Phúc Thọ: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền của HĐND các cấp

(LĐTĐ) Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Phúc Thọ vừa tổ chức Hội nghị thảo luận chuyên đề về giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền của HĐND các cấp trên địa bàn huyện.
Đổi mới, tăng cường hoạt động gắn bó đại biểu với cử tri Hội đồng nhân dân các cấp Thành phố triển khai 9 nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 Khẳng định vai trò của Hội đồng nhân dân huyện Thanh Oai

Theo báo cáo tại Hội nghị, xác định rõ công tác thông tin tuyên truyền hoạt động của HĐND là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, Thường trực HĐND huyện đã thường xuyên chỉ đạo các Ban của HĐND, Văn phòng HĐND&UBND phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện bám sát chương trình hoạt động của HĐND huyện để làm tốt công tác thông tin tuyên truyền.

Từ đầu nhiệm kỳ, HĐND huyện đã xây dựng chuyên mục phát thanh về hoạt động của HĐND các cấp để Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao phát sóng trên Đài truyền thanh huyện. Theo đó, chương trình được phát sóng định kỳ với thời lượng từ 3 đến 5 phút/ buổi trong chương trình thời sự phát thanh hàng ngày, đã phát sóng 110 tin, bài về kỳ họp, 175 tin, bài về hoạt động tiếp xúc xử tri, 110 tin, bài về các hoạt động giám sát, khảo sát của HĐND huyện, 15 tin, bài về hoạt động tiếp công dân của Thường trực HĐND và đại biểu HĐND huyện. Các xã, thị trấn phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện phát thanh 210 tin, bài về kỳ họp và hoạt động của HĐND các xã, thị trấn.

Phúc Thọ: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền của HĐND các cấp
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ Đoàn Tuấn Anh phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Thanh Thủy)

Từ năm 2017, HĐND huyện đã xây dựng chuyên trang Hoạt động của HĐND trên cổng thông tin huyện Phúc Thọ, thực hiện đăng tải thường xuyên các tin, bài về hoạt động của HĐND các cấp của huyện, đã đăng tải 75 tin, bài về kỳ họp, 90 tin, bài về hoạt động tiếp xúc xử tri, 65 tin, bài về các hoạt động giám sát, khảo sát của HĐND huyện. Các xã, thị trấn phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện đăng tải 175 tin, bài về kỳ họp và hoạt động của HĐND các xã, thị trấn.

Bên cạnh đó, Thường trực HĐND huyện đã chỉ đạo thực hiện tốt truyền thanh trực tiếp các kỳ họp HĐND huyện, tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, HĐND Thành phố, đã phát thanh trực tiếp 12 kỳ họp HĐND và 20 buổi tiếp xúc cử tri trên hệ thống Đài Truyền thanh giúp cử tri và nhân dân nắm bắt thông tin kịp thời, chính xác nội dung kỳ họp, hoạt động tiếp xúc cử tri. Thực hiện tốt việc xây dựng phóng sự phục vụ các hội nghị của HĐND huyện.

Các xã, thị trấn chỉ đạo Đài truyền thanh làm tốt công tác phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện cung cấp tin, bài về hoạt động của HĐND xã, thị trấn để đăng tải trên hệ thống thông tin từ huyện đến các xã, thị trấn; đã thực hiện nghiêm túc tiếp âm trực tiếp 12 kỳ họp của HĐND huyện; tiếp âm trực tiếp 265 kỳ họp HĐND cấp xã; phát thanh trên đài truyền thanh xã, thị trấn 1.075 tin, bài về kỳ họp, 925 tin, bài về hoạt động tiếp xúc xử tri, 550 tin, bài về các hoạt động giám sát, khảo sát và 325 tin, bài về hoạt động tiếp dân của HĐND xã, thị trấn.

Đặc biệt, năm 2021 là năm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao và Đài truyền thanh các xã, thị trấn đã làm tốt công tác tuyên truyền Cuộc bầu cử đảm bảo dạng, thiết thực: tuyên truyền trang trí cổ động trực quan bằng pano, baner, khẩu hiệu, cờ, phướn về Cuộc bẩu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp.

Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao đã thực hiện tuyên truyền trên 5 cụm pano lớn, lắp đặt 5 cụm pano mô hình, 110 baner, 20 khẩu hiệu, hơn 100 phướn, 200 cờ tổ quốc, cờ dây, cờ hồng kỳ tại khu vực trung tâm huyện, đặc biệt đã tổ chức thành công cuộc thi xe tuyên truyền, cổ động bầu cử của 21 xã, thị trấn.

