M
29/02/2020 21:44

Phòng dịch Covid-19: Nhà hàng, quán bar trong phố cổ phải đóng cửa từ 0 giờ

(LĐTĐ) Các quán bar, karaoke, nhà hàng... trên khu phố cổ Hà Nội chỉ được phép hoạt động đến 0 giờ là phải đóng, nhằm tránh tụ tập đông người và phòng ngừa dịch Covid-19.

Hôm nay (29/2), Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã đồng loạt ra quân kiểm tra các quán bar, karaoke, nhà hàng… trên địa bàn theo chỉ đạo của UBND Thành phố về hạn chế tụ tập đông người phòng dịch Covid-19.

phong dich covid 19 nha hang quan bar trong pho co phai dong cua tu 0 gio
Công an quận Hoàn Kiếm kiểm tra quán bar trong khu phố cổ. (Ảnh: TTXVN)

Công an quận Hoàn Kiếm đã kiểm tra 669 cơ sở lưu trú, 16 quán karaoke và 24 cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm như quán bar, nhà hàng thuộc các phường: Hàng Buồm, Hàng Bạc, Phúc Tân. Qua kiểm tra, Công an quận đã lập biên bản, xử lý các quán bar, nhà hàng đến sát thời điểm 0 giờ ngày 29/2 trên các phố: Lương Ngọc Quyến, Tạ Hiện, Hàng Buồm vẫn hoạt động. Chỉ khi lực lượng chức năng có mặt kiểm tra, nhân viên các quán mới thông báo cho khách ra về.

Trung tá Phạm Văn Hiển, Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an quận Hoàn Kiếm) cho biết, khi thành phố tạm dừng hoạt động không gian tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm vào cuối tuần để phòng dịch Covid-19, các quán bar, nhà hàng, karaoke… đều được thông báo chỉ được phép hoạt động đến 0 giờ, thay vì đến 2 giờ như trước đây. Vì vậy, nếu phát hiện cơ sở nào vi phạm sẽ kiên quyết xử phạt, thậm chí, xem xét tước giấy phép hoạt động.

Về ý thức phòng dịch Covid-19, Công an quận Hoàn Kiếm ghi nhận các quán bar, karaoke, nhà hàng trên địa bàn thường tập trung đông khách trong và ngoài nước, nên các chủ quán đều đã trang bị máy đo thân nhiệt, cồn rửa tay sát khuẩn ngay cửa ra vào, nhân viên đeo khẩu trang…

Các chủ nhà hàng, quán bar, karaoke, đều đã được quán triệt nếu nghi ngờ khách hàng có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ, cần khoanh vùng, báo cho công an và cơ sở y tế gần nhất. Trong tháng 2/2020, các cơ sở kinh doanh đều đã ký cam kết tích cực tham gia phòng dịch Covid-19 với chính quyền và cơ quan công an.

H.P

Nguồn :