M
02/05/2020 07:24

Phú Xuyên: Chi trả hơn 33 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng ảnh hưởng dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trong 2 ngày nghỉ lễ (từ 30/4, 1/5), UBND huyện Phú Xuyên đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương tiến hành việc hỗ trợ cho nhóm người có công, gia đình chính sách, người hưởng bảo trợ xã hội, người nghèo và cận nghèo trên địa bàn. 

phu xuyen chi tra hon 33 ty dong ho tro cac doi tuong anh huong dich covid 19 Chú trọng chăm lo cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
phu xuyen chi tra hon 33 ty dong ho tro cac doi tuong anh huong dich covid 19 Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho đoàn viên trong Tháng công nhân
phu xuyen chi tra hon 33 ty dong ho tro cac doi tuong anh huong dich covid 19 Đẩy mạnh hình thức tư vấn khám, chữa bệnh từ xa

Thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, UBND huyện Phú Xuyên đã chỉ đạo các xã, thị trấn tiến hành tiến hành rà soát, thu thập thông tin về các đối tượng đủ điều kiện nhận hỗ trợ đảm bảo chính xác, công khai, minh bạch và dân chủ.

Qua rà soát, đợt này huyện Phú Xuyên sẽ chi trả, hỗ trợ hơn 33 tỷ đồng cho khoảng 29.000 đối tượng. Mức hỗ trợ: Người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng được hỗ trợ thêm 500 nghìn đồng/người/tháng; hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia được hỗ trợ 250 nghìn đồng/khẩu/tháng. Các đối tượng được hưởng hỗ trợ trong 3 tháng và được chi trả 1 lần.

phu xuyen chi tra hon 33 ty dong ho tro cac doi tuong anh huong dich covid 19
Huyện Phú Xuyên thực hiện chi trả cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Theo Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Phú Xuyên, đến hết ngày 1/5, toàn huyện đã có 16.000 đối tượng ở 18 xã, thị trấn được nhận hỗ trợ với tổng số tiền 17 tỷ đồng. Các nhóm đối tượng còn lại đang được tiếp tục thống kê, rà soát, công khai danh sách để nhân dân địa phương cùng theo dõi, giám sát, bảo đảm công tác chi trả đúng người, đúng đối tượng.

Trong 2 ngày, việc triển khai hỗ trợ cho các đối tượng tại 1 số địa phương trên địa bàn huyện Phú Xuyên được thực hiện khách quan, công khai, minh bạch.

phu xuyen chi tra hon 33 ty dong ho tro cac doi tuong anh huong dich covid 19
Tất cả các đối tượng đến địa điểm nhận hỗ trợ đều được đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19

Đón nhận số tiền 1,5 triệu đồng dành cho đối tượng người có công, ông Hoàng Quang Huy (Tiểu khu Đại Nam, thị trấn Phú Xuyên) xúc động chia sẻ: “Trong cuộc sống thường nhật, gia đình chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm từ các cấp chính quyền, đoàn thể. Chúng tôi rất cảm động, khi được nhận số tiền hỗ trợ từ gói an sinh xã hội của Chính phủ. Đây là món quà tri ân đặc biệt nhất, đáng nhớ nhất đối với chúng tôi”.

Để đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, các xã, thị trấn đã tổ chức chi trả cho các đối tượng tại nhà văn hóa thôn, tiểu khu và chia nhỏ các đối tượng nhận trợ cấp vào từng buổi khác nhau, không tập trung đông người. Tất cả các đối tượng đến địa điểm nhận hỗ trợ đều được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và nhắc nhở đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách khi ngồi nhận tiền.

Nguyễn Vàn

Nguồn :