Từ đầu nhiệm kỳ 2021 – 2026 đến nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ công tác nói chung, trong đó có công tác thông tin tuyên truyền, nhưng Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Đài truyền thanh các xã, thị trấn luôn kịp thời bám sát các hoạt động của HĐND các cấp để thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tham gia thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đưa ra và làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền của HĐND các cấp; đồng thời đưa ra các giải pháp để triển khai hiệu quả công tác này trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ Đoàn Tuấn Anh nhấn mạnh để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền của HĐND các cấp, bên cạnh việc thông tin trên Đài phát thanh, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện thì cần phải tăng cường tuyên truyền trên các trang mạng xã hội chính thống; đồng thời cần có định hướng về công tác thông tin tuyên truyền; nâng cao năng lực của cán bộ phụ trách công tác thông tin tuyên truyền để đáp ứng được yêu cầu của nhiệm vụ…

Minh Tuyết - Mạnh Quân

Nên xem

Độc đáo “làng bách nghệ” Chàng Sơn

Độc đáo “làng bách nghệ” Chàng Sơn

(LĐTĐ) Chàng Sơn vốn là một làng nghề truyền thống nổi tiếng thuộc tỉnh Hà Tây cũ, nay thuộc huyện Thạch Thất, Hà Nội. Dân Chàng Sơn cũng nổi tiếng là ...
Khi mỗi đoàn viên là một tuyên truyền viên

Khi mỗi đoàn viên là một tuyên truyền viên

(LĐTĐ) Xác định công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng trong việc lan tỏa hình ảnh, hoạt động của tổ chức Công đoàn và phổ biến kiến thức cho ...
Phim “Tro tàn rực rỡ”: Thắp sáng hy vọng điện ảnh Việt

Phim “Tro tàn rực rỡ”: Thắp sáng hy vọng điện ảnh Việt

(LĐTĐ) Ra mắt vào đầu tháng 12 vừa qua, “Tro tàn rực rỡ” được giới chuyên môn đánh giá là một trong những phim Việt Nam ấn tượng nhất năm 2022. ...
Làm rõ nguyên nhân không hoàn thành kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất

Làm rõ nguyên nhân không hoàn thành kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất

(LĐTĐ) Sáng 8/12/2022, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10. Trong phiên làm việc buổi sáng, các đại biểu đã nghe ...
“Chạy nước rút” hoàn thành cấp căn cước công dân gắn chíp

“Chạy nước rút” hoàn thành cấp căn cước công dân gắn chíp

(LĐTĐ) Theo quy định của Luật Cư trú năm 2020, sau ngày 31/12/2022, sổ hộ khẩu và sổ tạm trú bằng giấy sẽ hết giá trị sử dụng. Để đảm bảo ...
Chuyển đổi số - Động lực cho thương mại điện tử

Chuyển đổi số - Động lực cho thương mại điện tử

(LĐTĐ) Thương mại điện tử là xu thế tất yếu trong thời kỳ toàn cầu hóa với sự lên ngôi của công nghệ, để “đỡ chặng đường dài”, chuyển đổi số ...
Mê Linh nỗ lực hướng đến nông thôn mới kiểu mẫu

Mê Linh nỗ lực hướng đến nông thôn mới kiểu mẫu

(LĐTĐ) Với sự chỉ đạo, lãnh đạo sát sao của Đảng bộ huyện, sự điều hành năng động của chính quyền và sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, ...

Tin khác

Độc đáo “làng bách nghệ” Chàng Sơn

Độc đáo “làng bách nghệ” Chàng Sơn

(LĐTĐ) Chàng Sơn vốn là một làng nghề truyền thống nổi tiếng thuộc tỉnh Hà Tây cũ, nay thuộc huyện Thạch Thất, Hà Nội. Dân Chàng Sơn cũng nổi tiếng là dân bách nghệ. Bởi ở đây, người dân có rất nhiều nghề truyền thống.
Làm rõ nguyên nhân không hoàn thành kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất

Làm rõ nguyên nhân không hoàn thành kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất

(LĐTĐ) Sáng 8/12/2022, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10. Trong phiên làm việc buổi sáng, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận tổ và tiếp thu, giải trình của Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố.
Huyện Mê Linh sẵn sàng tổ chức Festival hoa đầu tiên

