh Nguyễn Anh Dũng đã thông tin kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong 10 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm 2020 của huyện.

Huyện Đông Anh: 100% xã được phê duyệt đầu tư xây dựng thành phường
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh Nguyễn Anh Dũng thông tin tại hội nghị

Cụ thể, ông Dũng cho biết, giá trị sản xuất ngành kinh tế trên địa bàn huyện 10 tháng đầu năm ước đạt 106.729 tỷ đồng (ước tăng 7,3% so với cùng kỳ năm trước); giá trị sản xuất nông lâm nghiệp thuỷ sản ước đạt 1.741 tỷ đồng (tăng 2,6% so với cùng kỳ năm trước). Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt 1.539.808 triệu đồng (đạt 44% so với dự toán giao) và tổng chi ngân sách ước đạt 2.821.224 triệu đồng (bằng 53,7% so với dự toán).

Theo ông Dũng, hiện nay huyện Đông Anh đã được công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Huyện đang tiếp tục tập trung chỉ đạo, thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu với mục tiêu nâng cao chất lượng các tiêu chí gắn với Đề án đầu tư xây dựng huyện thành quận.

Ngoài ra, huyện Đông Anh cũng đã hoàn thành việc xây dựng và phê duyệt Đề án thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện giai đoạn 2020-2025. Năm 2019-2020, huyện đã đánh giá, phân hạng được 58 sản phẩm OCOP; dự kiến trong tháng 11/2020 đánh giá 42 sản phẩm và phấn đấu đạt 100 sản phẩm/44 sản phẩm theo kế hoạch được thành phố giao…

Ông Dũng cho biết, các Đề án đầu tư, xây dựng huyện Đông Anh thành quận đang được đầu tư quyết liệt đã cho hiệu quả rõ rệt, làm thay đổi diện mạo nông thôn theo hướng đô thị, điển hình là Đề án Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp đã góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân trên địa bàn huyện. Đối với Đề án đầu tư xây dựng các xã - thị trấn thành phường, ông Dũng cho hay, đến nay 24/24 xã - thị trấn đều đã được phê duyệt đề án và đang tổ chức thực hiện theo lộ trình và kế hoạch đã đề ra.

Để hoàn thành các mục tiêu năm 2020 đã đề ra, thời gian tới, huyện Đông Anh sẽ tổ chức rà soát, xây dựng kế hoạch, lộ trình, giải pháp cụ thể để quyết tâm hoàn thành với các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra trong năm 2020. Đặc biệt là các giải pháp cụ thể để huy động nguồn thu phục vụ các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Theo ông Dũng, huyện Đông Anh cũng sẽ tập trung hoàn thiện các Chương trình, Đề án để cụ thể hóa Nghị quyết, cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm khóa 2020-2025.

Đồng thời triển khai thực hiện hệ thống tiêu chí để chỉ đạo xây dựng huyện thành quận với huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; xã, thị trấn thành phường với xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và chỉ tiêu Đại hội lần thứ XXIX trên địa bàn huyện Đông Anh giai đoạn 2020 - 2025.

Hoàng Phúc

Nguồn :