Phúc Thọ: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền của HĐND các cấp

(LĐTĐ) Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Phúc Thọ vừa tổ chức Hội nghị thảo luận chuyên đề về giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền của HĐND các cấp trên địa bàn huyện.
Đổi mới, tăng cường hoạt động gắn bó đại biểu với cử tri Hội đồng nhân dân các cấp Thành phố triển khai 9 nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 Khẳng định vai trò của Hội đồng nhân dân huyện Thanh Oai

Theo báo cáo tại Hội nghị, xác định rõ công tác thông tin tuyên truyền hoạt động của HĐND là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, Thường trực HĐND huyện đã thường xuyên chỉ đạo các Ban của HĐND, Văn phòng HĐND&UBND phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện bám sát chương trình hoạt động của HĐND huyện để làm tốt công tác thông tin tuyên truyền.

Từ đầu nhiệm kỳ, HĐND huyện đã xây dựng chuyên mục phát thanh về hoạt động của HĐND các cấp để Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao phát sóng trên Đài truyền thanh huyện. Theo đó, chương trình được phát sóng định kỳ với thời lượng từ 3 đến 5 phút/ buổi trong chương trình thời sự phát thanh hàng ngày, đã phát sóng 110 tin, bài về kỳ họp, 175 tin, bài về hoạt động tiếp xúc xử tri, 110 tin, bài về các hoạt động giám sát, khảo sát của HĐND huyện, 15 tin, bài về hoạt động tiếp công dân của Thường trực HĐND và đại biểu HĐND huyện. Các xã, thị trấn phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện phát thanh 210 tin, bài về kỳ họp và hoạt động của HĐND các xã, thị trấn.

Phúc Thọ: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền của HĐND các cấp
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ Đoàn Tuấn Anh phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Thanh Thủy)

Từ năm 2017, HĐND huyện đã xây dựng chuyên trang Hoạt động của HĐND trên cổng thông tin huyện Phúc Thọ, thực hiện đăng tải thường xuyên các tin, bài về hoạt động của HĐND các cấp của huyện, đã đăng tải 75 tin, bài về kỳ họp, 90 tin, bài về hoạt động tiếp xúc xử tri, 65 tin, bài về các hoạt động giám sát, khảo sát của HĐND huyện. Các xã, thị trấn phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện đăng tải 175 tin, bài về kỳ họp và hoạt động của HĐND các xã, thị trấn.

Bên cạnh đó, Thường trực HĐND huyện đã chỉ đạo thực hiện tốt truyền thanh trực tiếp các kỳ họp HĐND huyện, tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, HĐND Thành phố, đã phát thanh trực tiếp 12 kỳ họp HĐND và 20 buổi tiếp xúc cử tri trên hệ thống Đài Truyền thanh giúp cử tri và nhân dân nắm bắt thông tin kịp thời, chính xác nội dung kỳ họp, hoạt động tiếp xúc cử tri. Thực hiện tốt việc xây dựng phóng sự phục vụ các hội nghị của HĐND huyện.

Các xã, thị trấn chỉ đạo Đài truyền thanh làm tốt công tác phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện cung cấp tin, bài về hoạt động của HĐND xã, thị trấn để đăng tải trên hệ thống thông tin từ huyện đến các xã, thị trấn; đã thực hiện nghiêm túc tiếp âm trực tiếp 12 kỳ họp của HĐND huyện; tiếp âm trực tiếp 265 kỳ họp HĐND cấp xã; phát thanh trên đài truyền thanh xã, thị trấn 1.075 tin, bài về kỳ họp, 925 tin, bài về hoạt động tiếp xúc xử tri, 550 tin, bài về các hoạt động giám sát, khảo sát và 325 tin, bài về hoạt động tiếp dân của HĐND xã, thị trấn.

Đặc biệt, năm 2021 là năm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao và Đài truyền thanh các xã, thị trấn đã làm tốt công tác tuyên truyền Cuộc bầu cử đảm bảo dạng, thiết thực: tuyên truyền trang trí cổ động trực quan bằng pano, baner, khẩu hiệu, cờ, phướn về Cuộc bẩu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp.

Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao đã thực hiện tuyên truyền trên 5 cụm pano lớn, lắp đặt 5 cụm pano mô hình, 110 baner, 20 khẩu hiệu, hơn 100 phướn, 200 cờ tổ quốc, cờ dây, cờ hồng kỳ tại khu vực trung tâm huyện, đặc biệt đã tổ chức thành công cuộc thi xe tuyên truyền, cổ động bầu cử của 21 xã, thị trấn.