Huyện Mê Linh sẵn sàng tổ chức Festival hoa đầu tiên

(LĐTĐ) Festival hoa 2022 với chủ đề “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” lần đầu tiên được tổ chức từ ngày 9-11/12 tại huyện Mê Linh (Hà Nội). Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, Mê Linh đã sẵn sàng cho Festival hoa đầu tiên.
Xác định rõ mục tiêu, nguồn lực phát triển Hà Nội hiện đại, văn minh

Xác định rõ mục tiêu, nguồn lực phát triển Hà Nội hiện đại, văn minh

(LĐTĐ) Tại tọa đàm “Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị - Hiện thực những mục tiêu xây dựng Thủ đô Hà Nội hiện đại, văn minh và phát triển” do báo Kinh tế & Đô thị tổ chức, các chuyên gia, nhà nghiên cứu đã phân tích thực trạng và đề xuất nhiều giải pháp; nhận diện mục tiêu, nguồn lực nhằm tạo bước phát triển toàn diện, bứt phá của Thủ đô Hà Nội.
Tiếp dòng di sản 130 năm Nhà máy đèn Bờ Hồ

Tiếp dòng di sản 130 năm Nhà máy đèn Bờ Hồ

(LĐTĐ) Ngày 6/12, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) đã tổ chức hội thảo “Tiếp dòng di sản 130 năm Nhà máy đèn Bờ Hồ”. Hội thảo có sự tham dự của ông Hoàng Trung Hải - nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội; ông Thái Phụng Nê - Anh hùng lao động, nguyên Bộ trưởng Bộ Năng lượng; ông Lê Xuân Thưởng - nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương, nguyên Ủy viên Thường vụ Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Nhà máy điện Hà Nội, kiêm Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà máy điện Yên Phụ.
Người “tiếp lửa” cho phong trào hiến máu tình nguyện

Người “tiếp lửa” cho phong trào hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Hiến máu tình nguyện đã và đang dần trở thành nét đẹp nhân văn của mỗi người dân Thủ đô. Những giọt máu nghĩa tình đã tiếp thêm nguồn sống cho người bệnh, góp phần bồi đắp, nhân lên những giá trị nhân ái. Hà Nội là địa chỉ đỏ, xuất hiện ngày càng nhiều cá nhân, gia đình tình nguyện hiến máu cứu người. Gia đình ông Lê Đình Duật (quận Thanh Xuân) là một trong những gia đình tiêu biểu, đi đầu trong phong trào hiến máu nhân đạo.
Thực hiện việc di dời các cơ quan khỏi nội đô Hà Nội: Bổ sung cơ chế để đẩy nhanh tiến độ

Thực hiện việc di dời các cơ quan khỏi nội đô Hà Nội: Bổ sung cơ chế để đẩy nhanh tiến độ

(LĐTĐ) Tổng kết thi hành Luật Thủ đô cho thấy, lộ trình di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp, bệnh viện, cơ sở điều trị có mức độ ô nhiễm, truyền nhiễm, lây nhiễm cao, các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp và các cơ quan, đơn vị nằm trong khu vực nội thành Hà Nội không đúng lộ trình đề ra và còn nhiều khó khăn, vướng mắc.
Càng tự hào chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” các em càng ra sức thi đua học tập

Càng tự hào chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” các em càng ra sức thi đua học tập

(LĐTĐ) Sáng nay (5/12), Đảng ủy, Ủy ban nhân dân (UBND) phường Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội) đã phối hợp với Trường Trung học cơ sở (THCS) Phương Mai tổ chức buổi giao lưu gặp mặt các nhân chứng lịch sử, giáo dục truyền thống nhân dịp kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”.
Sôi nổi giải Bóng bàn các Câu lạc bộ huyện Đông Anh

Sôi nổi giải Bóng bàn các Câu lạc bộ huyện Đông Anh

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao khu nhà ở công nhân Kim Chung, Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh đã tổ chức thành công giải Bóng bàn các Câu lạc bộ với 250 vận động viên tham dự.
"Thủ phủ" hoa Mê Linh khoe sắc trước thềm Festival hoa lần đầu tiên

"Thủ phủ" hoa Mê Linh khoe sắc trước thềm Festival hoa lần đầu tiên

(LĐTĐ) Với sự góp mặt của hàng nghìn chậu hoa với đa dạng các loại hoa, Festival hoa Mê Linh chủ đề "Mê Linh rực rỡ sắc hoa" hứa hẹn sẽ đưa đến cho du khách những trải nghiệm thú vị. Thời điểm hiện tại, các nhà vườn tại Mê Linh đang bước vào giai đoạn chăm sóc cuối cùng trước khi Festival hoa diễn ra.
Xem thêm
Phiên bản di động