Phụ huynh tự giãn cách phòng, chống dịch Covid-19
Có mặt tại một số điểm thi trên địa bàn Hà Nội trong ngày 7/7, theo ghi nhận, nhiều phụ huynh đưa thí sinh tới cổng sẽ được hướng dẫn rời đi ngay để tránh ùn ứ. Các thí sinh lần lượt di chuyển vào bên trong thực hiện các biện pháp phòng dịch và đi thẳng lên phòng để làm thủ tục.
Gần đến giờ con trai thi xong môn đầu tiên, anh Nguyễn Văn Nam (quận Bắc Từ Liêm) mới chạy đến đón con tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm). Anh Nam cho biết: “Năm nay tổ chức thi tại trường trên địa bàn gần nhà nên sáng tôi đưa con đến thi, canh gần đến giờ thi xong thì ra đón. Mặc dù rất lo lắng cho con nhưng do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, theo tôi tự giãn cách cho an toàn, mình đứng chờ mấy tiếng đồng hồ cũng không giải quyết được gì”.
![]() |
Các phụ huynh không tụ tập ở cổng trường để đảm bảo quy định phòng, chống dịch (Ảnh: K.Tiến) |
Tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn (quận Cầu Giấy) cũng có rất ít phụ huynh đứng trước cổng, thậm chí một số quán cà phê trước khu vực trường cũng rất ít phụ huynh ngồi đợi con thi. Chị Lê Thị Hương (quận Cầu Giấy) đến đón con khi còn tầm 15 phút là hết thời gian làm bài thi buổi sáng 7/7, cho biết hiện nay đang phòng, chống dịch nên chị không tụ tập với các phụ huynh uống cà phê bàn luận thi cử của các con.
“Sáng đưa con đến đây thi, tôi chạy về làm được khá nhiều việc, giờ đến đón con về ăn cơm, nghỉ ngơi để chiều thi tiếp. Tôi nhớ cảnh trước đây, hồi học sinh thi tốt nghiệp phổ thông rồi khăn gói lên Thành phố thi đại học thấy rất vất vả. Bây giờ đổi mới rất hay”, chị Hương bày tỏ.
Ngoài ra, kỳ thi năm nay, để tránh tụ tập đông người trước cổng các điểm thi, Hà Nội đã thiết lập nhiều điểm chờ để phụ huynh nghỉ ngơi, đợi đón con. Tại nhiều điểm chờ cũng bố trí phòng cách ly phòng phát hiện trường hợp ho, sốt liên quan Covid-19.
Có mặt tại điểm chờ dành cho phụ huynh tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Xuân Đỉnh, anh Nguyễn Văn Hưng (51 tuổi) chia sẻ, ban đầu anh khá lo lắng về sự an toàn của các con khi thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông vẫn giữ nguyên, song qua việc Thành phố tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, anh đã yên tâm hơn nhiều. Các con cũng thoải mái, bớt áp lực khi biết có hai đợt thi, nếu chẳng may chưa kịp dự thi đợt 1, vẫn còn cơ hội.
Anh Hưng cũng cho biết, đây là kỳ thi quan trọng trong cuộc đời của con nên dù con gái có thể tự đi, anh vẫn muốn được đồng hành cùng con trong thời khắc quan trọng nhất.
“Thực ra, việc đợi ở cổng trường cũng chỉ giúp giải tỏa tâm lý cho phụ huynh thôi. Năm nay, vì tình hình dịch bệnh, các con và thầy cô đã gặp phải những khó khăn nhất định trong việc tổ chức và ôn thi. Để đảm bảo an toàn cho con, tôi cũng đã chủ động nhắc nhở các con tự chuẩn bị vật dụng cần thiết, đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình thi cử. Còn tôi ngồi đợi ở điểm chờ cũng tự chủ động giãn cách, đeo khẩu trang, không tụ tập đông người”, anh Hưng chia sẻ.
Tại kỳ thi năm nay, nhiều phụ huynh cũng cho rằng, ngoài giãn cách và không tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19 thì cách tổ chức thi tốt nghiệp như hiện nay rất phù hợp tình hình thực tế, tiết kiệm chi phí, không gây áp lực cho thí sinh và phụ huynh. Bên cạnh đó, nhiều gia đình cũng đã chuẩn bị tâm lý và luôn động viên con rằng “dù kỳ thi này là một bước ngoặt trong đời, nhưng con cũng không nên quá áp lực, vì sau kỳ thi này, con còn một chặng đường rất dài ở phía trước”. /.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

"Bình dân học vụ số": Xây dựng xã hội giàu sức mạnh công nghệ, sẵn sàng hội nhập, phát triển

Công bố thủ tục hành chính nội bộ trong lĩnh vực chính sách đối với nhà giáo

Chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tới người hưởng trước kỳ nghỉ lễ 30/4

Gần 1.700 chỉ tiêu tại Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2025

Hà Nội: Hơn 94.000 đơn vị chậm đóng BHXH, BHYT

Quận Bắc Từ Liêm thông qua Nghị quyết về phương án sắp xếp đơn vị hành chính

Trên 1 triệu thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2025
Tin khác

Công bố thủ tục hành chính nội bộ trong lĩnh vực chính sách đối với nhà giáo
Giáo dục 24/04/2025 22:40

Trên 1 triệu thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2025
Giáo dục 24/04/2025 21:33

“Bình dân học vụ số”: Nền tảng cho sự phát triển
Xã hội 24/04/2025 19:37

Thành lập Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội năm học 2025 - 2026
Giáo dục 24/04/2025 17:35

Tạm dừng hoạt động của trung tâm dạy thêm chưa đúng quy định tại quận Đống Đa
Giáo dục 24/04/2025 11:54

Tiết học lịch sử "đặc biệt" khơi dậy lòng yêu nước
Giáo dục 23/04/2025 13:30

Đẩy mạnh ứng dụng AI trong hoạt động dạy, học
Giáo dục 23/04/2025 06:42

Hưng Yên sẽ thành một trong những trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn của cả nước
Giáo dục 22/04/2025 13:40

Gần 286.000 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT
Giáo dục 21/04/2025 21:09

Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đến 17h ngày 28/4
Giáo dục 21/04/2025 11:01