Từ đầu nhiệm kỳ 2021 – 2026 đến nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ công tác nói chung, trong đó có công tác thông tin tuyên truyền, nhưng Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Đài truyền thanh các xã, thị trấn luôn kịp thời bám sát các hoạt động của HĐND các cấp để thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tham gia thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đưa ra và làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền của HĐND các cấp; đồng thời đưa ra các giải pháp để triển khai hiệu quả công tác này trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ Đoàn Tuấn Anh nhấn mạnh để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền của HĐND các cấp, bên cạnh việc thông tin trên Đài phát thanh, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện thì cần phải tăng cường tuyên truyền trên các trang mạng xã hội chính thống; đồng thời cần có định hướng về công tác thông tin tuyên truyền; nâng cao năng lực của cán bộ phụ trách công tác thông tin tuyên truyền để đáp ứng được yêu cầu của nhiệm vụ…

Minh Tuyết - Mạnh Quân

Nên xem

Bí quyết giúp phái nữ khỏe đẹp tự nhiên

Bí quyết giúp phái nữ khỏe đẹp tự nhiên

(LĐTĐ) Không còn xa lạ với phái nữ, hạt đậu nành tuy nhỏ bé nhưng lại ẩn chứa nguồn dưỡng chất vô cùng dồi dào, hỗ trợ chị em chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp một cách toàn diện.
Khơi thông nguồn lực, định vị thương hiệu Thành phố sáng tạo

Khơi thông nguồn lực, định vị thương hiệu Thành phố sáng tạo

Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 đã chính thức khép lại sau 12 ngày sôi động diễn ra tại Nhà máy Xe lửa Gia Lâm và một số địa điểm khác. Không đơn thuần là một hoạt động văn hóa sáng tạo, Lễ hội mang lại thành công khi đã khơi nguồn, lan tỏa tinh thần sáng tạo trong giới hoạt động sáng tạo và trong cộng đồng, góp phần định vị thương hiệu Thành phố sáng tạo Hà Nội.
TRỰC TUYẾN: Sự kiện chính trị trọng đại của tổ chức Công đoàn, ngày hội lớn của đoàn viên, người lao động

TRỰC TUYẾN: Sự kiện chính trị trọng đại của tổ chức Công đoàn, ngày hội lớn của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (2/12), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã khai mạc trọng thể. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của tổ chức Công đoàn, là ngày hội lớn được đội ngũ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) cả nước hướng về và gửi trọn niềm tin tưởng, kỳ vọng.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Toàn cảnh phiên khai mạc trọng thể Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Toàn cảnh phiên khai mạc trọng thể Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 2/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam (nhiệm kỳ 2023 - 2028), diễn ra phiên khai mạc trọng thể với sự tham gia của 1.100 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 11 triệu đoàn viên công đoàn trong cả nước.
Công đoàn Việt Nam mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, chia sẻ kinh nghiệm từ Tổng Công hội Trung Quốc

Công đoàn Việt Nam mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, chia sẻ kinh nghiệm từ Tổng Công hội Trung Quốc

(LĐTĐ) Chiều nay (1/12), trong khuôn khổ ngày làm việc đầu tiên của Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, thay mặt lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu đã tiếp đoàn công tác của Tổng Công hội Trung Quốc (ACFTU) nhân dịp đoàn sang dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.
Liên kết phát triển sản phẩm du lịch golf giữa Hà Nội và các địa phương

Liên kết phát triển sản phẩm du lịch golf giữa Hà Nội và các địa phương

(LĐTĐ) Chiều 1/12, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức Hội nghị “Định hướng và liên kết phát triển sản phẩm du lịch golf giữa Hà Nội và các địa phương” tại thị xã Sơn Tây.
Khai mạc Lễ hội Văn hoá Ẩm thực Hà Nội năm 2023

Khai mạc Lễ hội Văn hoá Ẩm thực Hà Nội năm 2023

(LĐTĐ) Tối 1/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hoá Ẩm thực Hà Nội năm 2023. Dự Lễ hội có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà.

Tin khác

Hiện đại hóa bộ phận “một cửa” vì người dân và doanh nghiệp

Hiện đại hóa bộ phận “một cửa” vì người dân và doanh nghiệp

Nhiều năm qua, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (bộ phận “một cửa”) trên địa bàn thành phố Hà Nội hoạt động khá hiệu quả. Tuy nhiên, trước yêu cầu đổi mới, đầu tháng 1/2023, UBND Thành phố đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Đề án Mô hình Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính hiện đại các cấp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Huyện Hoài Đức: Nhắc hẹn, trả thủ tục hành chính ngoài giờ làm việc cho dân

Huyện Hoài Đức: Nhắc hẹn, trả thủ tục hành chính ngoài giờ làm việc cho dân

(LĐTĐ) Từ tháng 1/2023 đến nay, đã có 86 lượt tổ chức, cá nhân có giấy chứng nhận/Giấy phép hết thời hạn sử dụng và 1.355 trường hợp đăng ký hộ kinh doanh cần thực hiện thủ tục đăng ký thuế tại cơ quan Thuế được công chức nhắc hẹn, giúp công dân kịp thời hoàn thiện hồ sơ, tránh phải nộp phạt.
Transerco bổ sung kênh thông tin chăm sóc khách hàng qua ứng dụng Zalo OA

Transerco bổ sung kênh thông tin chăm sóc khách hàng qua ứng dụng Zalo OA

(LĐTĐ) Với mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt của Transerco hướng tới “Khách hàng là trung tâm” và đa dạng nguồn kênh thông tin để tiếp nhận, xử lý nhằm tạo sự hài lòng cho khách hàng về hoạt động xe buýt, Tổng Công ty vận tải Hà Nội - Transerco triển khai kênh Chăm sóc khách hàng thông qua ứng dụng dịch vụ Zalo OA ( Zalo Official Account).
Huy động sức dân cho bộ mặt đô thị đẹp

Huy động sức dân cho bộ mặt đô thị đẹp

(LĐTĐ) Với vai trò là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội của cả nước, trong những năm qua, thành phố Hà Nội đã tập trung huy động và ưu tiên nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị theo hướng đồng bộ, hiện đại. Theo đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền của Thành phố đã hướng mạnh về cơ sở, vận động nhân dân để đầu tư nâng cấp, mở rộng đường giao thông, chỉnh trang đô thị ở nhiều khu dân cư.
Góp phần thực thi văn hóa công vụ

Góp phần thực thi văn hóa công vụ

(LĐTĐ) Chỉ thị 24-CT/TU “Về việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị Thành phố” của Thành ủy Hà Nội thể hiện quyết tâm trong việc nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động của hệ thống chính trị. Trong đó, việc thực hiện tốt 2 bộ Quy tắc ứng xử là một trong những giải pháp nhằm cải thiện, nâng cao kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Thủ đô.
Kỳ 3: Nâng tầm công tác giám sát để hoàn thiện thiết chế văn hoá cơ sở

Kỳ 3: Nâng tầm công tác giám sát để hoàn thiện thiết chế văn hoá cơ sở

Với vai trò là cầu nối giữa chính quyền với nhân dân những năm qua Hội đồng nhân dân (HĐND) từ cấp cơ sở đến Thành phố đã tổ chức nhiều phiên giải trình, đưa ra các kiến nghị, chất vấn, tái chất vấn, yêu cầu Ủy ban nhân dân (UBND), các sở, ban, ngành đưa ra giải pháp nhằm thúc đẩy việc đầu tư, khai thác, quản lý và sử dụng hiệu quả các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn thành phố Hà Nội.
“Tháo gỡ” khó khăn xây dựng thành phố thông minh

“Tháo gỡ” khó khăn xây dựng thành phố thông minh

(LĐTĐ) Hà Nội đang chịu áp lực lớn giải bài toán xây dựng thành phố thông minh để phát triển kinh tế - xã hội xứng tầm Thủ đô. Trong khi Thành phố phải đối mặt với những thách thức không nhỏ như: Dân số đông, gia tăng cơ học một cách nhanh chóng, những vấn đề bất cập do hạ tầng giao thông chưa kịp phát triển để đáp ứng tốc độ đô thị hóa; ô nhiễm môi trường và các vấn đề liên quan đến cấp, thoát nước, xử lý ngập nước…
Kỳ 2: Vẫn còn nhiều bất cập cần tháo gỡ

Kỳ 2: Vẫn còn nhiều bất cập cần tháo gỡ

Thực tế cho thấy, dù được quan tâm, phát triển đồng bộ, từng bước khắc phục tình trạng chênh lệch về mức hưởng thụ văn hoá, tuy nhiên hiện hệ thống thiết chế văn hoá cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn còn tồn tại nhiều bất cập cần được tháo gỡ.
Dữ liệu số là tài nguyên để xây dựng thành phố thông minh

Dữ liệu số là tài nguyên để xây dựng thành phố thông minh

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2023, sáng 29/11 đã diễn ra tọa đàm với chủ đề Khai thác dữ liệu - xây dựng thành phố thông minh phát triển bền vững. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Hà Minh Hải tham dự tọa đàm.
Hà Nội hướng tới xây dựng thành phố phát triển với mọi tiện ích thông minh

Hà Nội hướng tới xây dựng thành phố phát triển với mọi tiện ích thông minh

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, mô hình thành phố thông minh bền vững mà thành phố Hà Nội hướng tới sẽ mang lại môi trường sống thực sự chất lượng, tiện ích, an toàn, thân thiện cho mọi người dân; xây dựng chính quyền phục vụ vì sự phát triển của tổ chức, doanh nghiệp…
Xem thêm
Phiên bản di động